Nửa tiếng ngồi uống bia bị phạt cả tháng thu nhập

Emdep.vn - Cùng 2 người bạn thợ xây ngồi uống 2 ca bia, anh Thọ bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả vượt mức cho phép, anh bị phạt 3,5 triệu đồng, tước bằng lái 4 tháng.

Ngày 8/9, Đội CSGT số 15 (PC67 công an Hà Nội) tung lực lượng tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên quốc lộ 3 và tỉnh lộ 131, thuộc huyện Sóc Sơn. Trong hơn 1 giờ, cảnh sát đã phát hiện gần chục người đi xe máy vi phạm.

Đại úy Tô Quang Ninh cho hay, do đây là huyện ngoại thành, lượng phương tiện thưa nên CSGT đã dùng xe đặc chủng tuần tra. Phát hiện người đi xe từ quán ăn có dấu hiệu sử dụng rượu bia, CSGT mời về chốt đo nồng độ cồn.

Nửa tiếng ngồi uống bia bị phạt cả tháng thu nhập

CSGT dùng xe đặc chủng tuần lưu đưa người vi phạm về chốt. Ảnh: Hoàng Lam.

Đang đi xe máy dọc quốc lộ 3 sau khi vừa trở ra từ quán bia, anh Nguyễn Xuân Thọ (ở huyện Sóc Sơn) thấy 2 chiến sỹ CSGT đi xe bồ câu áp sát.

Người đàn ông được lực lượng chức năng giải thích và mời về chốt gần đó để kiểm tra. Kết quả nồng độ cồn của anh Thọ là 0,91 miligam/1 lít khí thở.

Khá bất ngờ khi bị kiểm tra, anh Thọ chia sẻ, sau khi hoàn thành công trình xây dựng, anh cùng 2 đồng nghiệp ra quán bia ven quốc lộ.

“Ba anh em gọi 2 ca bia và ngồi uống hơn nửa tiếng rồi về nhà nghỉ ngơi trước ca chiều, tôi không nghĩ kết quả đo cồn lại cao như thế”, anh phân trần.

Theo đại úy Ninh, anh Thọ bị phạt 3,5 triệu đồng, tước bằng lái 4 tháng và tạm giữ xe một tuần.

Người đàn ông mặt ửng đỏ ngơ ngác, anh nói làm nghề thợ xây thu nhập mỗi tháng khoảng 4 triệu đồng, mức phạt lần này cao bằng cả tháng lương. Khi được hỏi về nguy cơ tai nạn sau khi uống rượu bia điều khiển xe máy, anh chỉ im lặng và cho biết, người lao động chân tay khó tránh khỏi bia rượu.

Hơn 1 giờ tuần tra, CSGT đã đưa về chốt xử lý gần 10 trường hợp.

Nửa tiếng ngồi uống bia bị phạt cả tháng thu nhập
Hơn nửa giờ ngồi uống bia, anh Thọ phạt gần 4 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Lam.


Đại úy Ninh cho hay, với người dân ngoại thành, CSGT liên tục phải giải thích cho họ lỗi vi phạm trước khi lập biên bản. Trước đây CSGT thường lập chốt xung quanh các quán bia, nhà hàng để xử lý người vi phạm uống rượu bia.

“Tuy nhiên, khách biết có chốt cảnh sát nên họ cố thủ trong quán, đợi cảnh sát ra về thì họ mới đi. Ngoài ra, bảo vệ quán thường báo chốt nên khó xử lý”, anh Ninh chia sẻ và cho biết thêm, với phương thức đi xe bồ câu tuần lưu, CSGT kịp thời xử lý người vi phạm lỗi nồng độ cồn, hạn chế các vụ tai nạn.

Theo Zing

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm