Đi bộ sau bữa ăn tối, giảm tuổi thọ nhanh chóng?

Emdep.vn - Đi bộ sau bữa ăn tối là thói quen tốt nhưng với một số người nếu đi bộ sau bữa tối sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các chuyên gia sức khỏe chỉ ra rằng, đi bộ sau bữa ăn tối, tập thể dục thường xuyên, thực sự tốt cho cơ thể. Những người đi bộ 20 phút sau bữa ăn, giúp giảm sự tích tụ chất béo và tiết axit dạ dày và do đó sức khỏe được cải thiện hơn.

di-bo-sau-bua-an-toi-giam-tuoi-tho-nhanh-chong-1


Tuy nhiên, một số người không phù hợp với việc đi bộ sau bữa ăn tối. Chẳng hạn như những người thể chất kém, người yếu đuối không thích hợp cho việc đi bộ và các môn thể thao khác ngay cả những vận động nhẹ cũng nên được giảm. Điều này là do các chất trong dạ dày tăng vào thời điểm sau khi ăn uống.

Nếu hoạt động sẽ khiến dạ dày phải co bóp nhiều hơn, có thể gây ra chứng sa dạ dày nghiêm trọng. Ngoài ra, những người già cũng không nên đi bộ sau bữa ăn tối. Những người già đã có chức năng tiêu hóa kém, cần vận chuyển máu nhiều  hơn để hỗ trợ tiêu hóa và nếu ngay lập tức đi bộ sẽ khiến số máu vận chuyển đến các cơ chi dưới, việc cung cấp máu để hệ tiêu hóa giảm đáng kể ảnh hưởng đến việc hấp thụ thức ăn.

di-bo-sau-bua-an-toi-giam-tuoi-tho-nhanh-chong-2


Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng nếu người cao tuổi mắc các bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và các bệnh khác, không nên đi bộ, đặc biệt là sau ăn. Bởi vì huyết áp trong bữa ăn người già thường có xu hướng giảm, đi bộ sẽ làm tăng tải trọng lên tim, do đó dễ dẫn đến suy não, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, tê chân tay và các triệu chứng khác, nặng có thể ngất đột ngột, đe dọa đến tính mạng.

Vì vậy, việc đi bộ sau bữa ăn tối để tăng sức khỏe không phải an toàn cho tất cả mọi người. Nếu không cẩn thận có thể dẫn đến mệt mỏi, thậm chí là đột quỵ.

Trang Airi/ Dịch từ Ifeng
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm