5 mẹo đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh hơn gấp nhiều lần mà không phải ai cũng biết

Emdep.vn - Để việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy áp dụng ngay những thủ thuật thú vị dưới đây.

1. Hãy sống lạc quan, suy nghĩ tích cực

6 mẹo giảm cân nhanh trong 1 nốt nhạc không phải ai cũng biết

Bạn nên tập trung vào những suy nghĩ tốt và thực hiện mục tiêu của mình một cách tích cực. Hãy xem nó như là thần chú giúp bạn giảm cân thành công. Bạn có thể nói rằng: “Tôi đã giảm được 1kg! Đó là điều tuyệt vời”, “Chậm mà chắc!”, “Tôi chỉ ăn những gì tôi lấy thôi”, “Tôi nói không với món tráng miệng”. Những câu nói lạc quan này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình với một thái độ tích cực hơn.

2. Ăn một mình thì tốt hơn là ăn với mọi người

6 mẹo giảm cân nhanh trong 1 nốt nhạc không phải ai cũng biết

Khi bạn bắt đầu thực hiện những thay đổi chế độ ăn uống, bạn thường muốn bạn bè và gia đình cùng đồng hành với mình. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng ăn cùng nhóm sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, khi nói chuyện với mọi người bạn không thể kiểm soát được lượng thực phẩm mà mình ăn vào.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn nên ăn một mình trong tất cả các bữa ăn. Nhưng hãy cố gắng ăn những gì bạn đặt ra, mang phần ăn riêng để thoải mái trò chuyện mà không phải lo lắng ăn quá nhiều.

3. Nếu bạn đang đói, hãy ngửi mùi chuối

6 mẹo giảm cân nhanh trong 1 nốt nhạc không phải ai cũng biết

Điều này nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng ngửi mùi hoa quả như táo, bạc hà, hoặc chuối có thể đánh lừa bộ não của bạn, kiềm chế sự thèm ăn một cách hiệu quả.  

Một nghiên cứu được thực hiện trên 3.000 tình nguyện viên cho thấy ngoài việc chỉ ngửi hương vị, việc ăn những thực phẩm này khi đói còn làm giảm thèm ăn và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

4. Trang trí bàn ăn màu xanh dương

6 mẹo giảm cân nhanh trong 1 nốt nhạc không phải ai cũng biết

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng màu xanh dương làm giảm sự thèm ăn so với các tông màu khác. Những người ngồi ăn trong phòng có màu xanh dương tiêu thụ ít hơn 30% lượng calo so với những người khác. Vì thế nếu muốn giảm cân bạn hãy thay khăn trải bàn thành màu xanh, hoặc sử dụng bát đĩa màu xanh.

5. Ăn trước gương

mẹo giảm cân

Bạn cho rằng điều này hoàn toàn vô lý nhưng theo các nhà khoa học việc ăn trước gương sẽ giúp bạn giảm 1/3 khẩu phần ăn. Khi nhìn thấy bản thân ăn những thực phẩm không lành mạnh bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không có cảm giác ngon miệng nữa.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Tags : Từ khóaXem thêm