Anh chàng cay cú, ám ảnh vì phát hiện vợ chưa cưới từng yêu và sống thử với 3 người khác

Anh Chi 2021-12-06 14:16
- Sắp đến ngày cưới, anh chàng hết sức sốc và băn khoăn khi biết người bạn gái của mình lại từng sống thử với 3 người.

Trong quá trình yêu đương, tìm hiểu, tất nhiêu ai trong chúng ta cũng muốn biết về quá khứ của người kia. Dù rất đau lòng nhưng nhiều người sẽ cảm thấy tò mò không biết người yêu của mình từng yêu thương ai và tình cảm giữa họ sâu đậm đến mức nào. Việc biết quá nhiều về quá khứ của người yêu cũng khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy băn khoăn, ám ảnh.

Anh chàng cay cú, ám ảnh vì phát hiện vợ chưa cưới từng yêu và sống thử với 3 người khác

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng giấu tên đã trải lòng. Được biết, anh chàng năm nay 25 tuổi, vợ sắp cưới kém 1 tuổi. Cả hai chuẩn bị làm đám cưới thì chàng trai phát hiện vợ sắp cưới từng yêu 3 người và sống thử 1 năm với người yêu mới đây. Điều này khiến anh chàng cảm thấy băn khoăn, buồn bực vì bản thân mình chưa từng qua lại với ai.

Anh chàng cay cú phát hiện vợ chưa cưới từng yêu và sống thử với 3 người

(Ảnh minh họa)

Chàng trai sắp bước vào hôn nhân trải lòng: "Năm nay mình 25 tuổi, vợ sắp cưới mình 24. Trong quá khứ cô ấy đã yêu 3 người và sống thử 1 năm với người yêu cũ mới đây. Mình yêu được 1 năm 6 tháng chuẩn bị đi tới hôn nhân do dịch nên tạm hoãn cưới.

Mấy ngày nay trong tâm trí mình luôn nghĩ tới các lúc cô ấy sống thử với người khác và đã làm việc ấy rất nhiều, nó kiểu như ám ảnh mình, càng gần đến lúc kết hôn mình lại càng nghĩ tới chuyện ấy. Rồi mình còn hay bị ám ảnh bởi những câu chuyện, những câu nói kiểu: 'Đấy, được dùng vợ người khác sướng thế còn gì?

Mình luôn nghĩ mình lấy cô ấy vì cái gì và có phải yêu nhau rồi làm như vậy là dễ dãi không. Có lần cô ấy tâm sự cũng xác định cưới với người trước nhưng vì người ta mắc lỗi không thể tha thứ được, làm vợ mình bị tổn thương rất nhiều nên không chấp nhận được mới chia tay. Mình cảm thấy mình như người thay thế, cái ý nghĩ có đứa khác từng làm việc ấy cùng vợ mình 1 năm trời luôn len lói trong đầu của mình và không thể nào thoát ra được.

Mình cũng muốn các bạn nữ, các bạn có suy nghĩ gì về việc ấy, các bạn có bao giờ nghĩ là đàn ông chúng mình sẽ nghĩ gì khi các bạn từng sống thử, hay từng làm việc đó với người cũ không?"

Mình cũng rất thoải mái, rất tiến bộ nhưng tại sao những suy nghĩ ấy cứ ám ảnh mình. Mình sợ sau này nếu 2 đứa giận dỗi, cãi nhau, mình lại bị lạc vào những suy nghĩ ấy… Mình sợ mỗi lần mình say mình lại đay nghiến cô ấy... rồi lại hiểu sai cô ấy.

Anh chàng cay cú, ám ảnh vì phát hiện vợ chưa cưới từng yêu và sống thử với 3 người khác

(Ảnh chụp màn hình)

Mình không muốn làm tổn thương cô ấy 1 lần nữa… Mong các bạn viết cho mình 1 lời khuyên để có thể vẹn toàn nhất được không?

 

À, mình vẫn còn 100% zin. Mình cảm ơn tất cả các bạn, gạch đá mình nhận, mình chỉ muốn làm sao cho cuộc sống hôn nhân tốt nhất mà thôi!".

Bài tâm sự của anh chàng này đã thu về 4000 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng quan điểm của chàng trai này là quá cổ hủ. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng cuộc sống hiện đại không có nghĩa là các bạn trẻ có thể sống buông thả, dễ dãi theo ý thích của mình.

Nhược điểm của việc sống thử bạn trẻ cần cân nhắc

Không còn hào hứng sau kết hôn

Đây là điều mà các cặp đôi sống thử và có ý định kết hôn cần lưu ý. Đôi khi, việc bạn sống cùng dưới một mái nhà với anh ấy từ trước khi kết hôn sẽ làm cho hôn nhân của bạn không còn chút thú vị và hấp dẫn gì nữa. Các bạn đã hiểu quá rõ về thói quen, tính cách của nửa kia. Điều này khiến cả hai bước vào cuộc hôn nhân một cách hời hợt, giảm hứng thú.

Dễ xảy ra mâu thuẫn

Cùng sống chung dưới một mái nhà với một người đàn ông đôi khi có thể mang lại cho bạn cảm giác tù túng và ức chế; đặc biệt là khi giữa hai bạn chưa có sự ràng buộc nào về mặt pháp lý. Điều này có thể dẫn đến các cuộc tranh cãi nảy lửa và dần phá hỏng mối quan hệ.

Khi kết hôn, hai bạn có nhiều mối ràng buộc và ngay cả khi giận dỗi, cả hai vẫn có thể nghĩ lại để níu giữ mối quan hệ. Nhưng khi sống thử, cả hai có thể buông tay nhau bất cứ lúc nào mà không có một chút ràng buộc nào.

Người trong cuộc phải chịu đựng chuyện bị gièm pha

Mặc dù kiểu sống thử này hiện không quá xa lạ nhưng phần lớn mọi người vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận những cặp đôi chọn cách sống này. Trên thực tế, kiểu sống này vẫn là một vấn đề gây tranh cãi trên nhiều nước và bị cấm ở một số thành phố lớn.Khi sống thử rồi chia tay, hai bạn có thể sẽ gặp khó khăn, áp lực khi chuyện quá khứ của mình bị người khác biết được.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

 

qc-mypoint