Nàng Pi giảm 10kg, từ 'vịt' hóa 'thiên nga' khiến nhiều người ngưỡng mộ

Emdep.vn - Với biệt danh “Tròn như hòn Pi” cô gái trẻ Nguyễn Thị Kim Anh (Bình Phước) đã giảm 10kg sau một năm tìm đến gym lấy lại vóng dáng mảnh mai.

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Nguyễn Thị Kim Anh

Địa chủ: Bình Phước

Nghề nghiệp:  Sinh viên

Từng bị gọi là 'Múp', 'Tròn như viên bi' vì quá mập mạp

Nhìn thân hình Kim Anh hiện tại thật khó có thể ngờ cô từng có thời gian béo mập đến mức mọi người thường gọi là Pi vì người tròn như viên bi. "Từ bé đến lớn mình luôn tự ti về vóc dáng, đau khổ nhất là khi trong nhà chị gái và em thì gầy, còn mình lúc nào củng béo tròn. Đi với chị gái mà người ta cứ bảo em ăn hết phần của chị rồi à”, Kim Anh nhớ lại.

Sau khi tốt nghiệp trường cấp 3, lên đại học, vì thân hình quá mũm mĩm nên Kim Anh thường bị bạn bè để ý, trêu chọc, đặt biệt danh là "Múp". Điều này khiến cho cô tự ti, sống khép kín hơn.

Bí quyết giảm cân 10kg của cô gái trẻ 9x có biệt danh “Tròn như hòn Pi” khiến nhiều người ngưỡng mộ

Kim Anh trước và sau khi giảm cân.

Kim Anh tìm đến thuốc giảm cân nhưng không đạt hiệu quả, cô bắt tay vào công cuộc thể dục thể thao bằng cách chạy bộ mỗi buổi sáng, nhưng cân nặng vẫn không hề giảm đi.

Sau khi thử nhiều phương pháp không thành công Kim Anh đến phòng tập gym, tập hẳn một năm, ai chỉ gì tập nấy, không biết một tí kiến thức hay dinh dưỡng gì. Và thế là, số cân vẫn không hề nhúc nhích.

“Đến lúc này mình đã muốn bỏ cuộc, nhưng ông trời không phụ lòng ai bao giờ. Mình gặp được một người bạn, giúp mình có động lực đi tập, chia sẻ những kiến thức về gym mà trước giờ mình chưa từng biết đến, mình tiếp tục mày mò và tìm hiểu thêm”, Kim Anh chia sẻ thêm.

Sau một năm tập luyện với sự giúp đỡ của người bạn này, Kim Anh dần thay đổi, từ một cô bé béo ú đã trở nên thon gọn và quyến rũ hơn. Hiện tại số đo 3 vòng của cô là 81-61-91 với chiều cao 1m58 và cân nặng 50kg (giảm gần 10kg so với trước kia).

Bí quyết giảm cân 10kg của cô gái trẻ 9x có biệt danh “Tròn như hòn Pi” khiến nhiều người ngưỡng mộ

Kim Anh quyến rũ hơn sau khi giảm cân.

Duy trì tập 6 buổi/1 tuần

Thứ 2: Ngực - vai trước tay sau

Thứ 3: Chân - mông

Thứ 4: Lưng xô - vai sau - tay trước

Thứ 5: HIIT

Thứ 6 : Chân - mông

Thứ 7: LISS

Chủ nhật: Nghỉ ngơi

Bí quyết giảm cân 10kg của cô gái trẻ 9x có biệt danh “Tròn như hòn Pi” khiến nhiều người ngưỡng mộ

Kim Anh luôn duy trì để có thân hình body.

Chế độ ăn giảm cân 

Theo Kim Anh, trong giảm cân ngoài tập luyện, chế độ ăn rất quan trọng chiếm đến 70% thành công. Thật ra có nhiều bạn quan niệm nhịn ăn sẽ gầy, nhịn cơm là sẽ giảm cân... Những quan niệm ấy là sai lầm và có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bí quyết giảm cân 10kg của cô gái trẻ 9x có biệt danh “Tròn như hòn Pi” khiến nhiều người ngưỡng mộ

Chế độ ăn của Kim Anh. 

Kim Anh đang theo một phương pháp ăn kiêng rất khoa học có tên là Flexible diet còn gọi là phương pháp ăn theo Macros. Theo phương pháp này rất tiện vì không phải giới hạn về việc chọn lựa thực phẩm mà chỉ cần tính xem ăn đã nạp đủ chính xác 3 con số macros đó thôi.

Lưu ý khi giảm cân:

Thứ nhất: Đặt ra mục tiêu bản thân muốn đạt được, chụp ảnh body và ghi số đo hiện tại lại để lưu trữ.

Thứ hai: Tập luyện phải có phương pháp hợp lý, đặc biệt là kĩ thuật nếu không biết phải làm như thế nào hãy tìm đến Huấn luyện viên 1 vài buổi, họ sẽ giúp bạn.

Thứ ba: Ăn uống đủ bữa và đủ chất dinh dưỡng theo macro, không nhịn ăn.

Thứ tư:  Đặc biệt là giấc ngủ, bạn nên ngủ đủ giấc, không thức khuya, không dậy muộn.

Thứ năm: Nếu không có động lực đi tập hãy rủ ngay 1 người bạn có mục tiêu giống bạn để cả 2 cùng thực hiện hoặc thuê phòng tập để thúc bạn đi tập và ăn uống hằng ngày.

Phúc Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm