Tình duyên không thành, cụ ông 70 tuổi quyết đòi lại 108 triệu đồng từ bạn gái

Khánh An 2023-11-28 13:42
- Khi chuyện tình cảm không được như kỳ vọng, cụ ông đã đòi người cũ hoàn trả lại tiền. Ông cũng nói rõ lí do cho hành động của mình

Chuyện tình cảm giữa ông Hoàng, 70 tuổi và cô Lưu, 66 tuổi, bắt đầu từ qua mạng vào tháng 4/2023. Sau đó, cả hai nhanh chóng yêu nhau cuồng nhiệt. Ông Hoàng thậm chí đã chuyển đến sống cùng cô Lưu ở Trùng Khánh từ tháng 5/2023. Tuy nhiên, khi sống chung, họ gặp phải nhiều vấn đề và cô Lưu đã từ chối tính đến chuyện hôn nhân.

Mối quan hệ giữa họ trở nên căng thẳng đến mức phải chia tay. Tình duyên không thành, ông Hoàng cảm thấy rất tức giận, quyết định đòi lại số tiền lên đến gần 32 nghìn NDT (hơn 108 triệu đồng) ông đã chuyển cho cô Lưu khi cả hai còn đang mặn nồng.

Ông Hoàng lý giải, ban đầu chuyển tiền nhiều lần vì niềm tin vào một tương lai hạnh phúc dài lâu. Tưởng rằng khi đến chung sống, tình cảm đôi bên sẽ thêm mặn nồng, ông đã rộng lượng chi tiền. Nào có ai ngờ, khi mọi thứ không diễn ra theo kỳ vọng, ông quyết định đòi lại toàn bộ số tiền đó.

Tình duyên không thành, cụ ông 70 tuổi quyết đòi lại 108 triệu đồng từ bạn gái vì lý do này

Ông Hoàng nói: "Tôi chuyển tiền là do tự nguyện, nhưng không ai có thể nghĩ cô ấy lại lừa dối tình cảm của tôi như vậy."

Cô Lưu, từ phía mình, đưa ra lời biện hộ và giải thích rằng đã chuyển hoàn hơn 9,5 nghìn NDT (hơn 32 triệu đồng) cho ông Hoàng và coi đó là "phí chia tay".

Cô Lưu tuyên bố: "Tôi không đòi anh ta bất cứ một xu nào cả. Anh ta đã ở nhà tôi trong 5 tháng, sử dụng xe cộ, ăn uống, thậm chí còn đi khám bác sĩ mà không tốn phí gì cả."

Ông Hoàng hiện đang lưu trú tại một khách sạn ở Trùng Khánh và tiếp tục đòi lại số tiền từ cô Lưu một cách quyết liệt. Cụ ông quyết định nhờ cảnh sát can thiệp và khẳng định sẽ không rời khỏi Trùng Khánh cho đến khi nhận được toàn bộ số tiền. Ông còn đăng tải công khai các hóa đơn chuyển tiền lên mạng xã hội và mong muốn nhận lại toàn bộ tiền và quà cáp đã trao tặng cho bạn gái trong quá khứ.

Tình duyên không thành, cụ ông 70 tuổi quyết đòi lại 108 triệu đồng từ bạn gái

Câu chuyện của cặp đôi này gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều người lên tiếng cho rằng trong mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là khi chia tay, việc xử lý vấn đề tiền bạc và quà tặng cần được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Một số người đồng tình rằng số tiền ông Hoàng đòi lại là do chủ động chuyển rất khó đòi lại. Trong khi người khác nói rằng việc nảy sinh bất đồng này có lẽ cần một cuộc trò chuyện và thương lượng trực tiếp giữa cả hai bên, thay vì công khai mọi chuyện, không có lợi cho cả hai về lâu về dài.

Chia tay có nên đòi lại quà?

Chuyên gia tư vấn tâm lý Vũ Ánh Tuyết, Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm (Hà Nội) cho rằng, chia tay đòi quà là hiện tượng không phổ biến và thường xảy ra khi kết thúc cuộc tình mà không có sự đồng thuận. Ngoài ra, cách chia tay không khéo léo, gây tổn thương nặng nề cho đối phương dễ khiến họ có tâm lý cay cú, muốn đòi lại những gì đã tặng.

Thạc sĩ tâm lý về hôn nhân gia đình Lê Thị Minh Hoa (TP HCM) cũng cho rằng, đa số các trường hợp cố đòi lại quà, là do người kia đã bạc tình, đối xử quá đáng. "Quà" bị đòi lại thường là những thứ có giá trị cao như nhà, xe, nữ trang, tiền lo chạy việc... Tuy vậy, cũng có trường hợp cô gái yêu phải người đàn ông vốn keo kiệt, xấu tính, thì bị đòi cả những món đồ tủn mủn.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu