Giận chồng tán tỉnh đồng nghiệp, vợ ngoại tình tư tưởng khiến hôn nhân trên đà tan vỡ

Bích Chi 2021-12-02 15:51
- "Ông ăn chả, bà ăn nem" là câu chuyện không riêng ai. Nhiều người nghĩ rằng khi bị phản bội, họ sẽ trả thù nửa kia để họ hiểu được cảm giác của mình. Tuy nhiên, đây không phải là cách ứng xử đúng đắn.

"Ông ăn chả, bà ăn nem" là câu chuyện của không riêng gia đình nào. Nhiều người khi phát hiện bị phản bội, vì nhiều lý do, họ không thể chấm dứt cuộc hôn nhân này. Họ chọn cách ngoại tình để trả thù nửa kia. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm hay có thể khiến hôn nhân tan vỡ hoặc khó lòng cứu vãn.

Giận chồng tán tỉnh đồng nghiệp, vợ ngoại tình tư tưởng khiến hôn nhân trên đà tan vỡ

Mới đây, trên một hội nhóm kín chuyên tâm sự về chuyện gia đình, một người dùng giấu tên đã trải lòng về câu chuyện gia đình của mình. Được biết, người vợ này đã kết hôn được 3 năm, mới có con đầu lòng được mấy tháng.

Sau khi sinh 2 tuần, chị phát hiện chồng tán tỉnh đồng nghiệp. Chị đã sốc, khóc nhiều và không tài nào hiểu được vì sao chồng có thể làm chuyện như vậy với mình. Sau 1 thời gian ám ảnh, thay vì nói chuyện rõ ràng mọi chuyện với chồng, người vợ này lại quyết định tìm hiểu một người đàn ông khác qua mạng xã hội. Sau thời gian trò chuyện để quên đi nỗi đau, không ngờ, người vợ này lại có cảm giác thích người đàn ông đó. Điều này khiến cô cảm thấy cuộc hôn nhân của mình ngày càng bế tắc. 

Giận chồng tán tỉnh đồng nghiệp, vợ ngoại tình tư tưởng khiến hôn nhân trên đà tan vỡ

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này: "Em lấy chồng được 3 năm, đang có bé đầu mấy tháng. Sinh xong 2 tuần em phát hiện trong lúc bầu chồng có nhắn tin tán tỉnh con bé đồng nghiệp. Lúc đó sốc và khóc nhiều, trong đầu cứ tự hỏi tại sao lại như vậy, ko ngờ chồng mình như vậy bla bla.
Sau 1 thời gian ám ảnh như vậy em đã chủ động đi nói chuyện với người khác để quên đi chuyện kia (lần đầu tiên trong đời có ý nghĩ như vậy). Nhưng người tính ko bằng trời tính, em đã nói chuyện với 1 người đến mức có cảm giác thích người ta.
Lúc đầu chỉ nghĩ nick ảo nói chuyện chơi chơi thôi, chẳng ảnh hưởng gì, và tất nhiên em nói là em đang độc thân. Sau dần thì là thích nói chuyện, ntin với nhau từ sáng đến tối, cảm giác như đc yêu lại. Người kia hẹn gặp nhiều lần nhưng em đều từ chối, cũng định xoá nick mấy lần nhưng rồi lại không kìm chế vào nói chuyện tiếp. Em còn lén chồng gọi điện với bạn kia buổi tối cơ. Hiện tại em đã chủ động cắt đứt liên lạc với bạn kia. Cảm thấy ghê tởm bản thân, thấy mình y hệt mấy ông chồng giả làm trai tân đi tán gái."
Dòng tâm sự của người dùng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người không đồng tình với cách "trả đũa" của người vợ này khi phát hiện chồng thay lòng đổi dạ. Một số người cho rằng nếu muốn cứu vãn hôn nhân, người vợ và chồng cần ngồi lại, nói chuyện với nhau rõ ràng. Chuyện "ông ăn chả, bà ăn nem" sẽ càng khiến tình cảm vợ chồng phai nhạt, khó bề cứu vãn.

Giận chồng tán tỉnh đồng nghiệp, vợ ngoại tình tư tưởng khiến hôn nhân trên đà tan vỡ

(Ảnh chụp màn hình)

"Tốt nhất là cắt đứt bạn nhé. Tiếp tục mối quan hệ này chỉ làm tổn thương cho cả hai thôi", người dùng Thanh Trà viết.
"Đã nhận ra cũng là bản lĩnh lắm rồi, cố một thời gian nữa là mọi chuyện sẽ ổn thôi đừng vì chồng như thế mà tự hành hạ bản thân mình làm gì", người dùng Thanh Quỳnh bình luận.

Vì sao bạn không nên trả thù bạn đời bằng cách ngoại tình?

Bạn có thể nghĩ khác khi bình tĩnh lại

Khi bạn cảm thấy đau khổ vì bị phản bội, bạn có thể cho rằng ngoại tình để trả thù là điều có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, trong lúc nóng giận, chúng ta thường không đưa ra được những quyết định khôn ngoan. Khi bình tĩnh lại, bạn bắt đầu nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn, bạn có thể sẽ muốn rút lại hành động hoặc suy nghĩ đó. Do vậy, hãy cho mình thời gian trước khi bạn định hành động xốc nổi.

Bạn có thể chán ghét chính mình vì điều đó

Bạn sẽ không cảm thấy tốt khi biết rằng bạn đã làm chính xác điều khiến bạn tổn thương vô cùng ngay từ đầu. Ngoại tình sẽ không làm giảm bớt tổn thương của bạn. Nó sẽ chỉ làm tăng thêm sự tức giận và cay đắng mà bạn phải đối mặt.

Giảm cơ hội hòa giải

Sự trả thù dưới bất kỳ hình thức nào đều hiếm khi mang lại bình yên. Nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân này vẫn còn có thể cứu vãn, thì đừng nghĩ đến việc ngoại tình để trả thù. Để tạo cơ hội hòa giản, bạn cần giải quyết gốc rễ của vấn đề.

Bích Chi

 

qc-mypoint