Nghiên cứu: Người có khuôn mặt đẹp thường có hệ miễn dịch tốt

Loan Mạc 2022-06-13 18:14
- Theo các nhà nghiên cứu, có mối liên hệ giữa sự hấp dẫn trên khuôn mặt và chức năng miễn dịch.

Trong một nghiên cứu được công bố ngày 16 tháng 2 trên tạp chí học thuật Proceedings of the Royal Society B, một nhóm từ Đại học Cơ đốc giáo Texas đã xem xét 159 sinh viên đại học và tình nguyện viên.

Tất cả những người thâm gia được kiểm tra sàng lọc để đảm bảo rằng họ không có tiền sử bệnh tâm thần hoặc trầm cảm mãn tính, không béo phì, không mắc bệnh cấp tính, không sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố, v.v., sẵn sàng kiêng thuốc chống viêm và dùng steroid, tập thể dục và sẵn sàng nhịn ăn vào buổi sáng tham gia.

Tất cả các đối tượng phụ nữ tham gia khi mức độ steroid sinh dục của họ thấp trong giai đoạn nang noãn ban đầu của chu kỳ rụng trứng và những người tham gia được yêu cầu chụp ảnh và xét nghiệm máu.

Họ được tẩy trang trước khi chụp bức ảnh từ cổ trở lên và được hướng dẫn để duy trì nét mặt trung tính. Sau đó, họ được đo chiều cao, cân nặng và 85 ml máu được thu thập, cũng như huyết tương được đông lạnh ở âm 80 độ C.

Nghiên cứu: Người có khuôn mặt đẹp thường có hệ miễn dịch tốt hơn

Trong giai đoạn thứ hai, 482 người tham gia đã được tuyển dụng thông qua nền tảng lưu trữ khảo sát của Amazon, Medical Turk, để đánh giá mức độ hấp dẫn trên khuôn mặt.Sau đó, các nhà nghiên cứu so sánh xếp hạng và kiểm tra chéo với kết quả xét nghiệm máu. Kết quả cho thấy 25 đàn ông và 25 phụ nữ có vẻ ngoài hấp dẫn nhất trong cuộc khảo sát, theo đánh giá của những người khác giới, có tỉ lệ thực bào cao hơn. Trong sinh học tế bào, thực bào là quá trình các tế bào bạch cầu “ăn” và tiêu diệt vi khuẩn trước khi nó có thể gây bệnh cho ai đó.

Nghiên cứu: Người có khuôn mặt đẹp thường có hệ miễn dịch tốt hơn

Ngoài ra, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người đàn ông được coi là hấp dẫn hơn có các tế bào tiêu diệt tự nhiên hiệu quả hơn. Các tế bào này có thể tiêu diệt các tế bào bị nhiễm vi rút trong cơ thể, và do đó cũng có thể giúp con người tiêu diệt vi rút SARS-CoV-2.

Các tác giả báo cáo rằng sự hấp dẫn trên khuôn mặt cũng nhất quán về mặt thời gian và không gian. Họ chỉ ra rằng: "Trong lịch sử loài người, những đặc điểm như làn da trắng, gò má nổi bật, đôi mắt sáng và đôi môi đỏ mọng đã được coi là hấp dẫn. Nó cũng nói rằng nhận thức về sự hấp dẫn có thể đóng một vai trò tích cực trong việc hướng dẫn lựa chọn bạn đời của người miễn dịch. hệ thống đóng một vai trò quan trọng.

Nghiên cứu: Người có khuôn mặt đẹp thường có hệ miễn dịch tốt hơn

Các phát hiện hiện tại cho thấy sức hấp dẫn trên khuôn mặt có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về chức năng miễn dịch của một người, đặc biệt vì nó liên quan đến khả năng của một người trong việc chống lại các mối đe dọa từ vi khuẩn một cách hiệu quả.

Ngoài ra, đối với nam giới, sự hấp dẫn trên khuôn mặt còn thể hiện khả năng kiểm soát hiệu quả và sự phát triển của khối u. Mặc dù các nghiên cứu trong tương lai là cần thiết để xác nhận những kết quả này, nhưng nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng mối quan hệ giữa sự hấp dẫn trên khuôn mặt và chức năng miễn dịch là có tồn tại. Từ lâu, các nhà khoa học đã nói rằng những người ưa nhìn thường có sức khỏe tốt hơn. Một số chuyên gia giải thích rằng làn da khỏe mạnh và đôi mắt to, sáng cho thấy sức khỏe tốt, vì mắt của bệnh nhân có xu hướng nhỏ hơn và tối hơn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Cảnh Điềm hóa 'thiên nga đen' khoe đường cong quyến rũ khiến fan mê mẩn