Đãng trí sau sinh: Nồi cháy khét lẹt, đổ nước mắm... luộc bình sữa

Emdep.vn - Hay quên hay đãng trí sau sinh là điều mà không ít chị em mắc phải, từng có nhiều tình huống dở khóc dở cười liên quan đến điều này.

Bi hài chuyện quên trước, quên sau

Chị Nguyễn Thị Hương (28 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) được mọi người trong cơ quan đánh giá là người có trí nhớ tốt. Trong công việc, chị có thể ghi nhớ nhiều số điện thoại, dãy số, thứ tự tài liệu… mà không cần mất công tìm kiếm như những người khác.

Tuy nhiên, từ khi sinh bé Bún, chị Hương đột ngột thay đổi hoàn toàn về vóc dáng, tính cách lẫn khả năng ghi nhớ. Việc nhớ nhớ, quên quên của chị khiến chồng nhiều lần ngao ngán, lắc đầu. Thậm chí, chứng hay quên đã khiến cho chị từng ngượng chín mặt khi mặc nguyên bộ đồ ngủ lên cơ quan mới phát hiện ra.

Chứng đãng sau sinh khi khiến mẹ bỉm sữa dở khóc, dở cười

Bỏ quần áo vào tủ lạnh thay vì máy giặt.

Chị Hương chia sẻ: “Tôi đã lấy quần áo đi làm để sẵn trên giường. Nhưng sau đó lại quên không thay mà dắt xe ra khỏi nhà đi tới cơ quan. Khi bước vào cơ quan, mọi người đều nhìn như ngôi sao lạ lùng xuất hiện. Lúc đó, tôi mới nhìn lại và phát hiện vẫn đang mặc đồ ngủ trên người. Tôi xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu nữa và phải đi xe hơn 10km về nhà thay quần áo".

Trong một lần đi ăn cùng đồng nghiệp, trên đường về, chị Hương chợt nhớ quên kính ở nhà hàng. Chị Hương quay xe lại để tìm. Sau một lúc tìm kiếm khắp các bàn ăn, nhà vệ sinh, thùng rác nhưng vẫn không thấy đâu.

“Tôi tá hỏa định quay về đi cắt kính mới thì một bạn nhân viên nói kính vẫn đeo trên mắt sao lại phải đi tìm”, chị Hương ngao ngán nói.

Cho nước mắm vào luộc bình sữa của con

Cũng mắc phải chứng nhớ trước, quên sau từ khi sinh em bé, chị Lê Thị Thủy (Thường Tín, Hà Nội) vấp phải nhiều phen hú vía.

Theo lời chị Thủy, có lần chị thay quần áo cho con nhưng không bỏ vào máy giặt lại cho vào tủ lạnh. Sau khi giặt quần áo của hai vợ chồng xong, chị Thủy tìm mãi không thấy quần áo của con đâu và nghi là nhà có trộm đột nhập.

Chồng chị Thủy đang làm ở Hà Nam phải đi xe máy hơn 40km về nhà khi nghe vợ báo có thể có trộm đột nhập. Sau khi kiểm tra không thấy có dấu hiệu gì bất thường, lúc mở tủ lạnh lấy đồ ăn, chị Thủy mới tá hỏa phát hiện quần áo của con nằm ngổn ngang bên trong.

quên sau sinh

Sau sinh, chị Thủy sinh tật hay quên.

“Chẳng biết đầu óc của tôi lúc đó thế nào. Tôi đã đinh ninh là đã để quần áo vào trong máy giặt, ai ngờ lại bỏ vào tủ lạnh”, chị Thủy nói.

Chị Thủy chia sẻ, khi còn mang thai đã bắt đầu có dấu hiệu quên - nhớ lẫn lộn, nhưng sau sinh tật hay quên ngày càng tăng lên. Có lần chị Thủy phải ngượng chín mặt mắng nhân viên ngân hàng vì dịch vụ kém nhưng cuối cùng lỗi lại do chị.

“Tôi cần chuyển 5 triệu đồng cho một người bạn thân. Nhưng khi chuyển tại cây ATM, tôi nhấn 50 triệu. Do số tiền vượt quá số dư trong tài khoản, tôi chuyển nhiều lần cũng không được. Quá bực mình nên tôi vào hỏi nhân viên ngân hàng, thậm chí còn kêu ca dịch vụ của họ quá kém. Sau đó, tôi mới nhận ra mình ấn nhầm", chị Thủy nói.

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Thư (Hoàng Mai, Hà Nội) nhiều lần khiến người thân tá hỏa, vì chứng hay quên sau sinh, Có lần chị Thư luộc bình sữa để khử trùng cho con, nhưng thay vì cho nước lọc lại đổ nước mắm vào nồi.

Khi mùi nước mắm nồng nặc khắp nhà, chồng chị là người phát hiện ra và tắt bếp kịp thời. Một lần khác chị Thư cũng luộc bình cho con nhưng mải tập trung làm việc khác nên quên tắt bếp khi sôi.

“Trước khi đi chợ, tôi nghĩ đã tắt bếp rồi. Khi về nhà thấy khói khắp phòng, nồi cháy đen... mới tá hỏa. Rất may hôm đó không xảy ra hỏa hoạn. Đúng là một phen hú vía”, chị Thư chia sẻ.

Chị Thư cho biết thêm, có lần đi làm đã chuẩn bị sẵn giày để trước cửa. Nhưng do đãng trí nên chị Thư vẫn đi nguyên dép ở nhà tới công ty. Khi đi được quãng đường 5km, chị mới nhìn xuống chân và phát hiện sự việc. Biết là muộn giờ nhưng chị Thư vẫn phải quay xe đi về nhà thay dép.

Ngọc Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm