Sự thật đằng sau chế độ ăn kiêng giúp giảm 4,5 kg trong 7 ngày

Lam Anh 2016-06-14 08:35
- Chế độ ăn kiêng quân đội cho hiệu quả giảm đến 4,5 kg trong một tuần liệu có thực sự hiệu quả và an toàn cho sức khỏe?
Mới xuất hiện trong thời gian không lâu nhưng chế độ ăn kiêng quân đội được cho là có thể loại bỏ đến 4,5 kg sau 1 tuần hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trên thực tế phương pháp này có tốt cho sức khỏe hay thậm chí hiệu quả đến như vậy?
Chế độ ăn kiêng quân đội là phương pháp ép cân, được thực hiện khá khắt khe với 3 ngày ăn kiêng liên tiếp và 4 ngày còn lại ăn uống như bình thường. Bạn có thể thực hiện chế độ ăn này trong nhiều tuần liên tiếp cho đến khi giảm được số cân như mong đợi. Thực đơn áp dụng trong 3 ngày ăn kiêng thường bao gồm một tách trà hay cà phê, bánh mỳ, cá ngừ đóng hộp, xúc xích, nửa cốc cà rốt, nửa quả chuối, kem vanilla... vào các bữa chính. Ngoài bữa chính, bạn sẽ không được phép ăn vặt trong ngày.
Sự thật đằng sau phương pháp giảm cân theo chế độ ăn kiêng quân đội
Với chế độ ăn kiêng như trên, cơ thể bạn có thể nhanh chóng giảm trọng lượng nhờ giảm nước, đốt cháy chất béo và mất cơ. Tuy nhiên, theo Thạc sĩ Y tế Công cộng Katie Ferraro, những tác động này không hề có lợi cho sức khỏe. 
Thạc sĩ Katie Ferraro cũng cho hay chế độ ăn này sẽ không giúp bạn tăng cường hoạt động trao đổi chất như đã hứa hẹn qua 4 ngày ăn khoảng 1.500 calo thực phẩm toàn phần.
Khi áp dụng chế độ ăn kiêng quân đội, lượng calo nạp vào cơ thể sẽ hạ thấp xuống còn 1.100 calo/ngày. Cắt giảm calo đột ngột có thể khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói lả, từ đó hoạt động trao đổi chất bị giảm tốc độ. Ngay sau những ngày ăn kiêng, khi bạn trở về với chế độ ăn bình thường trong 4 ngày sau đó, cơ thể đang chết đói của bạn lại bắt đầu tích trữ calo dưới dạng chất béo, từ đó chuyện tăng cân trở lại sẽ là điều khó tránh khỏi.
Sự thật đằng sau chế độ ăn kiêng giúp giảm 4,5 kg trong 7 ngày
Thực hiện chế độ ăn kiêng quân đội còn khiến bạn thiếu hụt đi một nửa lượng calo cần thiết cho cơ thể, giảm đi lượng chất xơ cùng với nhiều dinh dưỡng cần thiết khác. Bên cạnh đó, những món ăn như xúc xích hay kem chưa từng được coi là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn cũng cần nghi ngờ phần nào về lợi ích đối với sức khỏe của chế độ ăn này.
Hiện nay, nguồn gốc của chế độ ăn kiêng quân đội vẫn chưa được xác minh một cách chính xác. Những người theo đuổi chế độ ăn này nhưng không có được hiệu quả như ý thường bị cho là thiếu động lực hay kiên trì. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng mình đã mất nhiều ngày ăn uống khổ sở vô ích để đổi lại một cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất, mất cơ, và rồi sau đó lại tăng cân một cách nhanh chóng. 
Lam Anh
Nguồn: WHM

>> Có thể bạn sẽ thích:

qc-mypoint