Mẹ bỉm sữa 2 con giảm nhanh 7kg, eo xuống 12cm trong 2 tháng không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả

Emdep.vn - "Từ 55kg mình đã giảm xuống còn 48kg chỉ sau 2 tháng tập luyện nhẹ nhàng mà không phải ăn kiêng".

Mình tên Nguyễn Lan, năm nay 32 tuổi là mẹ bỉm sữa 2 con và đang kinh doanh 1 quán trà sữa, cà phê nhỏ.

Mình cao 1,52m nhưng cân nặng lên đến 55kg, chuyện béo làm mình thấy nặng nề, hơn nữa cảm nhận sức khoẻ đi xuống rõ rệt, hay đau mỏi toàn thân, mất ngủ, có đêm thức trắng đêm, hay ốm vặt... Lúc đó mình đã nhận ra rằng, đến lúc nên giảm cân và giữ gìn sức khoẻ trước khi quá muộn. Khi đó chỉ số body fat của mình là 32%, mình tự ti với ngoại hình, vì béo nên mặc đồ trông già hơn tuổi rất nhiều và bản chất là nấm lùn nên béo trông lại càng lùn hơn. 

Mẹ bỉm sữa 2 con giảm nhanh 13kg chỉ trong 2 tháng không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả

Phương pháp tập luyện giảm cân

Mình bắt đầu bằng những buổi chạy bộ quanh toà nhà khu mình ở. Những ngày đầu tiên chạy 1 vòng đã khiến mình thở không nổi, mình rất nản rồi lại tìm đến thuốc giảm cân nhưng có lẽ dùng quá nhiều lần khiến cơ thể mình nhờn thuốc. Nó chỉ làm mình mất nước chứ không làm mất mỡ đi, uống vào chỉ khiến mình mệt mỏi và luẩn quẩn. Uống thì có giảm ngưng dùng là tăng ngay, cuối cùng, mình quyết định không dùng thuốc, xách mông đăng kí 1 vé ở phòng tập gần nhà và đó là lúc mình đến với Gym.

Mẹ bỉm sữa 2 con giảm nhanh 13kg chỉ trong 2 tháng không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả

Những ngày đầu mới tập mình có theo 1 PT, giá khá đắt nhưng hiệu quả không như mong muốn. Mình tập cùng PT trong khoảng 1 tháng, đấm tạ nặng liên tục, kết quả: Mỡ không giảm bao nhiêu, bụng lèo nhèo, mà cơ tăng thêm nên nhìn vừa thô vừa đô hơn trước. Mỗi ngày tập về mệt đến không muốn làm gì khiến mình sợ đến phòng tập kinh khủng. Kết thúc khoá học mình nản và bỏ tập 1 tháng liền, ăn uống thả ga bung bét, và rồi mình lại béo. Đúng là cứ luẩn quẩn 1 vòng giữa các phương pháp ăn kiêng và tập luyện khiến cho việc giảm cân của mình trở thành mệt mỏi hơn bao giờ hết.

Tập mãi không có kết quả thực sự chán nản lắm, nhiều lúc muốn mặc kệ bỏ quách đi cho xong mà sợ chồng chê, đi làm thì ngại đồng nghiệp trêu đùa, công việc nhiều lúc cũng rất cần ngoại hình nên lại quyết tâm vượt lười. Cũng nhờ 1 số bài viết của các chị em giảm cân thành công mà mình có thêm khí thế hừng hực, quyết tâm phải thay đổi, không cho phép bản thân xấu mãi được.

Rồi 1 lần may mắn mình đã gặp đc 1 thầy giáo tốt, giỏi, chỉ ra rằng không phải cứ tập nặng mới giảm mỡ, mà muốn đẹp, ăn uống chiếm 70% và 30% còn lại là tập luyện. Thầy đã chỉnh cho mình từ form, cách hít thở, lúc đó mình mới vỡ oà ra nhiều điều. Hoá ra lâu nay mình tập hùng hục là không bằng theo thầy 2 tháng (chính xác ra là tầm 8-9 tuần tập cùng, mỗi tuần tập 5 buổi, 2 buổi kết hợp tập yoga thêm để thư giãn hoặc nghỉ hoàn toàn).

Mẹ bỉm sữa 2 con giảm nhanh 13kg chỉ trong 2 tháng không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả

Mình không còn ham tạ nặng, chỉ tập nhẹ nhàng, không còn phải tập hùng hục đến mệt rã rời, chủ yếu các bài tham gia nhiều nhóm cơ, tập chậm và cảm nhận cơ, siết cơ thật tốt. Và điều đặc biệt là mình hầu như không tập bụng, chỉ tập trung gồng bụng thật chặt trong khi tập. Ngoài tập tạ, mình có tập thêm các buổi HIIT và Tabata, Cardio để giúp đốt mỡ và cải thiện tim mạch tốt hơn.

Sau 2 tháng, cân nặng của mình về mốc 48kg không phải ăn kiêng hay khổ sở nhịn ăn ,đó là điều vượt ngoài mong đợi. Bên cạnh đó, mông săn chắc hơn, cao vun hơn, khắc phục được mỡ lưng, mỡ tay, eo từ 76cm về còn 63-64cm, bụng dưới từ 84cm về còn 78cm, đùi giảm từ 54cm xuống còn 51cm, bắp tay giảm từ 26cm về 25cm, body fat từ 32% về còn 22%.

Chế độ ăn

Mình vẫn ăn đủ tinh bột, protein và fat. Chế độ theo từng giai đoạn, cụ thể có giai đoạn eatclean, có giai đoạn lại tăng tinh bột... lượng đạm giữ trong khoảng 1.6-1.8 g/1kg trọng lượng cơ thể.

Mẹ bỉm sữa 2 con giảm nhanh 13kg chỉ trong 2 tháng không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả

Mẹ bỉm sữa 2 con giảm nhanh 13kg chỉ trong 2 tháng không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả

Kinh nghiệm rút ra là:

- Muốn giảm cân thì không phải cứ nhịn ăn sẽ giảm, phải ăn đúng và ăn đủ. Nên ăn đủ tinh bột, đạm và chất béo, ưu tiên tinh bột hấp thu chậm, ăn đồ hấp, luộc, hạn chế chiên, xào nhiều dầu mỡ, hạn chế đường ngọt, hạn chế ăn mặn...

- Uống thuốc giảm cân không làm bạn mất mỡ, chỉ làm bạn mất nước nên uống thì giảm, dừng lại tăng nhanh chóng

- Tập nặng không làm bạn giảm mỡ nhanh hơn,nên đừng ham tập nặng mà hãy tập chậm, cảm nhận cơ tốt và chú ý tập đúng kĩ thuật

- Tập bụng không làm bạn nhỏ bụng, bụng đẹp quyết định từ nhà bếp, ăn ngoan bụng sẽ nhỏ, thêm nữa, hãy tập xô to ra, mông to ra thì nhìn eo sẽ bé lại

- Không phải cứ tập đâu là giảm mỡ đấy, muốn nhỏ đùi hay nhỏ bắp tay phải giảm mỡ toàn thân rồi đùi và bắp tay hay bụng đều sẽ giảm

- Tập luyện là lâu dài, đừng nóng vội, muốn nét phải tính theo năm chứ không phải 1 ngày 2 ngày đã đẹp

Mẹ bỉm sữa 2 con giảm nhanh 13kg chỉ trong 2 tháng không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả

Mẹ bỉm sữa 2 con giảm nhanh 13kg chỉ trong 2 tháng không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả

Hiện tại, mình đã nắm bắt rất tốt về việc kiểm soát ăn uống và tập luyện, không còn luẩn quẩn, chập chờn trong việc ăn uống và tập luyện nữa. Tập luyện và nghỉ ngơi khoa học đã thành thói quen duy trì hàng ngày, giúp cho sức khoẻ của mình ngày 1 cải thiện hơn và tự tin hơn trong những bộ đồ bó sát hay áo croptop khoe eo.

Mong rằng chia sẻ này của mình sẽ giúp ích được cho các chị em trong việc ăn uống và tập luyện để có được 1 cơ thể khoẻ khoắn, săn chắc và dù có 2-3 lần sinh nở cũng có vòng eo con kiến mơ ước!

Taurus Vũ

Tags : Từ khóaXem thêm