Đánh ghen dễ có mấy đường!

Lam Giang 2014-11-26 13:47
- Câu chuyện cởi giày đánh ghen của 2 người phụ nữ ngay trên máy bay Vietnam Airline vừa rồi, bạn nghĩ gì?
Thật ra, một khi đã yêu, dẫu cho không có “máu Hoạn Thư” thì khi bắt gặp người đàn ông của mình đi cùng ai đó, kiểu gì bạn chẳng có chút vẩn lên suy nghĩ ghen tuông. Nhẹ nhàng thì về nhà bảo nhau, nặng nề thì tung hê cho thiên hạ biết. Bởi thế, câu chuyện cởi giày đánh ghen của hai người phụ nữ ngay trên máy bay Vietnam Airline vừa rồi cũng không phải lạ lắm. 
 
Đặt trong trường hợp khi nghi ngờ chồng ngoại tình, phản ứng đầu tiên của bạn là gì? Bạn sẽ đau khổ lồng lộn và tự hỏi: “Tại sao anh ta cặp với cô ta? Cô ta có gì hay để anh ta cặp bồ?” hay sẽ vật vã: “Tại sao anh ấy cặp bồ? Mình làm gì để anh ấy phải cặp bồ?” hoặc bạn cũng có thể sẽ buồn bã nghĩ rằng: “Thôi, nếu đã hết yêu, thì chia tay cho nhẹ nợ”
 
Trường hợp thứ nhất, nếu bạn cho rằng “cô ta” – là kẻ thứ ba cướp chồng, phá hoại hạnh phúc gia đình bạn, bạn nghĩ cô ta phải có gì đó hơn bạn, chẳng hạn như xinh đẹp hơn, giàu có hơn hay quyến rũ hơn, thì rất có khả năng, bạn sẽ hành xử gần với người vợ trên chiếc máy bay kia. Bạn sẽ tìm hiểu cô ta rồi sẵn sàng tung hê, phá đám và dằn mặt “người đàn bà xấu xa” ấy. Cơn ghen của bạn lúc này, cũng khác gì Hoạn Thư đâu nhỉ?
 
Còn trong trường hợp thứ hai, đương nhiên, bạn sẽ vẫn tìm hiểu về người đàn bà thứ ba kia, nhưng bạn rất có thể hành xử và “ghen’ theo 2 cách: một là bạn sẽ tra hỏi ông chồng; hai là bạn sẽ nhìn lại mình, mình đã làm gì để chồng rời xa gia đình, có phải mình trở nên sồ sề, xấu xí, có phải mình không chăm lo cho gia đình, không quan tâm chồng đúng mực... Nếu chồng bạn ngoại tình thật, khi bạn tra hỏi, có ông sẽ chối bay chối biến, cũng có ông còn nặng lòng với vợ sẽ hoảng sợ xin lỗi, hứa thay đổi và cho rằng đó chỉ là “cơn say nắng”. Còn với cách “ghen” thứ hai, bạn vẫn muốn đánh bại “kẻ thứ ba”, nhưng rõ ràng là cao tay hơn cách “hạ cẳng tay, thượng cẳng chân rồi”. Đó là bạn tìm cách thay đổi, làm mới chính mình khiến mình trở nên gợi cảm và đảm đang hơn để ông chồng quay về.
 
Tôi thì tôi cho rằng, trước khi bạn “đánh ghen”, dù dưới bất kỳ hình thức nào, tốt nhất cũng nên ngẫm nghĩ về cái người làm bạn đau khổ kia trước. Sự thực thì nếu nóng tính và bột phát, bạn sẽ dễ dàng mà hùng hổ đánh ghen kiểu bà vợ đi máy bay kia, khỏi nghĩ. Nhưng hỡi ơi, đôi khi kẻ thứ ba không phải là căn nguyên đâu, căn nguyên là ở ông chồng đầu ấp tay gối với bạn ấy. 
 
Hãy cứ cho rằng, người thứ ba kia tìm mọi cách quyến rũ và giật chồng bạn, nhưng chồng bạn cũng phải sao đó mới ngã vào vòng tay của họ chứ. Chồng bạn đâu thoát khỏi sự cám dỗ của người ta. Một người bản lĩnh kém như thế, dẫu có xin tha thứ, bạn cũng phải cân nhắc đấy.
 

 

 
 
Còn nếu chồng bạn vô tình hay chủ động vướng lưới tình thì sao nhỉ? Lúc này có làm to chuyện cũng dở. Chồng bạn có thể có “thói” trăng hoa và hám “của lạ” lắm chứ. Nếu như thế thì đánh ghen có vẻ chả ích gì. Tôi vẫn nghĩ, trong khi bạn đánh ghen, nhất là đánh ghen kiểu tung hê thì chồng bạn sẽ đắc thắng lắm, anh ta thấy bạn vẫn yêu anh ta đến mê muội mà, chỉ cần vài lời đường mật là kiểu gì bạn cũng sẽ nguội ngay.
 
Trường hợp tệ hơn, chồng bạn thực sự thay lòng đổi dạ, yêu người phụ nữ kia, thì bạn đánh ghen cũng phỏng có ích gì. Chồng bạn sẽ càng rời xa bạn để đến với tình yêu mới của họ mà thôi. Càng đánh ghen bạn sẽ càng lún vào vũng lầy của sự đau khổ.
 
Tôi vẫn dị ứng với những cụm từ kiểu như “yêu mãi mãi”, “yêu trọn đời”. Chẳng phải vì tôi không có niềm tin về tình yêu, nhưng cái số cặp đôi yêu nhau đến hết cuộc đời không phải là nhiều. Tình yêu, đến hôn nhân rồi cả quãng đường sống chung hàng chục năm sau, sẽ có rất nhiều điều có thể xảy ra. Có thể, tình yêu sẽ mất đi, đó là chuyện bình thường. Đồ ăn thức uống, đồ dùng có ngày sản xuất rồi có hạn sử dụng, theo tôi, tình yêu cũng thế đấy. Vì vậy, đến một lúc, bạn hay chồng có phải lòng một ai đó, cũng không phải lạ. Đừng vội cười khi thấy một ông cụ 70 tuổi nằng nặc đòi ly hôn để đến với một cụ bà khác. Rất nhiều người, khi bóng chiều đã ngả, họ mới tìm thấy tri kỷ thực sự của cuộc đời.
 
Quay lại câu chuyện đánh ghen, nếu tình yêu của chồng bạn đã mất, đừng dại gì níu kéo. Việc của bạn là gì? Yêu bản thân. Nghe cũ quá phải không? Cũ nhưng vẫn đúng đấy. Nếu bạn không yêu bản thân mình thì đừng mong chờ người khác yêu bạn. Đừng vì chồng vì con mà đánh mất những gì mình đáng lẽ được hưởng. Bạn là phụ nữ, bạn cũng cần được săn sóc, cưng nựng. Thay vì chúi đầu vào bếp núc hay việc nhà, hãy làm đẹp, thư giãn, hãy làm những gì mà mình yêu thích trong chừng mực có thể.
 
À, còn nếu bạn mải mê đâu đó mà bỏ bê gia đình, chồng con đến mức chồng chán thì đương nhiên bạn cũng phải xem lại bản thân rồi.
 
Vậy thì, khi nghe tin chồng ngoại tình, bạn nên làm gì nhỉ? Tôi thì, sau phút thất thần, hoảng sợ (đương nhiên rồi), hít một hơi thật sâu, thở ra thật khẽ, tự nhủ lòng mình “Bình tĩnh nào!” và phân tích mọi chuyện để tìm hướng giải quyết. Tôi sẽ đánh vào “địch” là ông chồng, ông ấy và tôi mới có thể là căn nguyên chứ đâu phải kẻ thứ ba kia.
 
Lam Giang
(Theo congluan.vn)
 
Gom đủ thất vọng rồi sẽ buông tay