Bị đau mắt đỏ, em chồng uất ức vì bị đuổi khéo, biết lý do, ai nấy đồng loạt bênh vực chị dâu

Khánh An 2023-10-02 16:32
- Cô em chồng trong câu chuyện bày tỏ bức xúc vì bị đau mắt đỏ, sang nhà anh trai ở nhờ nhưng bị chị dâu đuổi khéo.
Sau khi kết hôn, mọi người sẽ có thêm những mối quan hệ khác nhau. Tuy vậy, việc dung hoà các mối quan hệ không phải đơn giản. Người em chồng câu chuyện bức xúc vì cách cư xử của chị dâu. Tuy vậy, người chị lại có nỗi khổ khó nói. Câu chuyện của cặp chị dâu - em chồng này gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Bị đau mắt đỏ, em chồng uất ức vì bị đuổi ra khỏi nhà, biết lý do, ai nấy đồng loạt bênh vực chị dâu

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người em chồng tên D. đã kể lại câu chuyện riêng. D. cho biết đang bị đau mắt đỏ, sốt 39 - 40 độ C, lại là sinh viên nên không dám ở một mình. Tuy vậy, D. bị chị chồng đuổi ra khỏi nhà vì nghi lây bệnh sang các cháu. D. cảm thấy uất ức vì anh trai bênh vực vợ. 

Bị đau mắt đỏ, em chồng uất ức vì bị đuổi ra khỏi nhà, biết lý do, ai nấy đồng loạt bênh vực chị dâu

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Sáng mở mắt ra đã bực mình. Chuyện là em mới bị đau mắt đỏ, lại còn ngấm mưa mấy hôm rồi, giờ sốt 39-40 độ. Em là sinh viên ở trọ có một mình anh chị ạ. Vì vậy, em cố lết xác sang nhà anh trai ở nhờ mấy hôm đợi khỏi ốm rồi em về chứ người thì sốt mắt thì không mở lên được thế này làm sao ở một mình được. Vậy mà sáng sớm ngày ra mẹ em đùng đùng gọi điện cho em bắt cuốn gói về trọ không ở bên đây nữa vì "người ta" đổ cho là tại em mà con họ lây bệnh.
Người ta là chị dâu em đó mọi người, thêm cả ông anh quý hoá đội vợ lên đầu của em nữa. Chị dâu em là con nhà giàu, nghe nói là giàu lắm. Trước khi lấy chồng, bố mẹ sang tên cho tận mấy căn nhà Hà Nội lận, giờ không cần đi làm đến ngày chỉ việc thu tiền thuê nhà thôi. Chuyện này nhà em cũng mới biết thôi chứ hôm cưới chỉ trao vàng, cái chỗ em ở cũng là của chị ấy luôn.
Mà nói tới lại tức, em ở đấy hai năm, bố mẹ em cũng đóng tiền nhà hết một năm rưỡi luôn vì không biết đấy là nhà của chị ấy. Mãi tới đợt Tết ông anh em cãi nhau với em mới buột mồm nói ra là em đang ở nhờ nhà chị đấy mọi người mới biết là tiền trọ thời gian qua đều vào túi chị ấy ấy. Nuôi con cho lớn không cho được bố mẹ đồng nào còn liên thủ với vợ lừa ngược lại tiền bố mẹ.
Anh mắng em là con gái lớn tướng rồi tập tự lập đi lần nào ốm tí cũng chạy sang rồi lây cho các cháu. Mẹ em tức quá mới bảo là em ốm không sang anh chị chẳng lẽ ở một mình. Anh trai em bảo lần nào chị cũng chuyển tiền cho rồi tự đi bệnh viện chứ 2 cháu nhà anh sức đề kháng yếu, cô cứ chạy sang là các cháu đều bị lây, khổ thân chúng tôi. Anh còn mắng em lây Covid sang các cháu. Đợt đấy em không biết em bị Covid thật, chỉ nghĩ ốm bình thường thôi. Còn hai đứa nó đề kháng yếu đi học có khi cũng lây chứ đâu phải cứ ốm là tại em. Thật không biết lão đấy ăn phải cái gì nữa. Đuổi thì về, anh em mà chẳng bằng người dưng nước lã!"

Bị đau mắt đỏ, em chồng uất ức vì bị đuổi ra khỏi nhà, biết lý do, ai nấy đồng loạt bênh vực chị dâu

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi nghe câu chuyện của người em chồng, dân mạng nhiều người đã "quay xe" bênh vực chị dâu. Họ cho rằng D. đã trưởng thành, cần sống tự lập, tự chăm sóc vào bản thân thay vì ép anh trai lo lắng cho mình. Việc D. cần phòng tránh để không lây bệnh cho người nhà cũng là điều nên làm.
"Đúng là giặc bên Ngô mà, nghĩ sao đau mắt đỏ còn chạy qua cho lây cả nhà nữa mới vừa lòng. Lớn rồi, tự lo cho bản thân mình đi chứ", một người dùng viết.
"Chị dâu bạn là còn hiền. Đau mắt đỏ gặp phải chị, chị khoá cửa không cho vào ấy. Không những lây cho người lớn mà cháu nhỏ bị khổ lắm ấy! Biết ý thì đi viện mà khám, nặng thì nằm ở viện khác có bác sĩ chăm. Khoẻ mạnh sang chơi thoải mái em ơi. Đẻ đi rồi biết", một người khác bình luận.

Bí quyết để chị em dâu thuận hòa

Không mách lẻo
Nếu chẳng may bạn biết được một bí mật nào đó từ người chị dâu hay em dâu của mình, việc đi “tám” với chồng, mẹ chồng hay bất kỳ ai, cho dù có là bà hàng xóm đi chăng nữa là điều tối kỵ. Việc mách lẻo có thể ảnh hưởng đến cuộc sống người khác và khiến người ấy khó chịu, đề phòng bạn. Nếu không muốn mối quan hệ chị em bạn dâu thêm tồi tệ thì tốt nhất, có biết cũng vờ như không biết thay vì tự biến mình thành cái-loa-phường nhé!
Phân công công việc cụ thể
Tuy có những gia đình nhỏ khác nhau, thậm chí là không sống chung một nhà, nhưng chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những lúc chung đụng vào các dịp lễ Tết hay giỗ chạp. Vào những ngày này, điều tối kị là người làm, người rảnh tay ngồi không hoặc người làm quá nhiều, người lại chỉ gẩy đầu móng tay là đã hết việc.
Tốt nhất hãy phân công công việc cụ thể, nếu chị đi chợ, em sẽ là người nấu nướng, nếu chị đã dọn dẹp nhà cửa, rửa bát phần em. Điều này sẽ giúp cho mối quan hệ giữa chị em dâu với nhau hòa thuận hơn, không còn quá nhiều bất đồng và cãi vã.

Bị đau mắt đỏ, em chồng uất ức vì bị đuổi ra khỏi nhà, biết lý do, ai nấy đồng loạt bênh vực chị dâu


Không đòi hỏi sự công bằng ở mẹ chồng
Với nhiều gia đình, sự bất hòa giữa chị em dâu đôi khi chỉ vì mẹ chồng thương người này hơn người kia! Và khi lòng ganh ghét lên ngôi, chúng ta bắt đầu đánh mất lý trí. Thực tế, mẹ chồng cũng là một người phụ nữ bình thường như bao người khác. Việc bà thương người này hơn con kia là điều thường tình.
Nếu chẳng may mẹ chồng ít “cưng” hơn thì bạn cũng đừng hờn giận hay giữ lòng ghen ghét. Hãy cứ vui vẻ chấp nhận và xem như không có gì xảy ra. Như vậy thì mối quan hệ chị em dâu sẽ giảm bớt căng thẳng.
Khánh An 
Bảo Anh và nguyên tắc trong tình yêu