Đàn ông biết sống ích kỷ, nghĩ cho bản thân mình thì hà cớ gì đàn bà cứ phải hi sinh đến éo úa, tàn tạ

kim khương 2020-03-01 07:00
- Hôn nhân hạnh phúc thì ít mà khổ đau thì lại nhiều, bởi vì chồng tốt quá khan hiếm mà gã chồng tệ bạc thì lại nhiều vô kể. Không ai thương mình thì tự mình phải thương lấy mình đàn bà ạ. Có tiền thì làm đẹp cho bản thân đi, ăn uống thoải mái đi. Hi sinh làm gì cho kẻ không xứng đáng. Đời đàn bà đôi khi phải biết vượt qua bản thân mình để dám vứt bỏ đi những cái tồi tệ.

Đàn bà cứ mãi hi sinh vì một người đàn ông không xứng đáng liệu có quá ngu ngốc hay không?

Đã bao giờ đàn bà tự ngồi trong bóng tối nghĩ về số phận của mình, về việc mình có người chồng bội bạc, vô tâm, về những giọt nước mắt lăn dài trên má của mình chưa? Chắc chắn nếu ngồi đếm lại những thứ đó thì đàn bà mới thấy mình bạc phúc thế nào.

Đàn bà vẫn luôn nghĩ rằng đàn ông chỉ ích kỷ, ham chơi khi họ còn độc thân, nhưng đến khi họ có vợ con rồi thì chắc chắn sẽ thay đổi. Cứ thế đàn bà ôm hi vọng mong chờ rằng đời này mình sẽ có tấm chồng tốt.

Nhưng sau vài năm hôn nhân đàn bà mới thấy mình dại, bởi vốn dĩ đàn ông đã vô tâm thì cả đời khó mà thay đổi được. Đàn bà sẵn sàng hi sinh, trao trọn mọi thứ cho người đàn ông, nhưng người đàn ông thì không bao giờ xem vợ là ưu tiên hàng đầu, là vật báu quý giá lớn nhất của đời mình.

Đàn ông biết sống ích kỷ, nghĩ cho bản thân mình thì hà cớ gì đàn bà cứ phải hi sinh đến éo úa, tàn tạ

Đàn bà sẵn sàng hi sinh, trao trọn mọi thứ cho người đàn ông, nhưng người đàn ông thì không bao giờ xem vợ là ưu tiên hàng đầu (ảnh minh họa)

Bởi thế mới có câu: "Phụ nữ đừng cố nhìn rõ tâm can của đàn ông, vì càng tìm hiểu càng thấy rõ bản chất ích kỷ của đàn ông và người tổn thương nhất lại chính là phụ nữ''. Bạn biết rồi đấy vốn dĩ sự vô tâm được hàn đúc bằng những tảng băng và bản chất của nó là vĩnh cửu. Đừng bao giờ trông đợi những thứ không hướng về mình, dù có bỏ ra bao nhiêu công sức và nước mắt thì đến cuối cùng, cũng sẽ không thuộc về mình.

Đàn ông về bản chất thì ngoài miệng anh ta sẵn sàng nói:

''Cả đời này anh chỉ trân trọng mỗi em, không có em thì cuộc đời anh sẽ tàn lụi đi, không có em chắc chắn anh không sống nổi''

Nghe thì mùi mẫn lắm, nhưng đừng vội tin nhé, bởi đó chỉ toàn là những lời nói dối để lấy lòng bạn mà thôi. Trong thế giới của đàn ông, phụ nữ chưa bao giờ và vĩnh viễn sẽ không được xếp ở hàng ưu tiên. Đàn ông luôn nói yêu bạn nhưng thực chất anh ta chỉ yêu bản thân mình thôi.

Hãy nhìn xem có bao nhiêu người chồng lấy vợ rồi mà dám xắn cao ống tay để giúp vợ rửa bát, dám cúi lưng để dọn nhà cửa giúp vợ. Hay dám vì những vết rạn trên người vợ mà thương xót cô ấy hơn.

Nếu đàn ông yêu vợ thì đã không ra ngoài ngoại tình, chê vợ xấu xí sau sinh để cho mình cái quyền được 'vui vẻ' bên ngoài. Tất cả những việc đàn ông làm anh ta thừa ý thức được đó là những chuyện làm sai trái. Nhưng anh ta vẫn tiếp tục bởi vì anh ta yêu bản thân, muốn thỏa mãn cảm xúc của mình trước, còn vợ như thế nào thì anh ta mặc kệ.

Đàn ông biết sống ích kỷ, nghĩ cho bản thân mình thì hà cớ gì đàn bà cứ phải hi sinh đến éo úa, tàn tạ

Hôn nhân hạnh phúc thì ít mà khổ đau thì lại nhiều, bởi vì chồng tốt quá khan hiếm mà gã chồng tệ bạc thì lại nhiều vô kể (ảnh minh họa)

Bởi thế nên đàn bà khôn ngoan đừng dại mà hi sinh vì đàn ông đến thân tàn ma dại, tiết kiệm tiền làm gì để rồi anh ta mang đi cho gái, ôm hết việc vào làm gì để rồi anh ta ỷ lại, tới lúc vợ ốm thì cũng nghĩ vợ sẽ tự làm được nên không cần quan tâm. Chỉ biết hi sinh tới lúc tàn úa đi rồi thì đàn bà lại bị chồng chán chồng chê chứ chẳng được anh ta tôn thờ hay biết ơn đâu. Tới lúc đó đàn bà mới thốt lên:

''Chẳng lẽ sự hi sinh của mình là sai lầm ư"

Quả thật thì vô cùng sai lầm, càng sống vì người khác là đàn bà càng dại.

Hôn nhân hạnh phúc thì ít mà khổ đau thì lại nhiều, bởi vì chồng tốt quá khan hiếm mà gã chồng tệ bạc thì lại nhiều vô kể. Không ai thương mình thì tự mình phải thương lấy mình đàn bà ạ. Có tiền thì làm đẹp cho bản thân đi, ăn uống thoải mái đi. Hi sinh làm gì cho kẻ không xứng đáng. Đời đàn bà đôi khi phải biết vượt qua bản thân mình để dám vứt bỏ đi những cái tồi tệ.

Nếu đàn ông đã không mang lại được hạnh phúc cho bạn thì cách tốt nhất là bạn hãy tự làm điều đó. Nếu cuộc sống tặng bạn một người yêu vô tâm, thì hãy trả người ấy về vị trí cũ. Vì đó không phải là món quà mà đó là sự trừng phạt dành cho bạn.

Truy Nguyệt 

qc-mypoint