Chuyện gì sẽ xảy ra trong năm đầu kết hôn?

Lam Anh 2016-07-20 06:00
- Là vợ chồng son thì thích thật nhưng năm đầu kết hôn cũng không phải toàn là màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ.

Những cặp vợ chồng son chắc hẳn có khá nhiều chuyện dở khóc dở cười trong năm đầu chung sống với nhau. Hãy cùng xem cuộc sống của các cặp đôi sau khi cưới sẽ như thế nào sau trong khoảng thời gian này nhé!

1. Dần phát hiện ra những thói xấu của nhau

Vợ phát hiện chồng mình không được quá chỉnh chu và ngăn nắp như vẻ bên ngoài. Chồng cũng nhận ra vợ hay càu nhàu và nói lắm đến mức nào. Năm đầu hôn nhân chính là lúc các cặp đôi mới bắt đầu nhận thức rõ ràng rằng người bạn đời của mình không hoàn hảo.

2. Rất chăm chỉ thực hành chuyện ấy

Năm đầu sau khi kết hôn chính là thời gian lý tưởng để các cặp vợ chồng chăm chỉ cho chuyện ấy. Mọi thứ vẫn còn mới mẻ với đôi bên, cả hai đều cảm thấy hứng thú với nhiều trải nghiệm mới dành cho nhau.

Chuyện gì sẽ xảy ra trong năm đầu kết hôn?
Năm đầu sau khi kết hôn chính là thời gian lý tưởng để các cặp vợ chồng chăm chỉ cho "chuyện ấy".

3. Không còn ngại ngùng với nhau

Chồng vô tư đánh răng trong khi vợ đi toilet, không còn ngại ngần khi thay đồ trước mặt nhau hay thậm chí thoải mái “xì hơi” trước mặt nhau… Cuộc sống hôn nhân trong năm đầu chính là lúc cả hai trở nên gần gũi và vô tư khi ở bên nhau đến mức không còn thấy ngại về những hành động tưởng chừng “vô duyên” nhất.

Chuyện gì sẽ xảy ra trong năm đầu kết hôn?
Là vợ chồng rồi nên sẽ không còn cảm thấy ngại ngùng khi ở bên nhau.

4. Gặp rắc rối về chuyện chi tiêu trong gia đình

Đây là vấn đề thường gặp ở rất nhiều cặp đôi mới cưới. Sau khi kết hôn, nhiều cặp vợ chồng vẫn chưa biết cách quản lý tiền bạc cho cả gia đình. Dù chỉ là hai người sống chung nhưng trên thực tế sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh, từ các chi phí sinh hoạt hàng ngày cho đến chuyện họ hàng, cơ quan… Nếu không biết cách phân chia tài chính thật tốt, cả đôi bên sẽ khó tránh khỏi bất đồng và tranh cãi.

5. Gặp rắc rối về phân chia việc nhà

Việc nhà cũng là chuyện đau đầu với rất nhiều cặp đôi. Nhiều người chồng cho rằng việc nhà là trách nhiệm của phụ nữ, tuy nhiên trong xã hội hiện nay khi những bà vợ cũng phải lo toan kiếm sống và muốn theo đuổi sự nghiệp thì quan điểm này sẽ vấp phải nhiều phản đối từ phái đẹp. Đó cũng là lúc cả đôi bên cần biết cách thỏa hiệp để tìm ra cách thu xếp việc nhà tốt nhất.

Lam Anh

Nguồn: Metro

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm mỡ bụng tức thì với bài tập Tabata HIIT