4 nghệ thuật 'cãi nhau' trong tình yêu để vợ chồng luôn hạnh phúc

kim khương 2020-02-28 07:00
- Là vợ chồng phải nhớ nguyên tắc đó là: Bực đến mấy cũng phải giữ lễ nghĩa, trên dưới. Lúc cãi nhau, cãi bằng miệng, không cãi bằng… tay chân. Bởi một tuần bảy ngày cãi nhau tám bữa không sao. Nhưng yêu nhau, cãi không được nói chia tay. Lấy nhau, cãi không được viết đơn. Chuyện từ bỏ, không phải một lần nóng lên là quyết.

Khi yêu dù có nồng nhiệt, sâu đậm đến đâu thì các cặp đôi cũng khó mà tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã thường ngày. Vậy nên không muốn tình cảm ngày một đi xuống thì nhất định phải nắm vững những nghệ thuật 'cãi nhau' trong tình yêu.

1. Chỉ cãi nhau trong đúng 24 giờ

Khi có mâu thuẫn thì cả người đàn ông và người phụ nữ rất dễ mất kiểm soát, không giữ được sự bình tĩnh để ngồi xuống giải quyết mọi chuyện. Do đó mỗi người đều muốn bảo vệ cái tôi của mình nên chọn cách 'chiến tranh lạnh'. Nhưng thực chất đây là ý tưởng vô cùng tồi tệ, dẫn tới hai vợ chồng ngày càng khó làm hòa với nhau hơn. Càng im lặng càng khiến vợ chồng thêm nghi ngờ, mất lòng tin dành cho nhau.

Hãy nhớ rằng dù có mâu thuẫn nhiều đến thế nào thì sang đến bình minh ngày thứ hai nhất định phải chấm dứt. Nếu như có chuyện lớn thì để suy nghĩ 3 ngày, sang đến bình minh ngày thứ 4 nhất định phải giải quyết rõ ràng với nhau.

2. Cãi lý, cãi tình, cấm cãi cùn

4 nghệ thuật 'cãi nhau' trong tình yêu để vợ chồng luôn hạnh phúc

Cãi nhau phải phân rõ điều gì đúng, điều gì sai, nên theo cái gì để tốt cho cả hai (ảnh minh họa)

Điều cấm kỵ nhất trong việc cãi vã giữa hai vợ chống đó là khi cả hai cãi cùn. Đây không chỉ là hành động khiến mâu thuẫn đẩy lên đỉnh điểm mà còn khiến mọi chuyện như ''đổ thêm dầu vào lửa''. Cả vợ và chồng đều đủ thông minh để đánh vần được hai chữ 'tôn trọng' lẫn nhau.

Có sự thắc mắc, xung đột nào thì nên nói rõ đầu đuôi và đưa ra quan điểm. Người này nói thì người kia phải nghe và ngược lại, chứ cái kiểu cả hai cùng nói mặc kệ người kia nghe hay không thì chuyện đâu vẫn hoàn đó. Sau khi ngồi nói chuyện với nhau thì cái gì đúng nhất định phải nghe theo, còn sai thì hạ cái tôi xuống nhận lỗi và sửa sai kịp thời.

Cãi nhau phải phân rõ điều gì đúng, điều gì sai, nên theo cái gì để tốt cho cả hai. Chứ đừng phân bua anh đúng tôi sai. Cãi nhau để hiểu nhau, không phải để so cao thấp.

3. Lúc cãi nhau, không được phép văn tục, xưng hô sai lệch

Vợ chồng khi cãi nhau thường không dành sự tôn trọng cho nhau nữa, lúc đó xưng hô từ anh - em chuyển sang mày - tao. Đây chính là cách xưng hô khiến người bạn đời cảm thấy tổn thương tột cùng và nó giết chết đi mọi tình cảm trước đây mà cả hai cùng cố gắng vun vén.

4 nghệ thuật 'cãi nhau' trong tình yêu để vợ chồng luôn hạnh phúc

Nếu không muốn mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn thì đừng nên đem kể lể cho người thứ ba. Trong lúc giận dỗi đối phương, càng không nên tìm người thứ ba giải khuây. (ảnh minh họa)

Là vợ chồng phải nhớ nguyên tắc đó là: Bực đến mấy cũng phải giữ lễ nghĩa, trên dưới. Lúc cãi nhau, cãi bằng miệng, không cãi bằng… tay chân. Bởi một tuần bảy ngày cãi nhau tám bữa không sao. Nhưng yêu nhau, cãi không được nói chia tay. Lấy nhau, cãi không được viết đơn. Chuyện từ bỏ, không phải một lần nóng lên là quyết.

4. Chuyện của hai người, hai người tự chịu, tự giải quyết

Khi cãi nhau phụ nữ thường cảm thấy tủi thân, cô đơn nên mang chuyện gia đình để kể lể với người ngoài. Nhất là ngồi kể xấu chồng với hội bản thân, đây chính là hành động khiến đàn ông không còn muốn tôn trọng bạn thêm nữa.

Nếu không muốn mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn thì đừng nên đem kể lể cho người thứ ba. Trong lúc giận dỗi đối phương, càng không nên tìm người thứ ba giải khuây.

Chuyện gì lớn nhỏ cũng đóng cửa bảo nhau, không phê bình người kia ở chỗ không người. Đừng để người ngoài biết được lỗ hổng trong mối quan hệ và đôi bên bẽ bàng.

Truy Nguyệt

qc-mypoint