Giảm 22kg chỉ trong 5 tháng và 32cm mỡ bụng sau 12 tháng, cô giáo mầm non miền sơn cước lấy lại tự tin cho chính mình

Emdep.vn - Chỉ với chế độ ăn do mình xây dựng cô giáo mầm non miền núi Lý Thị Viễn đã giảm 22kg trong vòng 5 tháng.

 

 Thông tin nhân vật

Họ và tên: Lý Thị Viễn

Địa chỉ: Tỉnh Hà Giang

Nghề nghiêp: Giáo viên mâm non

Vì béo nên rất tự tin bản thân

Theo chị Lý Viễn trước đây cân nặng của chị lên 87kg vòng bụng là 110cm. Thời gian chưa giảm cân, cơ thể chị thường xuyên mệt mỏi, bị các dấu hiệu của bệnh tiểu đường, da nám sạm, tự ti, ngại giao tiếp, trang phục lúc nào cũng mặc màu đen với cỡ bigsize 4xl đến 7xl.

Giảm 22kg chỉ trong 5 tháng với cô giáo mầm non miền sơn cước lấy lại tự tin cho chính mình

Chị Lý Viễn trước sau khi giảm cân.

Với ý định là sẽ giấu không cho ai biết mình giảm cân sợ mọi người không hiểu và không thông cảm, Lý Viễn phải tự mày mò tìm kiếm, đọc các câu chuyện tích cực về giảm cân để khích lệ tinh thần...

Để có thân hình thon thả như hiện tại, chị đã áp dụng chế độ ăn uống khoa học chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, tính lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo tiêu thụ, ăn đủ đạm để đốt mỡ chứ không phải nhịn ăn để giảm cân. 

Chị Lý Viễn thực hiện chế độ ăn kiêng từ tháng 7 năm 2018, và sau 5 tháng áp dụng đã giảm được 22kg. Sau 12 tháng giảm được 30kg và 32cm vòng bụng.

Giảm 22kg chỉ trong 5 tháng với cô giáo mầm non miền sơn cước lấy lại tự tin cho chính mình

Chị Lý Viễn tự tin hơn sau khi giảm cân thành công.

Xây dựng chế độ ăn cụ thể

Sáng: Ăn nhẹ như bánh, phở

Trưa: Cơm, rau với thịt các loại, 

Chiều tối: Cơm, rau xanh, hoa quả

Khi đi ăn tiệc, dự hội nghị bản thân chị phải lựa chọn các món ăn ưu tiên cho việc giảm cân. Tuy nhiên, mỗi vùng miền có một phong tục tập quán, lối sống khác nhau đặc biệt người vùng cao thể hiện tình cảm bằng ly rượu cay vì vậy chị không thực hiện chuẩn chế độ 100% được.

Sau khi áp dụng chế độ ăn và đạt kết quả giảm cân, chị Lý Viễn đã tư vấn chế dinh dưỡng cho các bạn bị thừa cân béo phì. Đến hết tháng 9/2019 Lý Viễn đã giúp được 25 bạn thay đổi thói quen nên có sức khỏe và vóc dáng thon gọn hơn.

Luôn giành thời gian nhất định đi bộ

Theo chị Lý Viễn chế độ ăn quyết định 80% vóc dáng con người còn 20% là vận động. Ngoài thực hiện chế độ ăn uống khoa học mỗi ngày Viễn dành 30 phút đi bộ.

Giảm 22kg chỉ trong 5 tháng với cô giáo mầm non miền sơn cước lấy lại tự tin cho chính mình

Giảm 22kg chỉ trong 5 tháng với cô giáo mầm non miền sơn cước lấy lại tự tin cho chính mình

Những thực phẩm chị Lý Viễn dùng trong hàng ngày.

Từ ngày giảm cân thành  công  cuộc sống hôn nhân gia đình chị tốt hơn, bản thân tự tin, lạc quan yêu đời hơn đặc biệt là trang phục được thay đổi cả về size và màu sắc, có thể mặc màu nào mình thích với kích cỡ nhỏ như M,L.

Chị Lý Viễn chia sẻ thêm: “Các bạn có ước muốn giảm cân hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học lành mạnh. Bên cạnh đó, các bạn cần có kiến thức về dinh dưỡng để biết cách lựa chọn thức ăn, chế biến thức ăn và cách ăn đúng, đủ, đều…, chắc chắn sẽ thành công trong việc tìm lại vóc dáng."

Phúc Linh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm