'Độc chiêu' biến chàng thành người đàn ông của gia đình

Emdep.vn - Ngưng nuông chiều, chia sẻ và nhờ vả nhiều hơn sẽ giúp bạn giành được thắng lợi trong công cuộc biến chồng từ một người đàn ông vô tâm trở thành người đàn ông của gia đình.
Trong cuộc sống hiện nay, người phụ nữ phải làm tất cả việc nhà trong khi vẫn phải đi làm bình thường đã làm các nàng dễ bị tủi thân, mệt mỏi và chán nản. Từ đó, mâu thuẫn gia đình nảy sinh và nhiều hậu quả nghiêm trọng xảy ra nếu phụ nữ không khéo léo chia sẻ với chồng. Dưới đây là những 'độc chiêu' để dụ dỗ chồng tham gia việc nhà một cách có tinh thần trách nhiệm. 

Kéo chồng vào mọi công việc khi rảnh rỗi

Thường thì trước khi kết hôn cũng như sinh con, thời gian rảnh của phụ nữ khá nhiều vì vậy họ thường làm hết tất cả việc nhà mà không cần đàn ông giúp. Họ làm với suy nghĩ những công việc đơn giản đó, mình có thể làm được, anh đi làm về cũng mệt rồi, anh sẽ hiểu được sự cố gắng hy sinh của mình, anh sẽ hạnh phúc khi mình như thế...
Nhưng không, rất hiếm người hiểu được điều đó. Chính vì được nuông chiều, chăm sóc thái quá đã khiến họ trở thành một người lười nhác, ỷ lại và dường như không cảm nhận được sự vất vả của người khác, sự vô trách nhiệm dần ngấm vào máu. Họ thờ ơ với công việc nhà và coi đó là công việc bình thường, là nghĩa vụ của một người vợ.
'Độc chiêu' biến chàng thành người đàn ông của gia đình
Hãy cố gắng lôi kéo họ vào những công việc đơn giản như nhặt rau, rửa bát, lau nhà, tưới cây, giặt giũ, cho con ăn... mỗi khi anh ấy rảnh rỗi, kể cả những lúc bạn có thể làm một cách dễ dàng.
Việc làm đó không những sẽ khiến chàng tập dần thói quen làm việc nhà, giảm bớt thời gian cho mạng xã hội mà còn là thời gian để hai bạn có những khoảnh khắc bên nhau hạnh phúc. 

Hãy nghỉ khi thực sự mệt mỏi

Nếu bạn thực sự mệt, hãy nói với chàng và dành thời gian nghỉ ngơi, nhờ chàng thay mình làm những công việc thường ngày đó vài  hôm. Và thường xuyên chia sẻ, hỏi về cảm nghĩ và khéo léo động viên, khen ngợi để chàng cảm thấy có động lực và niềm vui khi làm những công việc ấy. Nhân cơ hội này, hãy chia sẻ những suy nghĩ, sự vất vả đôi khi cả sự chán nản những lúc phải đảm nhận tất cả các công việc. Trong khi cũng phải đi làm bình thường như chồng mà không nhận được sự cảm thông chia sẻ. 

Tự chăm sóc bản thân 

Tại sao lại quên chăm sóc bản thân khi đó là nguồn 'nguyên liệu' rất quý giá để bạn có thể thắp cháy ngọn lửa hạnh phúc gia đình, tăng thêm giá trị lời nói. Chắc chắn rằng, khi bạn vừa dịu dàng, vừa đảm đang lại có một thân hình quyến rũ những lời nói của bạn với nửa kia của mình sẽ được lắng nghe và dễ thành công hơn. Đừng quên đi bản thân để rồi hình ảnh nhếch nhác của mình khiến các chàng chán nản. 

Cằn nhằn đúng thời điểm

Bí kíp biến chàng thành người đàn ông của gia đình
Đặc biệt là khi nói về vấn đề này, hãy chọn thời điểm chỉ có hai người, không có bất cứ bạn bè người thân xung quanh vì sẽ làm mất sĩ diện của chàng
Trong cuộc sống ai cũng cần có những người bạn và niềm đam mê riêng của mình phải không? Nhưng nếu chàng quá ham mê những chương trình truyền hình, mạng xã hội hay thích tụ tập nhậu nhẹt bạn bè và bỏ bê việc nhà khi bạn đã ra sức khuyên bảo mà vẫn không được thì hãy cứ cằn nhằn, bày tỏ sự không đồng tình của mình một cách quyết liệt.
Nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng và cằn nhằn nhiều lần, dai dẳng điều đó sẽ gây ra phản ứng phụ vì cái tôi của họ rất lớn, nếu nói nhiều họ sẽ càng làm ngược lại. Và cằn nhằn là một nghệ thuật, mà để có thành công bạn phải nắm bắt được tâm lý của người ấy, 'cương' đúng lúc nhé. 

Lên kế hoạch vui chơi cho gia đình vào dịp cuối tuần

Không cần phải đi du lịch ở xa hay những nơi sang trọng, hãy cùng chàng và con đến những khu vui chơi giải trí để chàng có thời gian nhìn thấy nụ cười của con và cảm nhận được hạnh phúc đơn giản thay vì tổ chức những bữa tiệc để rồi chàng lại say khướt vì rượu chè. Hoặc cũng có thể là cùng nhau dọn dẹp, sắp xếp lại không gian nhà cửa thay vì mỗi người một cái điện thoại ôm khư khư cả ngày trời. 

Ngọc Trang
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm