3 bí quyết duy trì hôn nhân trên 30 năm

Phiêu Linh 2016-06-15 19:30
- 'Cùng nhau già đi' là lời hẹn ước đẹp đẽ của các cặp tình nhân trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể giữ lời hứa khi bước vào cuộc hôn nhân nhiều bão tố.
Ngay sau mùa hè sẽ là một mùa cưới rực rỡ, khi các cặp đôi hân hoan bước vào đời sống vợ chồng với lời cam kết sẽ bên nhau trọn đời. Đó là một khoảnh khắc tuyệt đẹp mang hai con người xa lạ đến gần nhau, gắn kết với nhau trong niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng.
Hôn nhân vốn rất phức tạp, nhưng nhiều cặp đôi đã chứng minh tình yêu có thể kéo dài trên 30 năm, và 'hạnh phúc bên nhau mãi mãi' không phải chỉ là viễn cảnh trong truyện cổ tích. 
Dưới đây là một vài lời khuyên giúp hai bạn mạnh mẽ vượt qua sóng gió của hôn nhân và 'cùng nhau già đi' một cách hạnh phúc. 

Truyền đạt cảm xúc mỗi ngày

Mỗi ngày đều thức dậy với một người ở bên cạnh, làm thế nào để tình yêu luôn ngập tràn khi người bạn đời luôn xuất hiện với vẻ ngoài mộc mạc nhất, hơi thở có mùi lúc sáng sớm, đôi mắt còn sưng húp vì chưa tỉnh ngủ và nụ cười không phấn son?

Cần rất nhiều nỗ lực để có thể ở bên nhau ngay cả vào những lúc mệt mỏi nhất. Căng thẳng vì công việc, áp lực từ các mối quan hệ xã hội có thể khiến bạn chán nản, nhưng làm thế nào để cuối ngày không để tâm trạng đó ảnh hưởng tiêu cực đến người bạn đời? 

3 bí quyết duy trì hôn nhân trên 30 năm

Hãy truyền đạt cảm xúc chân thật nhất cho nhau mỗi ngày. Chia sẻ những gì bạn đang cảm thấy với một thái độ thoải mái nhất chính là tất cả những gì bạn nên làm, thay vì im lặng và trút bực dọc một cách vô lý. Giao tiếp cởi mở là chìa khóa dẫn đến thành công trong mối quan hệ vợ chồng.
Bạn có thể không hài lòng về cả những chuyện thầm kín, hãy dùng lời lẽ và cách thức mang tính xây dựng nhất để trao đổi với người chồng/người vợ của mình. 

Tôn trọng khoảng trời riêng

Trước khi kết hôn, thời gian của bạn hoàn toàn thuộc về bạn. Bạn có một vòng tròn xã hội bao gồm bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... Sau khi gặp được người đặc biệt, bạn dần dần chia sẻ những mối quan hệ và sở thích riêng của mình. Những cuộc nói chuyện trao đổi thông tin cá nhân để tìm hiểu lẫn nhau thường rất thú vị.
3 bí quyết duy trì hôn nhân trên 30 năm
Tuy nhiên, sau khi kết hôn, nhiều người thường có xu hướng thích kiểm soát người bạn đời đến mức khiến người kia cảm thấy bị mất hẳn tự do. Đây là sai lầm phổ biến.
Hãy cho nhau một khoảng trời nhất định để làm những việc muốn làm một mình, cho dù hai người đã ở bên nhau nhiều năm đến mức biết tất cả mọi thứ về nhau. Nếu bạn nghĩ ý nghĩa của hôn nhân chính là biến người kia thành một nửa hoàn hảo mà bạn mong muốn, hãy suy nghĩ lại. Ai cũng có quyền giữ cá tính riêng và ít nhất là 10% thời gian dành riêng cho mình. 

Tránh nghiện một thứ gì đó

Hôn nhân đôi khi khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Đây là điều rất bình thường đối với tất cả mọi người. Ai cũng có những giai đoạn mất cảm giác, dù chỉ tạm thời với một nửa còn lại và khao khát được đắm chìm vào một thế giới khác. Cảm xúc này rất dễ kéo bạn trượt dốc. Nhiều cuộc hôn nhân tan rã vì chồng quá mê cờ bạc, rượu bia hoặc vợ nghiện mua sắm bất chấp khả năng tài chính…
3 bí quyết duy trì hôn nhân trên 30 năm
Nếu tình trạng này chẳng may xảy ra trong chính cuộc hôn nhân của bạn, hãy thử nói chuyện với các thành viên trong gia đình, bạn bè thân thiết để tìm cách thoát ra khỏi nó. Họ sẽ giúp bạn nhìn nhận và suy ngẫm lại những gì bản thân đã làm. Luôn có cho mình ít nhất một “cố vấn” tin cậy để chia sẻ những khi cuộc hôn nhân đi vào bế tắc.
Điều quan trọng nhất, đừng nghĩ hôn nhân chính là kết thúc có hậu của một câu chuyện tình. Nó mới chỉ là khởi đầu của những ngày tháng bên nhau. Hôn nhân có nghĩa là bạn phải học cách chấp nhận tính xấu của đối phương, và đối phương phải chịu đựng những phiền toái của bạn.
Đừng vội chán nản. Hãy đối xử với nhau bằng sự chân thành và khắc phục những rắc rối trong hôn nhân bằng tình yêu, bạn sẽ có một mối quan hệ bền vững cho đến cuối cuộc đời. 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu