5 điều âm thầm giết chết hôn nhân

Khánh An 2016-10-04 14:00
- Những điều nhỏ nhặt mà bạn vẫn nghĩ hết sức đơn giản hàng ngày lại có thể giết chết hôn nhân.

1. Sống vượt khả năng kinh tế của chồng

Điều tốt nhất một người vợ có thể làm là sống trong khả năng của chồng bạn. Hãy cho thấy sự đánh giá chân thành và tôn trọng với chồng bằng cách chi tiêu cẩn thận trong khả năng. Hãy khôn ngoan về vấn đề tài chính.

Liên tục phàn nàn về tiền nong không đủ đáp ứng những nhu cầu xa hoa của bạn không phải là cách hay để bạn cảm ơn những nỗ lực đi làm của anh ấy.

 5 điều khiến bạn đang âm thầm giết chết hôn nhân mà không biết

2. Luôn có thái độ sống tiêu cực

Bạn ghét kiểu tóc của bạn, đống lộn xộn quanh nhà, những người hàng xóm bên đường hay đồng nghiệp ngốc nghếch.... Ngay khi chồng bạn trở về nhà, bạn sẽ lại khởi động những suy nghĩ tiêu cực và tức giận ấy, đổ dồn sang anh ấy.

Anh ấy cũng đi làm một ngày như bạn, gánh chịu những bực dọc từ đồng nghiệp hay công việc, và giờ phải gánh thêm từ bạn?

Một người đàn ông tốt muốn bạn vui vẻ, hạnh phúc. Và nếu bạn không như vậy, anh ấy sẽ rất buồn. Nếu bạn có một ngày tồi tệ, anh ấy sẽ sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn, nhưng nó khác với việc bạn biến sự than phiền đó thành cuộc sống hàng ngày.

 5 điều khiến bạn đang âm thầm giết chết hôn nhân mà không biết

3. Đặt mọi thứ quan trọng hơn anh ấy

Anh ấy sẽ trở thành người vô hình nếu trước mặt bạn có các con, mẹ bạn, bạn bè hay bất cứ điều gì khác. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, anh ấy sẽ có cảm giác không được tôn trọng và yêu thương.

4. Hạn chế, dùng việc quan hệ như một thứ vũ khí 

Đàn ông luôn khao khát và cần tình cảm xác thịt với vợ mình. Khi bạn hạn chế dần mối quan hệ này hay dùng nó như một thứ vũ khí để uy hiếp anh ấy, nó sẽ gây tác động không tốt.

Việc quan hệ vợ chồng không nên sử dụng như công cụ để kiểm soát bạn đời của bạn, mà là yếu tố giúp bạn và chồng gần gũi nhau hơn. Cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Vì vậy đôi khi bạn không ở tâm trạng tốt nhất cho chuyện ấy, nhưng việc yêu chiều anh ấy (nếu có thể) cũng là điều có giá trị trong việc kết nối hai người.

5 điều âm thầm giết chết hôn nhân

5. Không cùng tiếng nói với anh ấy

Phụ nữ thường thích gợi ý hay nói bóng gió. Nhưng không phải lúc nào đàn ông cũng hiểu được dụng ý của bạn. Vì vậy đừng lãng phí thời gian cho những gợi ý tinh tế mà anh ấy sẽ không bao giờ nhận ra.

Hãy trung thực và chân thành chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của bạn. Nếu anh ấy hỏi có chuyện gì xảy ra, đừng nói "không có gì" và sau đó cố ngồi hy vọng anh ấy sẽ đọc ra được suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Hãy cởi mở về cách bạn thực sự cảm thấy. Nếu không, hãy cứ ngồi chờ đợi trong vô vọng vì đa phần các chàng sẽ không hiểu được bạn muốn gì.

Khánh An

(Nguồn: familyshare)

Điểm danh 6 món chè thanh mát mùa hè mẹ đảm không thể bỏ qua