4 lý do bạn nên chọn trà xanh để giảm cân

Emdep.vn - Trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa tốt cho sức khỏe lại ngăn ngừa lão hóa da.
Không phải ngẫu nhiên mà một số nhà nghiên cứu khuyên bạn nên đổi từ cà phê sang trà xanh. Đơn giản bởi trà xanh có nhiều công dụng tốt đối với cơ thể hơn rất nhiều so với cà phê. 
Thêm vào đó, những lý do sau đây sẽ giúp một số người mắc căn bệnh béo phì hoặc thể trạng đang mập mạp kết thân với trà xanh. 
1. Tăng cường sự trao đổi chất 
Trà xanh giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra được thuận lợi hơn và giảm lượng mỡ thừa, giảm cân trong cơ thể bạn. Bên cạnh đó, trà xanh có tác dụng trữ nước cho cơ thể, ngăn ngừa việc mất nước. 
2. Không chứa ga
Cũng là một loại thức uống ngon, mát nhưng rõ ràng so với những loại nước uống có ga, nước ngọt khác thì trà xanh có lợi hơn nhiều. 
4 lý do bạn nên chọn trà xanh để giảm cân
Đầu tiên là công dụng thải độc tố vô cùng hiệu quả cho cơ thể. Mỗi ngày, bạn nên uống ít nhất một cốc trà xanh sau bữa ăn. Hoặc có thể uống thay nước lọc hàng ngày để tăng cường chức năng thải độc cơ thể. 
3. Giảm nguy cơ đột quỵ
Một nghiên cứu trên quy mô lớn tại Mỹ cho thấy, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 1/3. Bên cạnh đó, Viện y tế quốc gia Pháp cho thấy việc uống nước ngọt hay nước uống có ga thường tác động tiêu cực đến glucose trong máu và khiến tăng mỡ máu. 
4. Chống lão hóa
Xưa nay, các chị em vẫn thường truyền tai nhau tác dụng dưỡng da, kháng khuẩn và chống lão hóa da của trà xanh. Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt hãng mỹ phẩm tung ra bộ sản phẩm dưỡng da chiết xuất từ tinh chất trà xanh. 
Việt Hà (Dịch theo WHO)
(Theo Congluan)
Xem thêm: 

Tags : Từ khóa

Xem thêm