8 quan niệm sai lầm về khả năng thụ thai

Emdep.vn - Nhiều phụ nữ cho rằng phải giơ chân lên cao sau khi quan hệ mới dễ thụ thai nhưng thực tế, bạn chỉ cần nằm yên 10-15 phút là đủ giúp tinh trùng đi vào tử cung.

Trong các gia đình thường truyền miệng nhau nhiều quan niệm lạ lùng về khả năng thụ thai. Nhưng có những quan niệm vẫn chưa được khoa học chứng minh.

1. Giơ chân lên sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp thụ thai dễ hơn

Tiến sĩ Seng Shay Way, chuyên gia sản phụ khoa tại Trung tâm sinh Raffles cho biết: "Nằm trên giường từ 10 đến 15 phút sau khi giao hợp là đủ để giúp tinh trùng xâm nhập vào cổ tử cung. Như vậy, việc giơ chân lên cao là không cần thiết."

8 quan niệm sai lầm về khả năng thụ thai

2. Quan hệ tình dục vào buổi sáng sẽ cải thiện cơ hội thụ thai

Bác sĩ Seng nói rằng không có bằng chứng cho thấy việc quan hệ tình dục vào buổi sáng sẽ hiệu quả hơn đối với việc mang thai, vì số lượng tinh trùng không phải cao hơn đáng kể vào buổi sáng.

3. Phải kiêng cà phê để thụ thai

Các nhà nghiên cứu chưa tìm thấy liên kết rõ ràng giữa lượng caffeine và khả năng sinh sản. "Tuy nhiên, mức an toàn để dùng caffeine mỗi ngày là 200mg đến 300mg trong thời gian bạn đang cố gắng thụ thai" – Seng nói.

4. Nếu khỏe mạnh, độ tuổi sẽ không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Theo Seng, tuổi tác có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trứng của bạn, do đó, bạn nên cố gắng có thai khi bạn trẻ.

5. Ăn nhiều rau quả sẽ giúp thụ thai được 1 bé gái, trong khi ăn nhiều khoai tây và chuối sẽ thụ thai bé trai

Nhiều người cho rằng những thực phẩm giàu canxi và magiê sẽ sinh được 1 bé gái và các loại thực phẩm giàu kali sẽ giúp sinh được 1 cậu bé. Nhưng bác sĩ Seng khẳng định chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.

6. Ăn khoai lang sẽ thụ thai song sinh

Một lần nữa, điều này chưa có bằng chứng khoa học chứng minh.

7. Tiêu thụ chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường khả năng sinh sản

"Các gốc tự do là những sản phẩm chất thải từ các tế bào của cơ thể, có thể gây độc cho trứng và tinh trùng. Do đó, nhiều phụ nữ tin rằng chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa - vốn có thể làm giảm tác hại do các gốc tự do gây ra - có thể cải thiện khả năng sinh sản. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy điều này vẫn chưa rõ ràng" – Bác sĩ Seng nói.

8. Phải quan hệ tình dục vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt vì khi đó phụ nữ rụng trứng

Đúng là bạn nên giao hợp quanh ngày rụng trứng để tăng cơ hội thụ thai, nhưng không phải ai cũng có chu kỳ 28 ngày, do đó, có quan hệ tình dục vào ngày thứ 14 của chu kỳ hay không còn tùy thuộc vào mỗi người.

Thông thường, sự rụng trứng diễn ra khoảng 2 tuần trước kỳ kinh tiếp theo. Vì vậy nếu bạn có chu kỳ 32 ngày, bạn có thể rụng trứng vào khoảng ngày thứ 18.

 

Thụy Du - (Dịch theo AO)
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm