Tự chế chậu cây hình dưa hấu lạ mắt trang trí nhà xinh

Emdep.vn - Chỉ cần chút sáng tạo bạn đã có thể tự chế chậu cây xinh yêu trang trí cho ngôi nhà của mình rồi.

Nguyên liệu: 

- 1 tấm gỗ hình tròn đường kính 50cm 

- 3 tấm gỗ hình vuông 15cm 

- Sơn màu trên gỗ: đỏ, xanh lá nhạt, xanh lá đậm, đen 

- Đất, cây trồng 

- Dụng cụ: bút, thước, keo dán gỗ, ốc vít, cọ, giấy nhám 

Cách làm: 

Bước 1 

Đầu tiên, bạn vẽ đường kính nằm ngang trên tấm gỗ hình tròn, cách hai đầu của đường kính bạn đo một đoạn dài 2,5cm làm dấu. Tiếp theo, bạn vẽ đường kính thứ hai vuông góc với đường kính thứ nhất và cắt đôi thành hai nửa hình tròn. Bạn vẽ hai đường thẳng song song với đường kính vừa cắt đi qua hai điểm đã làm dấu vị trí 2,5cm trước đó. Sau đó, bạn cắt hai rời hai đường thẳng vừa vẽ làm đáy chậu. Để cắt gỗ dễ dàng bạn có thể mang ra tiệm nhờ thợ cắt hộ. 

Bước 2 

Bạn dán 3 tấm gỗ với nhau tạo thành chữ U, đặt chữ U vào giữa hai nửa hình tròn dán keo và bắt ốc vít cố định tạo hình chiếc chậu. Chú ý: đáy chữ U và hai đường đáy chậu nằm trên một mặt phẳng. Bạn dùng giấy nhám chà sát mịn các mặt gỗ trước khi sơn. 

Bước 3 

Tiếp đến, bạn dùng sơn đỏ, xanh lá nhạt, xanh lá đậm sơn hai mặt ngoài và trong chiếc chậu tạo hình miếng dưa hấu. Trước khi sơn, bạn nên dùng bút chì vẽ phát họa các phần cần sơn để khi sơn màu không bị lem cho đẹp. 

Bước 4 

Bạn dùng bút cọ màu đen vẽ các hình hạt dưa trên mặt ngoài của thân chậu trông giống như miếng dưa hấu thật. 

Bước 5 

Vậy là chậu dưa hấu của bạn đã xong, giờ bạn chỉ đổ đất trồng cây vào chậu nữa thôi nhé! 

Chậu cây trong hình dáng miếng dưa hấu đỏ trông thật bắt mắt ấn tượng! Màu xanh của cây nổi bật trên nền đỏ của chậu cây thật đẹp. Từ mẫu chậu cây dưa hấu này, bạn có thể sáng tạo sơn màu tạo thành các mẫu chậu cây khác nhau như cam, chanh… Cùng trang trí nhà đẹp xinh với những chậu cây trái cây thật yêu này nhé! 

handmade

Chúc bạn thành công với cách tự chế chậu cây đơn giản mà đẹp này nhé! 

 Theo Thùy Vân / Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm