Trêu ngươi 'tử thần' trước mũi tàu hỏa, dân Việt liều mạng khủng khiếp

2016-10-29 13:39
- Mặc cho đèn tín hiệu đã báo, rào chắn được kéo lại nhưng nhiều người vẫn cố vượt qua đứng sát bên cạnh tàu đang lao đến.

Vụ tai nạn xe ô tô bị tàu hỏa đâm nát tại Thường Tín (Hà Nội) khiến 7 người thương vong hôm 24/10 vẫn khiến dư luận xôn xao, bàng hoàng. Nguyên nhân của vụ việc thương tâm này được cơ quan chức năng xác định là do người lái xe ô tô không chú ý quan sát khi đi qua đường sắt, mặc dù tín hiệu cảnh báo hoạt động bình thường nhưng chiếc xe vẫn cố vượt qua khiến tàu hỏa đâm trực diện.

Đây không phải là vụ tai nạn đường sắt duy nhất xảy ra bởi người dân cố gắng vượt qua đường ray khi tàu đang lao đến.

Trên địa bàn cả nước, hiện có 4.000 đường ngang dân sinh cắt qua đường tàu, riêng tại TP. Hà Nội có đến hàng trăm đoạn đường như vậy. Trong số đó có rất nhiều nút giao là điểm nóng giao thông khi mật độ phương tiện đi lại rất cao. Điều đáng nói là ý thức tham gia giao thông của nhiều người dân còn rất kém, không ít người vẫn cố gắng vượt lên rào chắn để băng qua đường sắt.

Cùng xem những hình ảnh người dân cố vượt đèn tín hiệu, rào chắn dù tàu đã gần đến:

Hoảng hồn cảnh người dân quyết qua đườngray bất chấp tàu hỏa

Tại nhiều đoạn đường sắt cắt đường dân sinh, người dân bất chấp phóng xe vượt qua đường ray dù đã có tín hiệu dừng xe chờ tàu qua.

Có nhiều trường hợp người dân sẵn sàng luồn lách, tìm cách vượt qua thanh chắn tàu để sang đường vào khung giờ cao điểm, bất chấp đoàn tàu đang đi đến có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tại những điểm đường sắt cắt đường dân sinh giữa lòng thành phố như đường Giải Phóng, Lê Duẩn, Khâm Thiên, Cầu Diễn... tình trạng này xảy ra khá thường xuyên.

Hoảng hồn cảnh người dân quyết qua đườngray bất chấp tàu hỏa

Tại đoạn đường sắt giao nhau với đường Khâm Thiên, nhiều xe vẫn cố lách qua barbie chắn tàu để sang đường.

Hoảng hồn cảnh người dân quyết qua đườngray bất chấp tàu hỏa

Thanh chắn tàu đã được kéo ra nhưng nhiều xe vẫn cố tăng ga, luồn lách để vượt qua đường ray.

Hoảng hồn cảnh người dân quyết qua đườngray bất chấp tàu hỏa

Một người phụ nữ định vượt qua barbie chắn tàu nhưng không kịp nên đành dừng lại.

Sau khi cố chen qua thanh chắn tàu, người phụ nữ này buộc phải dừng xe bởi đoàn tàu đã chạy qua.

Tại nhiều địa điểm giao cắt khác, nhiều người dân còn tổ chức họp chợ, bán hàng quán ăn sáng, trà đá ngay trên đường ray. Khi tàu đến, người mua kẻ bán lại đua nhau thu dọn và chạy tán loạn.

Tại một điểm cắt dân sinh trên trục đường Giải Phóng, nhiều người dùng bữa sáng ở một quán ngay trên đường tàu.

Bên cạnh những đoạn đường sắt cắt đường dân sinh, tại Hà Nội còn có những đoạn đường sắt dài cả km nằm ngay sát vách nhà dân, mọi sinh hoạt hàng ngày của người dân cũng được thực hiện bên đường ray. Nhiều người già, trẻ nhỏ thậm chí còn ngồi hóng mát, chơi đùa trên đường tàu vô cùng nguy hiểm. 

Nhiều người sống tại "xóm đường tàu" Khâm Thiên cho rằng mình thuộc giờ tàu đi qua nên ung dung ngồi chơi trên đường ray.

Những đứa trẻ ở đây nô đùa bên đường ray mà không hề biết nguy hiểm.

Mỗi buổi sáng, mang ghế ra giữa đường sắt ngồi hóng mát là chuyện bình thường của những người dân sống tại "xóm đường tàu" trục đường Điện Biên Phủ.

9h sáng, tàu sẽ chạy qua tuyến đường sắt giao nhau với đường Khâm Thiên nhưng ngay trước đó ít phút thì người lớn vẫn đang mải chơi đùa cùng trẻ con ngay bên đường ray.

đường ray tàu hỏa

Rất nhiều đoạn ngõ nhỏ cắt đường tàu không có đèn tín hiệu hay thanh chắn tàu, rất nguy hiểm nếu người dân di chuyển thiếu quan sát.

Đọc thêm những vụ tai nạn kinh hoàng:

 

Lương Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bị réo tên trong drama Jack, K-ICM viết tâm thư, tuyên bố không muốn quay về 'thời kỳ đen tối'