Cô giáo trẻ đánh bay 10kg/ 1 tháng rưỡi để tự tin đứng trước mặt “người trong mộng”

Emdep.vn - Sau 1 tháng rưỡi tôi đã nhanh chóng đánh bay được 10kg mỡ thừa và có được thân hình như ý. Vùng “vai u thịt bắp” của tôi cũng biến mất một cách kỳ diệu, vòng eo 75 ngày nào bây giờ đã đạt chuẩn 60.

Thông tin nhân vật

Họ tên:  Nguyễn Thị Ngân

Sinh năm: 1994

Nghề nghiệp: Giáo viên

Địa chỉ: Hà Nội


Là con gái, việc mập mạp, thừa cân sẽ khiến cho bản thân rất tự ti, mặc cảm. Tôi cũng vậy, là một cô giáo trẻ, việc nặng đến 60kg khiến tôi rất mất tự tin khi đứng trên bục giảng, cũng như rất ngại ngùng khi ở gần đồng nghiệp, bạn bè. Việc mua quần áo cũng khiến tôi phiền lòng, tôi không thể tìm được những bộ cánh vừa vặn với cơ thể mình và không dám mặc những bộ đồ mà mình ưa thích. Sức khỏe của tôi khi đó bị ảnh hưởng rất nhiều, dễ mất sức và mệt mỏi. Tôi vẫn còn nhớ như in kỷ niệm từ năm nhất đại học, tôi phải học lại học phần chạy của môn giáo dục thể chất tới 4 lần mới qua được.

Cô giáo trẻ đánh bay 10kg/ 1 tháng rưỡi để tự tin đứng trước mặt “người trong mộng”

Tôi đã từng rất tự ti vì mập mạp như thế này

Tuy nhiên, mãi đến khi tôi thầm thích một người đàn ông, tôi mới có đủ động lực để giảm cân. Tôi tự nhủ với mình rằng phải có được vẻ ngoài xinh xắn để có thể tự tin đứng trước người ấy. Hơn nữa, tôi cũng thấy bản thân rất may mắn khi nhận được sự động viên và ủng hộ hết mình của bố mẹ. Mẹ tôi nói: “Hãy giảm cân đi con gái, phụ nữ mà không đẹp thì làm nhiều việc sẽ rất khó”. Và thế là tôi quyết tâm phải lột xác cho kỳ được.

Phương pháp giảm 10kg trong vòng 1 tháng rưỡi

Thực đơn ăn uống

- Sáng: Miến + thịt gà + nước ép táo

- Trưa: Miến + rau + thức ăn

- Tối: Rau trộn

Lưu ý:

- Cắt giảm hẳn tinh bột

- Không ăn vặt

Chế độ luyện tập

- Hình thức: Yoga

- Thời gian: 1 tiếng vào buổi sáng

Thời gian đầu áp dụng chế độ này, tôi cũng gặp không ít khó khăn, hay bị đói, mệt mỏi, tuy nhiên, mỗi lần như vậy, tôi thường nghĩ đến người mà mình đang thầm thích, thế là lấy lại được động lực ngay. Ngoài ra, để thúc đẩy quá trình giảm cân cũng như để động viên tôi, mẹ đã luôn hỗ trợ tôi hết mình. Mẹ thường xuyên lên các trang web, hội nhóm tìm hiểu về những món ăn kiêng và nấu giúp tôi, hàng ngày mẹ còn dậy sớm để cùng tôi tập yoga nữa. Tôi thật sự may mắn khi có được bố mẹ tâm lý và yêu thương mình hết mức như vậy.

Thế là sau 10 ngày đầu tiên, tôi đã giảm được 1,5 kg, kiên trì áp dụng, cứ đều đặn 5 ngày tôi lại giảm thêm được 1 kg nữa, cuối cùng sau 1 tháng rưỡi tôi đã nhanh chóng đánh bay được 10kg mỡ thừa và có được thân hình như ý. Vùng “vai u thịt bắp” của tôi cũng biến mất một cách kỳ diệu, vòng eo 75 ngày nào của tôi bây giờ đã đạt chuẩn 60 khiến tôi vô cùng sung sướng. Hiện tại, khi dã đạt số cân nặng như ý, tôi không còn ăn kiêng nữa mà duy trì mỗi bữa ăn 1 bát cơm, tuy nhiên cân nặng không hề bị tăng trở lại.

Cô giáo trẻ đánh bay 10kg/ 1 tháng rưỡi để tự tin đứng trước mặt “người trong mộng”

Cô giáo trẻ đánh bay 10kg/ 1 tháng rưỡi để tự tin đứng trước mặt “người trong mộng”

Và đây là tôi sau khi đánh bay 10kg mỡ thừa

Sau khi giảm cân thành công, cuộc sống của tôi như bước sang 1 trang mới, tôi không còn tự ti, ngại ngùng như trước nữa mà tự tin hơn vào bản thân mình. Bạn bè, đồng nghiệp đều khen tôi xinh hơn, trẻ hơn, gọn gàng hơn, học sinh thì bảo tôi “cô giáo xinh bất chấp” khiến mình vui lắm. Hơn nữa tôi cũng thấy dường như người đàn ông mình thầm thích có vẻ để ý đến mình hơn, tôi cũng không còn thiếu tự tin khi đứng trước anh ấy nữa. Bây giờ tôi cũng có thể thoải mái diện những bộ đồ yêu thích của mình mà không sợ bị lộ những vùng mỡ thừa nữa.

Là người sát cánh bên mình từ đầu đến cuối quá trình giảm cân, nên khi mình lột xác thành công thì bố mẹ vui mừng khôn xiết, đặc biệt là mẹ còn hay đăng hình của tôi lên facebook để “khoe” con gái nữa.

Sau khi giảm cân thành công, tôi rút ra được kinh nghiệm rằng việc giảm cân bằng thuốc thật sự rất hại cho sức khỏe, vậy nên mọi người hãy chọn cho mình một cách giảm cân lành mạnh. Và cho dù có áp dụng phương pháp giảm cân nào thì chế độ dinh dưỡng cũng phải đặt lên hàng đầu.

Ly Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm