Bạn trai vô tâm, ki bo 'đến giới hạn', cô gái quyết tâm dứt tình, dân mạng rần rần ủng hộ

Thúy Anh 2021-11-30 16:35
- Sau một năm hẹn hò và trải qua nhiều sự vụ, cô gái mới phát hiện ra rằng bạn trai của mình quả thực rất vô tâm và không như mình mong đợi.

Suốt 3 năm gắn bó, bạn gái này đã nhận ra nhiều điều không ổn trong tính cách và cách ứng xử của người bạn trai. Anh ta sống ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình thay vì nghĩ cho những người khác. 

Bạn trai vô tâm, ki bo 'đến giới hạn', cô gái quyết tâm dứt tình, dân mạng rần rần ủng hộ

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người dùng tên N.T đã tâm sự câu chuyện tình buồn của mình. Được biết, người dùng này đã hẹn hò với một chàng trai được 3 năm. Tuy tình cảm đôi bên rất gắn bó nhưng bạn gái này đã nhận ra những điều không ổn ở người bạn trai của mình.

Bạn trai vô tâm, ki bo 'đến giới hạn', cô gái quyết tâm dứt tình, dân mạng rần rần ủng hộ

(Ảnh minh họa)

Cô nhận thấy rằng người bạn trai khá vô tâm và ki bo kẹt sỉ. Tuy có thể bỏ ra nhiều tiền để sắm những món đồ cho bản thân mình nhưng anh chàng này lại tỏ ra ki bo, tính toán khi người yêu "đánh tiếng" muốn mua một món đồ nào đó.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Tôi không có gì để thú tội cả, chỉ muốn kể 1 chuyện đó là tôi vừa chia tay ông người yêu sau 3 năm gắn bó. Nguyên nhân chính là có một vấn đề khiến tôi bất mãn. 1-2 lần thì tôi sẽ không suy nghĩ nhiều nhưng chắc tôi đen thế mới gặp được người yêu vô tâm, ki bo.

Trong thời gian yêu, tôi chi tiền tặng quà cho ông ấy mà không bao giờ tiếc luôn vài trăm, vài triệu không vấn đề. Kể cả ngày thường, thỉnh thoảng tôi mua tặng anh 1 bộ quần áo hay đồ ăn vặt thì quá bình thường luôn mọi người ạ (chúng tôi yêu xa). Nhưng đổi lại anh ấy chưa bao giờ chủ động tặng hay mua cho tôi 1 cái gì. Đến ngày lễ thì tôi phải “đánh tiếng” thì có thể được tặng bó hoa nhỏ hoặc cốc trà sữa.

1 năm với 1 bạn nữ có người yêu thì được nhận nhiều nhất 5 lần quà, còn tôi được 1-2 lần, giá trị nhất là cái bánh sinh nhật. Ví dụ tôi muốn anh ấy chủ động order đồ ăn cho mình thì tôi phải là người chủ động trước :May mắn cũng được mua lại cho dăm lần…

Tiếp này…Nhiều lần cãi nhau vì vấn đề này thì anh ấy mới bảo vì không có tiền, còn phải trả nợ tiền mua nhà. Cái này tôi cực thông cảm, không đòi hỏi 1 cái gì luôn. Nhưng anh ấy sẵn sàng bỏ ra gần 40 triệu mua PC, 20 triệu mua điện thoại, hơn 10 triệu mua 2 cái mô hình Gundam về lắp xong cũng vứt đó cho đẹp và ti tỉ cái nhỏ lẹ dưới 10 triệu tôi không nói.

Và 2 tuần trước tôi bảo “xin 2 triệu” mua bàn phím và anh nói không có tiền. À! Những đồ trên không phục vụ cho 1 công việc gì nhé. Chỉ để chơi và cho đẹp thôi nha mọi người!

Và động lực khiến tôi bỏ 1 cách dứt khoát là cách đây 1 tuần anh ấy bán cái card màn cũ để mua cái mới có thừa ra 500 ngàn thì tôi mới thử ông ấy là: “Giờ em muốn mua cái này cái kia. Anh cho em 500 ngàn đó đi thì ông bảo cho 100 ngàn thôi em đòi bình đẳng thì anh cho em bình đẳng”. Chỉ vì tôi bảo nếu mua bàn phím thì tôi cho 500 ngàn vì tôi cũng không còn tiền nữa.

Tiện đây tôi muốn hỏi các ông Nam là tôi làm vậy đúng hay sai? Nếu đúng thì có đáng để tiếc không? Mà thật ra là tôi chả thấy nuối tiếc gì cả. Còn sai thì tôi sai ở chỗ nào?"

Tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người ủng hộ với quyết định này của bạn T.N. Đơn giản vì bạn gái nên yêu và tin tưởng người đàn ông dám yêu, hi sinh cho mình. Yêu và cưới người đàn ông vô tâm, ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân sẽ khiến các cô gái chịu nhiều thiệt thòi, gặp nhiều đau khổ.

"Kiên nhẫn như bạn xứng đáng với người tốt hơn", người dùng Thanh Loan viết.

"Mình không phán ai đúng ai sai ở đây nhưng thực sự bạn nên kiếm người đủ điều kiện và hào phóng hơn", người dùng Trà My bình luận.

Mẫu đàn ông chỉ nên yêu, không nên cưới

Anh chàng quảng giao, thân thiết với tất cả mọi người

Chàng trai này có thể giúp đỡ bạn rất nhiều, giúp bạn đặt bàn ở một quán ăn trong giờ cao điểm, giúp bạn liên hệ với công ty mà bạn muốn gửi hồ sơ xin việc. Nhưng bạn hãy cảnh giác. Chàng trai này sẽ liên tục phải nghe điện thoại, kiểm tra và trả lời e-mail, nhắn tin trong suốt bữa tối, trong cả kỳ nghỉ và trong suốt thời gian khi hai bạn đi chơi cùng nhau. 

Chàng quyến rũ, nhạy cảm và không nói gì nếu lỡ mắc sai lầm

Chàng có rất nhiều phẩm chất tuyệt vời, vì thế bạn hãy hẹn hò với chàng nếu mục đích của bạn chỉ là muốn học thêm một kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống: giao tiếp cởi mở. Nhưng giao tiếp trong hôn nhân phức tạp hơn nhiều, dù bạn có thể là người vị tha nhất, tử tế nhất thì đảm bảo rằng vẫn có lúc bạn muốn lấy cái chảo đập vào mặt chàng.

Anh chàng đẹp trai, giàu có, thành công và là niềm mơ ước của tất cả các cô gái

Và đây là lời khuyên của tôi: Bạn hãy xem mình cảm thấy như thế nào khi sánh vai chàng bước trên phố. Bạn hạnh phúc trước những đôi mắt mở to, ngưỡng mộ của bạn bè hay những người quen biết. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, cảm giác hãnh diện, vui sướng đến từ việc giành được tình cảm của một người đàn ông vốn được chị em hâm mộ chưa chắc đã là cảm giác hạnh phúc trong tình yêu.

Thúy Anh

 

 

qc-mypoint