Chạy ngược giúp 'đốt cháy' calo nhanh hơn gấp 6 lần chạy bộ thông thường

Emdep.vn - Chạy ngược sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương ở lưng và chân, giúp cơ thể khỏe mạnh và cân bằng hơn, đồng thời làm tăng hiệu suất đốt cháy calo của bạn gấp 6 lần so với chạy bộ thông thường.

Tại sao chạy ngược là lựa chọn hoàn hảo để giảm cân?

Chạy ngược là bài tập tốt cho tim mạch, nó không chỉ đốt cháy nhiều calo mà còn tác động đến nhiều nhóm cơ giúp giảm cân hiệu quả .

Hãy hình dung, 100 bước đi lùi tương đương 1000 bước đi bộ thông thường và 1 vòng đi lùi tương đương 6 vòng chạy bộ về phía trước. Vậy là bạn có thể đốt cháy lượng calo nhanh hơn và nhiều hơn đồng thời còn tiết kiệm thời gian quý báu.

Không ngờ chỉ động tác đơn giản này lại đốt cháy calo nhanh gấp 6 lần

Các tác dụng của chạy ngược

- Làm săn chắc chân và cơ bắp

Chạy ngược giúp giúp bạn phát triển các cơ bắp bao gồm cả cẳng chân, bắp chân và đùi trước.

- Ngăn ngừa chấn thương và phục hồi đầu gối của bạn

Khi bạn chạy về phía trước, bạn liên tục lặp lại các hành động tương tự, có thể dẫn đến sự mất cân bằng và thoái hóa đầu gối. Chạy ngược làm giảm các tác động tiêu cực tới đầu gối và cải thiện sự cân bằng giữa các nhóm cơ đối diện. Nó không chỉ giúp tăng hiệu suất đốt cháy calo mà còn đồng thời giảm nguy cơ chấn thương. 

- Phát triển tầm nhìn ngoại vi và cân bằng

Chạy ngược giúp tăng tầm nhìn ngoại vi và khả năng cân bằng. Khi bạn không thể nhìn thấy những gì đang ở phía sau, các giác quan khác như thính giác lúc này sẽ được phát huy.

- Tốt cho bộ não của bạn

Thay đổi thói quen tập luyện và di chuyển cơ bắp theo hướng ngược nhau làm cho bộ não của bạn suy nghĩ và phản ứng khác nhau.

- Cải thiện tư thế của bạn

Khi chạy ngược, bạn sẽ phải giữ cho lưng thẳng. Việc chạy ngược cũng giúp giảm đau lưng gây ra bởi tư thế ngả về phía trước trong khi chạy.

- Tăng cường cơ bụng của bạn

Khi bạn chạy với một tư thế thẳng, cơ bụng của bạn sẽ được làm việc nhiều hơn giúp chúng trở nên săn chắc đồng thời lưng bạn cũng không bị lệch hay cong vẹo.

Không ngờ chỉ động tác đơn giản này lại đốt cháy calo nhanh gấp 6 lần

Một vài chú ý

- Nếu mới bắt đầu, bạn nên luyện tập trên các đường chạy quen thuộc để tránh tình trạng bị vấp ngã hay ngoái đầu lại phía sau liên tục vì lạ đường .

- Nếu bạn chạy trên đường nhựa, hãy để ý đến những vạch chỉ đường.

- Nếu bạn còn cảm thấy ngại ngùng và sợ người khác nhìn thấy nên không dám chạy ra ngoài, bạn có thể làm điều này với máy chạy bộ.

giảm cân

Khánh An

 (Nguồn: Brightside)

Tags : Từ khóaXem thêm