Chồng lặng người phát hiện người vợ dịu hiền, e lệ đi 'lấy phòng nhà nghỉ' với anh xe ôm

Bích Chi 2021-12-01 15:24
- Quá tin tưởng vợ mình nên trong suốt thời gian chung sống, người chồng chưa một lần chạm vào điện thoại của vợ.

Trong hôn nhân, nhiều người bày tỏ tưởng tuyệt đối nửa kia của mình. Tuy nhiên, quá yêu, quá tin cũng khiến họ dễ nhận phải trái đắng. Khi phát hiện người từng đầu ấp tay gối với mình phản bội, quả thực ai cũng cảm thấy đau khổ.

Chồng lặng người phát hiện người vợ dịu hiền, e lệ đi 'lấy phòng nhà nghỉ' với anh xe ôm 

Mới đây, trong một hội nhóm kín chuyện tâm sự chuyện gia đình, một người dùng tên T.N đã tâm sự câu chuyện của mình. Được biết, thời gian người chồng yêu và chung sống với vợ là khoảng 5 năm. Anh chồng rất tin tưởng vợ vì vợ anh là người dịu hiền, e lệ, đi chợ không dám mặc cả.

Chồng đau đớn, tuyệt vọng khi đọc những đoạn tin nhắn 'nóng bỏng' của người vợ dịu hiền, e lệ với anh xe ôm

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bạn của anh T.N nhìn thấy một người dùng tinder giống với vợ của anh này. Trong một lần xem tin nhắn Zalo của vợ, người chồng này tá hỏa khi phát hiện vợ thường xuyên đi 'lấy phòng nhà nghỉ' với một 'anh xe ôm' nào đó. Đọc những đoạn chat dung tục, người chồng này quả thực rất đau đớn, khổ sở.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Tôi với vợ tôi hiện tại nếu tính cả khoảng thời gian chung sống thì cũng được 5 năm yêu nhau.

Ở cái xã hội này, 3 năm quen nhau rồi cưới là khoảng thời gian đủ để hiểu về bản chất con người hoặc chí ít, là tôi tưởng thế. Nhưng sự thật thì không phải là như thế!

Trong sự suy nghĩ của tôi. Vợ tôi luôn là một người ngoan ngoãn, an toàn và không thích kết giao với những mối quan hệ mới. Tôi tin tưởng cô ấy, tin tưởng đến mức chẳng thèm để tâm đến những lần cô ấy nói phải chạy dự án ở cty mà ở lại đến 23h đêm.

Cũng vì quá tin tưởng nên tôi cũng không bao giờ kiểm tra điện thoại cũng như chất vấn cô ấy những cuộc gọi đêm khuya là của ai.

Nhưng cuộc sống mà, giấy không gói được lửa. Một lần thằng bạn làm cùng công ty tôi dùng tinder, nó quẹt được một người dùng ảnh của vợ tôi. Nó liền hỏi tôi, tôi cam đoan rằng ko có chuyện vợ tôi dùng tinder, một người như cô ấy, đi chợ hỏi mua thịt còn ngại thì sao lại dùng tinder.

Rõ ràng nói thì vậy, nhưng trong lòng tôi vẫn hoang mang lắm, tôi bảo thằng bạn liên hệ thử xem sao. Người bên kia cho lại số điện thoại, đúng số điện thoại của vợ tôi, đã vậy còn dặn đi dặn lại là chỉ nhắn tin qua zalo nhé.

Tối hôm ấy, tôi về nhà vẫn giữ bộ mặt bình thản, cơm ăn 3 bát, thuốc hút 3 điếu. Sau đó giả bộ lên giường đi ngủ. Đến đêm thì mò dậy cầm thử đt của cô ấy.

Người ta nói quả nhiên không sai, muốn không bị đau, tốt nhất đừng xem trộm tin nhắn của đối phương. Tin nhắn trong zalo cô ấy rất nhiều, đủ thể loại người, thôi thì trong cơn đau đớn tuyệt vọng, xin cap 1 đoạn tin nhắn minh hoạ giữa cô ấy với  'Anh xe ôm "trước cửa công ty vậy. Đoạn chat tôi nghĩ là văn minh nhất, không dung tục nhất trong tất cả những đoạn chat tôi đọc được của cô ấy."

Chồng đau đớn, tuyệt vọng khi đọc những đoạn tin nhắn 'nóng bỏng' của người vợ dịu hiền, e lệ với anh xe ôm

Chồng đau đớn, tuyệt vọng khi đọc những đoạn tin nhắn 'nóng bỏng' của người vợ dịu hiền, e lệ với anh xe ôm

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của người dùng mạng xã hội. Nhiều người cho rằng khi chuyện tình cảm "hết hạn", người chồng cũng không nên níu kéo mà hãy trả tự do cho đối phương. Dù viết người vợ ngoại tình là sai nhưng trong trường hợp này, trách móc cũng chẳng được gì.

"Chắc chuyện tình cảm đã hết hạn rồi. Anh nên trả tự do cho chị ấy", người dùng Nguyễn Loan viết.

"Không nên tin tưởng ai quá là vì vậy', người dùng Đăng Lê bình luận.

Chồng nên ứng xử ra sao khi phát hiện vợ ngoại tình?

Biết kiềm chế cảm xúc

Chắc hẳn rồi, bị người mình yêu phản bội chính là một trong những cảm giác đau đớn nhất. Đâu có người đàn ông nào vui nổi khi phát hiện vợ mình có nhân tình bên ngoài. Tức giận chứ, tủi nhục chứ, cay đắng chứ...Đó là những cảm xúc bình thường mà người đàn ông nào có vợ ngoại tình cũng sẽ trải qua.

Nhưng điều cần thiết là hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Bởi vì nếu không bình tĩnh suy xét, cảm xúc sẽ lấn át lý trí của chúng ta, khiến bản thân chúng ta dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Suy xét vấn đề một cách kỹ lưỡng

Đừng để những cơn tức giận làm mờ đi lý trí của bạn. Hãy nhìn nhận và phân tích vấn đề một cách sáng suốt. Bạn cần hiểu rõ lý do khiến vợ ngoại tình? Đâu là lý do chính? Mối quan hệ vợ chồng thời gian qua như thế nào? Bạn có thực sự hiểu và quan tâm đến vợ? Vợ đang gặp khó khăn hay có sự đe dọa về tâm lý nào?... Những phân tích này sẽ giúp bạn hiểu và làm rõ vấn đề, tìm ra ai là người có lỗi, cách khắc phục để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Cho vợ cơ hội trước khi cân nhắc giải pháp ly hôn

Ly hôn là phương án cuối cùng mà không một ai muốn sử dụng. Vợ ngoại tình có nên ly hôn? Khi nắm tay nhau bước vào lễ đường không một ai nghĩ lại có ngày hai vợ chồng lại dắt nhau ra tòa. Trước khi nghĩ đến việc ly hôn bạn hãy cố gắng giúp vợ mình thay đổi sửa lại lỗi lầm của mình. Nếu bạn có thể thay đổi được một con người chắc chắn bạn là người cực kì quan trọng trong lòng người ấy. Cố gắng để hiểu nhau hơn, tình cảm ngày càng khăng khít hơn.

Bích Chi

qc-mypoint