Gặp bà mẹ giảm 37kg sau sinh trong vòng 12 tháng

Emdep.vn - Hành trình giảm cân của Elisha Villanueva sẽ tiếp thêm niềm tin cho những ai đang trên con đường gian khó này.
Elisha Villanueva với câu chuyện giảm cân thành công của mình đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ khác. Giảm cân cũng giúp cô hạnh phúc hơn, và còn tạo động lực cho cô lập công ty tư vấn giảm cân trên mạng.
Hành trình giảm cân của Elisha Villanueva: Từ 100 kg xuống còn 63 kg

Ảnh trái: 100 kg. Ảnh phải: 63 kg.

Luôn luôn trong tình trạng thừa cân

Suốt thời niên thiếu, tôi luôn luôn là một đứa trẻ mũm mĩm. Nhưng cả gia đình tôi ai cũng béo như vậy, nên tôi chẳng lo lắng nhiều về cận nặng của mình cho đến khi bước vào học cấp 3. Trong năm đầu tiên ở trường trung học, tôi và một người bạn nữa phát hiện một phòng y tế hỗ trợ giảm cân gần trường. Các nhân viên ở đây nói với chúng tôi để bắt đầu chụp những bức ảnh về vitamin B12, cho chúng tôi vài viên thuốc giảm cân, và khuyên nên dừng ăn tất cả carbohydrates. Kể từ đó tôi chẳng quan tâm gì đến việc chế biến thức ăn, tôi bị suy dinh dưỡng trầm trọng. Thời gian đó tôi chủ yếu ăn thịt và pho mát. Sau khi giảm khoảng 9 kg trong vòng hai tháng, mẹ tôi đưa tôi đến khám bác sĩ vì tôi hay bị run tay, đổ mồ hôi trộm, và thường xuyên bị co thắt dạ dày. Các bác sĩ nói với tôi rằng tôi phải ăn uống bình thường trở lại. Tôi quay trở lại với những món mỳ nóng sốt và bánh mỳ que ở nhà hàng nơi tôi làm việc. Sau đó tôi lấy lại được 9kg đã giảm trước đó.

Kể từ đó, tôi từ bỏ kế hoạch giảm cân. Sau khi kết hôn, tôi mang bầu con trai đầu, thời điểm đó tôi tăng thêm 23 kg nữa. Không lâu sau, tôi mang thai lần hai. Và cân nặng lúc đó lên tới 91 kg.

Sáu tuần sau khi sinh bé thứ hai, tôi nhận ra rằng mình chẳng giảm một lạng nào sau khi sinh. Tôi thấy quá sốc vì cân nặng lên tới 100 kg. Tôi không muốn các con tôi giống như mình. Tôi cũng không thể tin rằng tôi vẫn còn mặc quần áo từ hồi bầu bí. Lúc đó tôi nhận ra đã đến lúc mình phải thay đổi.

Thay đổi

Tôi tự nhủ mình sẽ mua quần jean mới khi giảm được cân. Điều đầu tiên tôi làm là nói chuyện với mẹ tôi, về cách làm thế nào để tính lượng calo. Sau đó, tôi bắt đầu sử dụng ứng dụng hỗ trợ giảm cân để theo dõi những thực phẩm ăn hàng ngày.

Hành trình giảm cân của Elisha Villanueva: Từ 100 kg xuống còn 63 kg

Tôi bắt đầu thay thế calo không tốt bằng những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tôi làm cho món bánh thịt chiên giòn với gà tây thay vì thịt bò, quấn bánh mì kẹp thịt với rau diếp, và tự làm khoai tây chiên tại nhà.

Sau khi giảm khoảng 4,5 kg, tâm trạng tôi khá lên nhiều. Một người bạn của tôi đã thuyết phục tôi đi tập thể dục với cô ấy. Chúng tôi bắt đầu tham gia lớp aerobic. Tôi thực sự thích nó. Tôi ngạc nhiên vì tập thể dục lại hỗ trợ tôi giảm cân nhiều đến vậy. Tại sao tôi chưa bao giờ nghĩ đến phương pháp này nhỉ?

Trọng lượng của tôi tiếp tục giảm, tôi bắt đầu tập chạy và rất hào hứng. Tôi nghe nói về cuộc thi chạy từ thiện nhằm giúp đỡ các gia đình châu Phi có nước sạch. Tôi quyết định tham gia. Thật là khó khăn nhưng tôi đã làm được và hoàn thành cuộc chạy trong chưa đến 2 giờ.

Sau hơn 1 năm, tôi đã giảm được 37 kg và cân nặng chỉ còn 63 kg.

Phần thưởng lớn trong đời

Tôi còn nhớ khi con trai đầu được 1 tuổi. Nó muốn chơi trò ống trượt trong công viên. Tôi không thể chơi cùng con vì thân hình quá béo, không chui lọt qua ống được. Giờ đây mọi chuyện đã khác. Tôi có thể chạy nhảy vui đùa thoải mái cùng các con, chẳng lo đến những lúc hụt hơi thở hổn hển nữa. Giảm cân thực sự đã khơi nguồn cảm hứng cho tôi, để tôi có động lực thành lập công ty Flex It Pink – công ty chuyên hỗ trợ trực tuyến cho những phụ nữ đang muốn giảm cân. Nó như một phần thưởng lớn cho những nỗ lực không mệt mỏi của tôi. Bằng cách thay đổi cuộc sống của mình, tôi đã truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác.

Lời khuyên của Elisha

Đừng để tăng cân trở lại sau khi đã giảm cân. Sáu tháng sau khi đạt trọng lượng mục tiêu, gia đình tôi và tôi đã chuyển sang tiểu bang khác. Việc chuyển nhà ảnh hưởng đến tôi rất nhiều, và tôi lại tăng 9 kg. Thật khó để quay trở lại với kế hoạch của mình, nhưng vì sức khỏe tôi không thể từ bỏ. Tôi đặt ra một kế hoạch mới phù hợp với hoàn cảnh sống hiện tại của mình, và lại giảm được đúng số cân đã bị tăng trước đó.

Nhờ sự hỗ trợ của những người xung quanh. Chìa khóa thành công của tôi có lẽ là luôn có cô bạn thân bên cạnh. Cô khuyến khích tôi tập thể dục và kiên trì với kế hoạch giảm cân của mình.

Tin vào những lời nhận xét của người khác. Khi tôi bắt đầu giảm cân, thầy dạy aerobic luôn nhận xét về ngoại hình của tôi mỗi lần chúng tôi gặp nhau. Mặc dù tôi đã không thực sự nhìn thấy mình thay đổi nhiều lắm, nhưng những nhận xét tích cực, cùng với cảm giác dễ chịu, đã thúc đẩy tôi tiếp tục hành trình giảm cân gian khó này.

Việt HàDịch từ WHM

(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Xem thêm