Cách tăng cường miễn dịch mà không cần dùng thuốc

(Em đẹp)- Để tăng cường miễn dịch ngoài việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh, các thói quen dưới đây cũng rất cần thiết.

Trong thời đại ngày nay, ngày càng có nhiều loại virus và các căn bệnh tấn công con người. Sử dụng các sản phẩm hữu cơ cũng như các phương pháp giải độc khác nhau có thể giúp bạn trẻ hóa và tăng cường miễn dịch.

Bạn vẫn thường nghe đến việc dùng các loại thuốc hoặc ăn các thực phẩm lành mạnh để bảo vệ cơ thể, nhưng không phải ai cũng biết những cách dưới đây để tăng cường hệ miễn dịch.

1.Tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Tập thể dục đã được chứng minh có tác dụng cải thiện lưu thông, giảm mỡ trong cơ thể, tiêu hóa tốt và quan trọng nhất là tăng cường hệ miễn dịch.

2. Nghe loại nhạc yêu thích

Âm nhạc vốn có vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Sở thích âm nhạc ở mỗi người cũng khác nhau. Bạn hãy tìm cho mình 1 loại nhạc khiến bạn thích, cảm thấy dịu nhẹ tâm hồn.

3. Kiểm soát cảm xúc trong khi ăn để tránh nguy cơ bị chứng rối loạn ăn uống

Hình ảnh bản thân không tốt và cảm xúc căng thẳng thường gây chán ăn hoặc chứng háu ăn. Điều này sẽ tác động xấu đến hệ miễn dịch bao gồm việc gia tăng lượng đường trong máu (gây ra bệnh tiểu đường, bệnh gan, thận và các vấn đề trong hệ tuần hoàn).

4. Nói chuyện với những người vui tính

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Tiếng cười có thể làm tăng số lượng và hoạt động của các kháng thể trong cơ thể bạn.

5. Tránh xa khói thuốc lá

Những người hút thuốc thường bị cúm thường xuyên hơn so với người không hút thuốc và có nguy cơ bị tử vong vì bệnh cúm và viêm phổi. Hơn nữa, khói thuốc làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh và cúm ở người lớn, trẻ em.

6. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ có hiệu quả rất cao trong việc chống lại các virus và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh khỏe.

 

Thụy Du - (Dịch theo WNB)

(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm