Thế mới siêu: Nhịn ăn mà vẫn giảm cân hiệu quả lại duy trì sức khỏe tốt

Quỳnh Trang 2017-06-26 17:05
- Dưới đây là 5 kế hoạch nhịn ăn mà bạn gái nào cũng nên thử.

1. Kế hoạch nhịn ăn 12 tiếng

Giống như tên gọi của nó, với kế hoạch này, bạn cần nhịn ăn trong 12 giờ liên tục. Bạn sẽ kết thúc bữa tối vào 7 giờ tối và ăn sáng vào 7 giờ sáng hôm sau. Kế hoạch nhịn ăn này có vẻ dễ dàng vì bạn đã ngủ trong suốt 8 tiếng. Các nhà nghiên cứu đã chia những con chuột thành 4 nhóm; 1 nhóm có thể ăn bất cứ khi nào chúng muốn và 3 nhóm khác ăn sau 9, 12 hoặc 15 giờ. Sau 38 tuần, nhóm ăn bất cứ lúc nào tăng cân trong khi nhóm ăn sau mỗi 9 và 12 tiếng đã giảm cân và duy trì được cân nặng ổn định.

5 kế hoạch nhịn ăn giúp bạn gái giảm cân hiệu quả mà vẫn duy trì sức khỏe tốt

2. Kế hoạch nhịn ăn 16 tiếng

Trong kế hoạch này, bạn sẽ dừng ăn uống vào lúc 8 giờ tối và ăn trưa vào chiều hôm sau. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cần nhịn ăn sau hơn 12 tiếng mới đạt được hiệu quả giảm cân. Nghiên cứu thực hiện trên chuột và cho thấy rằng những con chuột nhịn ăn sau 16 tiếng đồng hồ không những có thể giảm cân mà còn giúp ngăn ngừa bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh gan.

3. Kế hoạch nhịn ăn cách ngày

Với kế hoạch này, bạn sẽ nhịn ăn cách ngày. Tuy nhiên, với những ngày nhịn ăn, bạn không nhịn ăn hoàn toàn mà chỉ tiêu thụ bằng 25% khẩu phần ăn hàng ngày. Bạn nên chú ý ăn nhiều chất đạm, rau, một số chất béo lành mạnh nhưng không ăn đường hoặc tinh bột.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người trưởng thành ăn theo kế hoạch nhịn ăn cách ngày có thể giảm cân và có sức khỏe tim mạch tốt. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kế hoạch nhịn ăn này, nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn vì họ sẽ cảm thấy muốn ăn nhiều hơn sau những ngày nhịn ăn.

5 kế hoạch nhịn ăn

4. Kế hoạch 5:2

Kế hoạch 5:2 sẽ mang đến một sự thay đổi nho nhỏ trong chế độ ăn uống của bạn. Kế hoạch 5:2 như sau: bạn sẽ ăn uống bình thường trong 5 ngày trong tuần nhưng chỉ ăn 500-600 calo trong 2 ngày tiếp đó. Nếu theo kế hoạch nhịn ăn này, bạn sẽ phải chú ý hơn trong việc kiểm soát những gì mình sẽ ăn trong những ngày giảm ăn. Trong những ngày này, bạn nên tránh tinh bột và ăn nhiều các thực phẩm chứa chất đạm, chất béo và rau hơn.

5. Kế hoạch nhịn ăn thất thường

Kế hoạch này khá khó khăn vì hầu hết mọi người thường ăn theo thói quen và giờ giấc. Với kế hoạch nhịn ăn thất thường, bạn chỉ ăn khi bạn cảm thấy thực sự đói. Những người theo kế hoạch nhịn ăn thất thường này thường ăn uống một cách hợp ký và sẽ không ăn bất cứ thứ gì trong thời gian dài. Kế hoạch này chủ yếu dựa trên sự tự giác và ý chí của mỗi người để có thể thành công.

Chúc các bạn chọn được kế hoạch nhịn ăn phù hợp với mình để có thể giảm cân hiệu quả.

Quỳnh Trang/Theo Curejoy

Cuối hè, đầu thu, nàng diện váy xếp ly dịu dàng, thướt tha, đốn tim người đối diện