Bạn sẽ luôn tươi trẻ, khỏe khoắn và giữ dáng hiệu quả nếu làm những việc này đúng lúc

Emdep.vn - Mọi nỗ lực của bạn cần áp dụng đúng thời gian để đạt hiệu quả tối ưu hơn.

7 giờ sáng: Vận động trao đổi oxy

Luyện tập thể thao vào sáng sớm có lợi ở chỗ thời gian tương đối thoải mái và dễ kiểm soát, tuy nhiên mức độ tự do về thời gian buổi sáng phần nào phụ thuộc vào quyết tâm dậy sớm và lịch sinh hoạt khoa học của bạn.

Bạn nên lựa chọn các bài vận động phù hợp với lịch sinh hoạt của mình. Chẳng hạn bạn muốn vận động co giãn cơ thể để trao đổi oxy vào sáng sớm, sau đó mới tiến hành ăn sáng, vậy thì bài tập lý tưởng nhất sẽ là chạy bộ. Chạy bộ rồi mới ăn sáng có ưu thế ở chỗ giúp bạn hạn chế tình trạng đau tức bụng, sau khi cơ thể được khởi động sẽ kích thích các giác quan giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

Chọn đúng thời gian giúp bạn luôn tươi trẻ, khỏe khoắn và giữ dáng hiệu quả

9 giờ sáng: Dành cho các bài tập cường độ cao

Nhiệt độ lúc này cũng rất thích hợp để tập các bài vận động có cường độ cao và thời gian lâu hơn. Khoảng thời gian này tình trạng sinh lý của cơ thể con người vừa đúng lúc khôi phục tốt hoàn toàn, vì vậy các bài tập cường độ cao sẽ giúp giảm thiểu calorie một cách tối ưu.

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc giờ hành chính thì khó có thể rèn luyện cơ thể trong thời gian này, trừ cuối tuần hoặc ngày nghỉ. Do đó, tùy vào lịch làm việc của mỗi người mà bạn có thể cân nhắc luyện tập lúc 7 giờ sáng hay 9 giờ sáng và tập bài nào cho phù hợp với thể chất và điều kiện của mình. Ngoài ra, khi vận động dù là ở thời gian nào trong ngày thì vẫn cần bổ sung đủ nước và chất điện giải để tránh phản tác dụng.

10 giờ - 11 giờ trưa: Trà nóng là lựa chọn lý tưởng

Ngoài việc vận động và tập thể dục thể thao để tiêu hao bớt năng lượng thừa thì vấn đề ăn uống khoa học và thông minh cũng giúp ích hiệu quả trong việc giảm cân và giữ gìn sự khỏe mạnh.

Thời gian từ 10 giờ đến 11 giờ trưa là lúc cơ thể dễ có cảm giác đói nhất, bạn nên uống trà nóng để kéo dài cảm giác no, không dung nạp quá nhiều năng lượng.

Chọn đúng thời gian giúp bạn luôn tươi trẻ, khỏe khoắn và giữ dáng hiệu quả

2 giờ chiều: Nghỉ ngơi khi có điều kiện             

Nếu việc học hay làm việc thuận tiện, bạn nên sắp xếp một giấc ngủ trưa ngắn hoặc đơn giản là nằm nhắm mắt thư giãn để cơ thể duy trì trao đổi chất tốt hơn. Cơ thể lao lực quá độ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trao đổi chất, vì vậy chỉ cần 15 – 20 phút nghỉ ngơi vào thời gian này sẽ rất có ích để phục hồi năng lượng, giúp cơ thể dễ dàng phân giải mỡ thừa hơn.

5 giờ chiều: Tiếp tục thực hiện các bài tập vận động

Lúc vừa chạng vạng tối, nồng độ oxy trong tự nhiên cao nhất, tinh thần con người cũng ở trạng thái tốt, cảm giác đặc biệt tinh nhạy và khả năng phối hợp ưu việt. Đây là thời gian lý tưởng để phát huy thể lực và sự thích ứng của cơ thể, huyết áp và tim mạch cũng ở mức cân bằng nên cực kỳ tốt để bạn tập các bài vận động thể lực.

Với người đi làm hoặc không có điều kiện tập thể dục vào sáng sớm thì lúc 5 giờ chiều là thời cơ thích hợp để bạn vận động thay thế. Ngoài môn chạy bộ, bạn còn có thể lựa chọn các môn khác phù hợp với bản thân như cầu lông, bóng đá, bóng rổ hay các bài tập ở phòng gym.

Chọn đúng thời gian giúp bạn luôn tươi trẻ, khỏe khoắn và giữ dáng hiệu quả

7 giờ tối: Hãy đảm bảo bữa tối chất lượng

Cho dù bạn đang ăn kiêng thì tuyệt đối cũng nên duy trì bữa ăn tối bình thường và khoa học, chỉ cần đảm bảo chỉ ăn khoảng 8 phần no và không quá nhiều dầu mỡ. Các món ăn cho bữa tối nên thanh đạm, đơn giản nhưng không có nghĩa là sơ sài, qua loa.

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, hoạt động hết công suất bạn cần bổ sung năng lượng cần thiết để duy trì sức khỏe, tái tạo nguồn năng lượng mới cho ngày hôm sau.

9 giờ - 10 giờ đêm: Thư giãn cơ thể bằng sữa chua

Sau bữa ăn tối và các hoạt động sinh hoạt khác trong gia đình, bạn hãy tận hưởng một ly sữa chua giúp cơ thể và đầu óc được thư giãn, chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon. Dùng sữa chua thời gian này có thể giảm bớt cảm giác đói vào đêm khuya, còn giúp ích cho tiêu hóa, thúc đẩy não bộ tiết ra Melatonin, giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

Thiện Duyên

Nguồn: aboluowang, yoka 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm