Người chồng đêm nào cũng nằm sát mép giường ôm con để vợ ngủ thêm khiến CĐM xúc động

Thúy Anh 2021-12-05 10:00
- Cử chỉ quan tâm, yêu thương của người chồng này dành cho vợ khiến nhiều người xúc động.

Khi sinh con, người vợ nào cũng mong được chồng quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ. Tuy nhiên, không nhiều người chồng hiểu được điều đó. Có những người chồng nghĩ rằng mình đi làm vất vả nên việc chăm con sẽ dành cả cho vợ. Nhưng cũng có những người chồng không nề hà việc gì, sẵn sàng xắn tay giúp vợ làm việc nhà, chăm con để vợ được nghỉ ngơi thêm chút nữa.

Người chồng đêm nào cũng nằm sát mép giường ôm con để vợ ngủ thêm khiến CĐM xúc động

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng đã đăng tải một bức ảnh khá tối để kể về câu chuyện của mình. Được biết, sau khi sinh con, người vợ này được chồng hết mực yêu thương, quan tâm và chia sẻ.

Người chồng đêm nào cũng nằm sát mép giường ôm con để vợ ngủ thêm khiến CĐM xúc động

(Ảnh minh họa)

Biết vợ chăm con vất vả, về đến nhà, anh xắn tay vào làm việc nhà, chăm con. Buổi sáng, thấy vợ mệt do con quấy đêm, người chồng dậy sớm thay tã, phơi quần áo, để vợ được ngủ thêm 30 phút. Anh còn cố gắng nằm sát mép giường ôm con để vợ được ngủ ngon. Tình cảm của người chồng dành cho vợ khiến nhiều người cảm động.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Đây là chồng mình mỗi buổi sáng: lúc nào cũng nằm sát mép giường

Cháo hành không ở đâu xa mà chính từ những người thân yêu của mình. Mình luôn biết ơn chồng vì đã luôn yêu thương và chia sẻ với mình mọi chuyện trong cuộc sống.

Biết mình chăm con vất vả nên chồng mình luôn cố gắng đỡ đần vợ. Việc nhà chồng làm hết 70%. Sáng mình mệt do con quấy đêm, một tay chồng mình phơi đồ, thay tã, vệ sinh cho con để mình được ngủ thêm 30 phút.

Tối ngủ con nằm giữa hay lăn lộn, chồng mình sợ con đụng làm mình không ngủ được nên ôm con nằm cách mình ra. Cứ nhích ra dần dần thế là tới sáng chồng mình nằm sát tận mép giường, muốn ngửa ra cũng không được. Mỗi lần dậy đi vệ sinh thấy cảnh này mình vừa thấy buồn cười vừa thấy thương chồng.

Mình chỉ muốn nhắn nhủ các bạn đừng xem những hi sinh, chăm sóc của người thân dành cho mình là hiển nhiên mà hãy luôn biết ơn và trân trọng nhé.

P/S: Ảnh mình chụp sáng sớm trong phòng ngủ nên bị tối."

Người chồng đêm nào cũng nằm sát mép giường ôm con để vợ ngủ thêm khiến CĐM xúc động

(Ảnh trong bài)

Dòng tâm sự của người dùng này cùng bức ảnh khá tối đã thu hút 6500 lượt thích cùng 1100 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Đa phần người dùng đều cảm thấy ngưỡng mộ người chồng này ở cách mà anh ấy đối xử với vợ khi vợ mới sinh con.

Cả một ngày làm việc mệt nhọc, ắt hẳn anh ấy cũng rất muốn được nghỉ ngơi vào ban đêm. Nhưng vì thương vợ, thương con, anh vẫn cố gắng hết sức để quan tâm, chăm sóc vợ. Tình cảm và những cử chỉ của người chồng này dành cho vợ thật đáng quý trọng.

Người chồng đêm nào cũng nằm sát mép giường ôm con để vợ ngủ thêm khiến CĐM xúc động

(Ảnh chụp màn hình)

"Thật ra xã hội càng hiện đại những người đàn ông, người chồng thế này rất nhiều mà. Đủ yêu đủ thương vợ con thì sẽ thế thôi .Tình yêu, trách nhiệm sẽ thể hiện qua hành động và ngược lại. Chúc gia đình bạn mãi hạnh phúc", người dùng Hòa Nguyễn.

"Trên thế gian này vẫn con nhiều những người chồng tốt mà", người dùng Bùi Hợp bình luận.

Những điều chồng nên làm khi vợ mang thai, sinh con

San sẻ việc nhà giúp vợ

San sẻ việc nhà cùng vợ trong giai đoạn mang thai là điều đàn ông cần nên làm. Bởi lúc này, mẹ bầu cần được nghỉ ngơi và tránh làm những công việc nặng nhọc, để không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Thức đêm chăm con giúp vợ

Một sự thật mà bạn buộc phải chấp nhận là từ khi có con, bạn sẽ luôn trong trạng thái thức đêm, ngủ ngày để cùng vợ chăm sóc con. Thế nhưng, đừng vì vậy mà thấy bất công bởi thực tế, người vợ sau sinh mới là người phải chấp nhận ngủ ít đi để lo cho sự an toàn của con. Nếu được, bạn hãy thương lượng cùng vợ để sắp xếp giờ giấc thay phiên chăm con.

Nấu bữa ăn ngon cho vợ

Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi, vì nếu ăn uống linh tinh, không cẩn thận sẽ gây hại cho con. Bạn hãy để ý khẩu phần ăn của vợ bầu, để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cô ấy và con nhé.

Quan tâm, trò chuyện với vợ nhiều hơn

Bạn nên quan sát vợ bầu nhiều hơn trong quá trình mang thai, vì các cơn co thắt có thể không theo dự kiến tự nhiên mà tới bất ngờ. Do đó, bạn đừng bao giờ bỏ qua bất cứ hành động hay cơn đau nào của mẹ bầu để cô ấy luôn có được sự hỗ trợ từ bạn bất cứ lúc nào.

Thúy Anh

qc-mypoint