Áo bị dính vết son, các anh mượn luôn thứ này của vợ bôi lên là sạch ngay tức khắc

Emdep.vn - Có lẽ ngay cả các chị em cũng không thể ngờ rằng một số loại dung dịch mình hay dùng hàng ngày lại có thể tẩy sạch vết son dính trên quần áo nhanh đến thế.

Áo phông, áo sơ mi bị dính vết son đỏ là chuyện thường gặp không chỉ đối với các chị em mà nhiều khi, các anh cũng khó tránh khỏi. Nếu không biết làm sạch đúng cách, vết son sẽ loang màu ra khiến chiếc áo bị dây bẩn trông rất mất thẩm mĩ và còn có thể không sử dụng được nữa.  

Tuy nhiên, có lẽ ít người biết, chỉ cần sử dụng một vài nguyên liệu rất dễ kiếm dưới đây, thậm chí có sẵn, vết son sẽ bị tẩy sạch bong mà không hề để lại vết gì.  

1. Dầu/kem tẩy trang  

Trước tiên, hãy lật mặt trái phần áo dính vết son ra, rồi đặt một chiếc khăn khô bên dưới áp trực tiếp vào vết son.  

Áo bị dính vết son, các anh mượn luôn thứ này của vợ bôi lên là sạch ngay tức khắc

Tiếp theo, cho một ít dầu tẩy trang lên mặt bên kia của vạt áo dính vết son, sau đó dùng bàn chải chải nhẹ, lặp lại vài lần. (Vì vết son sẽ dính lại trên khăn, bạn nên đổi mặt khăn khi lặp lại việc làm sạch).  

Cuối cùng, giặt sạch áo lại và vết son sẽ hoàn toàn biến mất.  

2. Sữa rửa mặt  

Một trong những thứ đồ của chị em có thể tận dụng để xóa được vết son nữa là sữa rửa mặt. Hãy cho một ít sữa rửa mặt lên vải ẩm, rồi lau nhẹ vết son vài lần và rửa sạch với nước.  

Áo bị dính vết son, các anh mượn luôn thứ này của vợ bôi lên là sạch ngay tức khắc

3. Nước rửa chén  

Vì đa phần son đều có dầu, nước rửa chén sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Bạn có thể đổ nước rửa chén lên một chiếc khăn ẩm, chà nhẹ nhàng rồi rửa sạch với nước. Tiếp tục làm lại vài lần, chiếc áo sẽ trở nên sạch sẽ. 

Sau khi vết son đã được loại bỏ, bạn lấy một chiếc khăn sạch khác thấm nước rồi chà lên vị trí đã từng có vết bẩn để làm sạch nước rửa chén hoặc trực tiếp nhúng quần áo vào nước, giặt sạch.  

4. Rượu  

Ít ai ngờ rượu lại là "vũ khí" lợi hại giúp các anh em có thể tự tẩy vết son trên áo bởi rượu có chứa cồn – một trong những chất tẩy được son. Vậy nên nếu ngay lúc đó có rượu bên cạnh, hãy sử dụng ngay để xóa sạch vết son bẩn trên áo.  

5. Bánh mỳ mềm   

Đối với cách này, bạn cần xử lý ngay bằng miếng bánh mì trắng cuộn tròn rồi chà lên vết son  để chúng được tẩy sạch, sau đó giặt lại quần áo như bình thường.  

Áo bị dính vết son, các anh mượn luôn thứ này của vợ bôi lên là sạch ngay tức khắc

Một vài lưu ý cần biết khi tẩy vết son trên quần áo:  

- Khi tẩy sạch vết son trên quần áo, động tác chà lau nên thực hiện nhẹ nhàng, không chà hay vò mạnh tay để tránh vết bẩn lan rộng, khó làm sạch và làm giảm độ bền của chất liệu vải.  

- Sau khi làm sạch vết son, nếu không tiện giặt lại, bạn nên dùng khăn ẩm để loại bỏ vết bẩn triệt để cùng các dung dịch tẩy rửa mình đã sử dụng. Tuy nhiên nếu có thể giặt lại, bạn nên giặt lại quần áo với bột giặt và nước, để quá trình làm sạch hiệu quả cao hơn.  

Chúc các bạn thành công với cách làm đơn giản trên! 

 

(Theo Du Jin/ Khám phá)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm