Hành trình giảm 20kg của cô gái người Singapore

Emdep.vn - Jadeisabelle.com là địa chỉ blog được nhiều chị em giảm cân biết đến. Jade đã chia sẻ những bí quyết giảm gần 20kg của mình sau1 năm với chế độ ăn uống và tập luyện chăm chỉ. Cùng nghe cô ấy chia sẻ về bí quyết giảm cân tự nhiên của mình nhé!

Dù đã trải qua khá nhiều chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhưng cô vẫn không hề thấy mình thật sự thay đổi. Do vậy thời gian đó Jade vẫn quay lại chế độ ăn uống cũ không hề tốt của mình. Cô đã hoàn toàn thất vọng về bản thân và cho rằng mình không thể thay đổi thân hình của mình. Cô luôn thay đổi cố gắng mọi thứ xung quanh thay vì hi vọng cố gắng để thay đổi trọng lượng của mình.Cô không muốn di chuyển, ăn rất nhiều những thực phẩm có đường. Dường như cô không quan tâm đến những thứ mình đã đưa vào cơ thể

Và khi cô thức dậy vào một buổi sáng (cụ thể là 16/7/2012) và quyết định một lần nữa thay đổi cuộc sống và cân nặng của mình. Đột nhiên cô muốn được khỏe mạnh, động cơ của cô đã vượt ra ngoài mong muốn về cải thiện cân nặng. Điều cô thực sự muốn là một thân hình bình thường để cơ thể khỏe mạnh, cô phát ốm vì chậm chạp.

Hành trình giảm 20kg của cô gái người Singapore
Jade khi mới bắt đầu giảm cân

Làm thế nào để bắt đầu?

Đầu tiên, cô quyết định bắt đầu bằng cách bỏ Coka ăn kiêng. Mặc dù đây là thứ đồ uống không có calo như quảng cáo nhưng coka ăn kiêng gây ảnh hưởng xấu hơn nhiều với cơ thể hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Cô quyết tâm bỏ thuốc lá và bắt đầu thực hiện chế độ giảm cân của mình.

Bí mật giảm cân của cô bắt đầu từ việc sử dụng ứng dụng MyFitnessPal trên Iphone giúp đếm calo. Để giảm cân bạn cần tiêu thụ ít hơn bạn tiêu hao. Bạn cần có phần mềm này để tính toán lượng calo bạn hấp thụ vào và lượng calo bạn đã tiêu hao trong ngày là bao nhiêu từ đó bạn mới có thể đề ra kế hoạch giảm cân của mình.

Chỉ bằng cách theo dõi lượng thức ăn của mình thông qua MyFitnessPal cô có thể đánh giá đã ăn bao nhiêu calo trong một ngày, từ đó điều chỉnh dần cho phù hợp. Những lượng calo không cần từ muối, đường, chất béo không tốt cho cơ thể sẽ được cắt giảm. Phần mềm này giúp bạn phát hiện được thói quen ăn uống của mình từ đó thêm hoặc bớt cho phù hợp. Nhờ theo dõi lượng calo mà Jade đã giảm được 10kg trong 4 tháng đầu tiên.

Hành trình giảm 20kg của cô gái người Singapore
...và khi đã giảm cân thành công

Chế độ ăn uống của cô ấy thế nào?

Cô ấy không loại bỏ bất kỳ nhóm thực phẩm nào, hoặc kiêng quá nhiều đồ ăn ngoài Coka ăn kiêng. Thay vì việc ăn bánh mì trên đường đi làm cô ấy tự chuẩn bị bữa sáng cho mình. Vì tự chuẩn bị bữa sáng cho mình nên cô ấy thích thú với việc chuẩn bị những món rau xanh, bắt đầu thích xà lách và bánh mì tươi.

Từ đó, cô ấy cảm thấy thích thú với những thực phẩm tự nhiên và nó trở thành một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của cô ấy.

Nói cho tôi biết kế hoạch bữa ăn của bạn! Tôi muốn biết chính xác những gì bạn đang ăn!

Kể từ khi thay đổi lối sống của mình, cô thấy thèm trái cây và rau quả nhiều hơn bất kỳ thứ nào khác. So với trước đây, cô thích ăn những món ăn chế biến sẵn thì giờ cô ấy thích thú với các món ăn tự mình nấu.

Tuy nhiên, vì mong muốn tìm được nguồn nguyên liệu sạch hiện tại không hề dễ dàng khi có quá nhiều hóa chất trong thực phẩm, chính vì thế, thỉnh thoảng Jade có sử dụng những sản phẩm đóng hộp. Nhưng cô luôn có thói quen theo dõi thành phần dinh dưỡng ít muối, ít đường, ít chất béo in trên bao bì để mua.

Vận động là cách để cơ thể khỏe mạnh

Ngoài ra, chăm chỉ vận động cũng làm thay đổi cuộc sống của Jade. Cô ấy đi ngủ sớm hơn và bắt đầu chế độ dậy sớm và tập luyện trong các ngày làm việc.

Cô chạy ít nhất 5km mỗi ngày. Khi bạn bắt đầu chạy có thể sử dụng ứng dụng Couch-to-5K, rất hữu ích cho người mới bắt đầu.

Hành trình giảm 20kg của cô gái người Singapore
Hành trình giảm cân tự nhiên sau 1 năm của Jade

Điều quan trọng là…

Đừng bao giờ bỏ cuộc! Khi bạn nghĩ đến việc từ bỏ bạn nên nghĩ ngay đến lí do bạn bắt đầu. Khi bạn tin vào chính mình rồi thì bạn mới có thể thực hiện được.

Nên nhớ, khi bạn bắt đầu chế độ giảm cân không phải để vóc dáng của bạn trở nên đẹp hơn mà hơn cả để cơ thể bạn khỏe mạnh. Đó mới là mục đích giảm cân tốt nhất dành cho bạn. Khi bạn nghĩ thay đổi các chỉ số hấp thu và tiêu hao calo khiến cho cơ thể bạn sẽ không có nhiều độc tố, bạn sẽ không phải đứng trước nỗi lo về bệnh tật. Từ một cơ thể khỏe mạnh bạn sẽ giảm cân dễ dàng hơn.

Bí mật giảm cân thành công của Jade…

Và dần dần, khi trọng lượng đã giảm dần Jade nhận ra lý do vì sao những lần giảm cân trước đây không thành công. Bí mật nằm trong hai chữ kế hoạch.

Trước đây cô ấy không có bất kỳ đầu mối nào có thể theo dõi sự tiến bộ và có những mong đợi không thực tế. Nhưng lần này đã khác, cô ấy có ý tưởng về mục tiêu giảm cân của mình và đưa ra những kế hoạch rất thực tế. Việc áp dụng ứng dụng tuyệt vời để giúp mình và sự quyết tâm cần thiết để thực hiện những nỗ lực có được vóc dáng đẹp hơn.

Một điều lưu ý là bạn vẫn luôn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của mình trước khi quyết định bắt tay vào chế độ ăn nào.

T.M.H

Theo Congluan

Xem thêm:

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm