Cô gái giảm 14kg ngoạn mục, thoát khỏi mác Sumo, lột xác xinh đẹp khiến nhiều người thán phục

2018-12-03 14:27
- Lê Trần sở hữu thân hình thon thả cùng gương mặt xinh xắn sau khi giảm cân bằng phương pháp này.

Cô gái có nickname Lê Trần sinh năm 1994 từng có thời kỳ khủng hoảng cân nặng, cao 1m61 nhưng cô từng thừa cân, nặng tới 60kg chỉ sau một đợt nghỉ lễ Tết. "Tình cờ vào xem lại album hồi tháng 12/2013 mà không thể tin vào mắt mình, em bế cháu mà béo và già không khác gì bà cô 40 tuổi. Hồi đó béo đến mức em không dám cân", Lê Trần chia sẻ.

Về cân nặng và tạng người Lê Trần trước thời điểm tăng cân cô chỉ nặng nhất là 50kg, còn bình thường chỉ giữ ở 48kg không lên không xuống. Khung xương cô rất to, nên người nhìn khá đồ sộ mặc dù không hề ăn nhiều.

Đến hè năm 2013, tầm tháng 5 - 6, cô nàng có đi tập 2 tháng aerobic và ăn kiêng lowcarb cùng bạn. Sau đó đến tháng 7 về nghỉ hè cô nghỉ tập, ăn uống bình thường không hề ăn nhiều hơn nhưng người bị xồ ra một cách kinh khủng như vừa đẻ xong. Cơ thể cứ tiếp tục béo ra và cho đến mùa đông cô không còn mặc vừa mấy quần áo trước đây vì rất chật, có cái còn không thể ních nổi, lúc ý phải ngót nghét 60kg.

Nhật ký những tháng ngày giảm cân

Sau bao nhiêu lời chê bai của mọi người Lê Trần đã quyết tâm giảm béo. Ai béo chắc mới hiểu được cảm giác bị người ta nói nhìn như sumo, mặt như cái thớt, mông như cái rành...

Đầu t6/2014 cô nàng lên kế hoạch tập và ăn như sau:

Sáng 5h: uống 1 cốc nước ấm to pha chanh mật ong. Sau đấy đạp xe 2 tiếng quanh hồ tây rồi về nhà tắm rửa ăn sáng.

Cô không ăn theo bất kì thực đơn nào mà chỉ ăn theo quy tắc: sáng ăn nhiều, trưa ăn bình thường và tối không ăn hoặc chỉ ăn rau.

Đến t9/2014 Lê Trân xuống còn 52kg nhưng người còn rất nhiều mỡ. Sau đấy cô không đạp xe mà chạy bộ và đi bộ thì người có săn lại nhưng vẫn chỉ 50-51kg không thể xuống đầu 4.

Đến từ đầu năm 2016 cô chăm chỉ đi bộ và ăn uống điều độ thì cân nặng cũng từ từ giảm theo.

Sau tất cả cô đã giảm được số cân như ý, xuống còn 46kg. 

Lê Trần sở hữu thân hình thon thả cùng gương mặt xinh xắn sau khi giảm cân.

Kinh nghiệm rút ra

Lê Trần đã tự tích lũy cho mình được bài học giảm cân vô cùng có ích. 

1. Không nên tập aerobic rồi nghỉ tập đột ngột mà nên tập thưa dần ra rồi nghỉ, vì sau thời gian tập các cơ đang săn lại bỗng dưng không tập nữa, kèm theo ăn uống không hợp lý rất dễ bị xồ ra.

2. Nếu không biết rõ và tìm hiểu kĩ về lowcarb cũng như không xác định được có thể theo lâu dài thì nên xem xét kĩ trước khi thực hiện vì thứ nhất ăn lowcarb chi phí khá tốn kém mà cơ thể bị bỏ đói 1 thứ gì đó lâu ngày rất dễ dẫn đến ăn bù lại nhiều hơn vào ngày xả.

3. Phương pháp giảm béo bằng cách uống nước chanh pha với 1 ít muối vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ rất hiệu quả. Bằng chứng là nó đã giúp Lê Trân giảm mỡ và xuống cân nhưng bù lại sau 1 thời gian uống thì cô nàng bị trào ngược và đau dạ dày do axit chanh quá nhiều nên mọi người nên cân nhắc tình trạng sức khỏe khi dùng..

4. 30% là tập, 70% là ăn. Trước đây cô cứ nghĩ ăn cơm là béo nhưng thực ra không phải thế. Lê Trần nhịn ăn cơm nhưng lại ăn bánh kẹo, ăn vặt linh tinh lượng tinh bột có khi còn nhiều gấp mấy lần 1 bát cơm. Đây là lí do suốt thời gian dài cô không xuống được 1 cân nào.

Muốn giảm cân trước hết phải ăn uống khoa học. Tinh bột và đường là kẻ thù của chị em chúng ta nên hạn chế hết mức có thể. Và không phải tinh bột nào cũng xấu, họ nhà đậu, các loại hạt, gạo lứt, yến mạch...đều rất tốt. Hạn chế mọi đồ ăn vặt, đường, dầu mỡ, chế biến sẵn, chiên rán... Còn tập thì cô thấy đi bộ rất tốt, ai không có thời gian thì có thể tập các bài tập ở nhà trên youtube.

5. Cuối cùng cái điều quan trọng nhất là quyết tâm và mong muốn được đẹp.

Tường Vy

qc-epoint
loading...
qc-epoint