Hôn nhân đã gọi nhau 1 tiếng vợ chồng, đừng thấy mệt là buông, không hợp là đòi chia tay

kim khương 2020-02-26 06:42
- Cứ cổ xúy cái việc đàn ông không cưới vợ này thì có vợ khác hay là phụ nữ cứ thoải mái mà bỏ chồng rồi đi tìm người khác xứng đáng hơn với mình. Xin lỗi, nếu ngay từ đầu bạn không nghiêm túc với cuộc hôn nhân của mình, không sống có trách nhiệm với người bạn đời của mình thì cho dù có kết hôn lần thứ N thì cũng sớm muộn cũng lại ly hôn mà thôi.

Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi. Nghe có vẻ như là đang dọa dẫm nhau, nhưng sự thật thì đúng là như vậy. Khi yêu thì xấu xí, khuyết điểm cỡ nào cũng trở thành hoàn hảo, nhưng khi kết hôn rồi dù chỉ là mâu thuẫn nhỏ cũng đủ giết đi tình cảm giữa hai vợ chồng.

Bởi thế người ta mới nói trong hôn nhân thì luôn phải đấu tranh với con cái - vật nuốt lấy tất cả mọi thứ: sự thấu hiểu lẫn nhau.

Chúng ta thừa hiểu rằng nếu hôn nhân mà bất hạnh quá thì hãy tự giải thoát cho chính mình. Nhưng có lẽ chính vì đạo lý này mà nhiều người đang hiểu sai vấn đề cốt lõi của nó, đồng ý rằng hôn nhân mà chẳng khác gì địa ngục thì nên buông bỏ.

Nhưng nếu chỉ vì dăm ba cái lỗi con cỏn, vợ chồng giận nhau như cơm bữa mà lớn giọng đòi dắt nhau ra tòa thì chẳng khác nào chính mỗi người đang xem hôn nhân chính là cái chợ. Thích thì đến mà chán thì rời đi.

Hôn nhân đã gọi nhau 1 tiếng vợ chồng, đừng thấy mệt là buông, không hợp là đòi chia tay

Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi (ảnh minh họa)

Khi một người đàn ông và một người đàn bà yêu nhau, đồng ý kết hôn nghĩa là cả hai ràng buộc với nhau không phải chỉ bằng tờ hôn thú mà còn phải sống có trách nhiệm với nhau nữa kìa. Đã gọi nhau một tiếng vợ chồng thì nhất định phải biết nó ý nghĩa và thiêng liêng cỡ nào. Đời này gặp được nhau, trở thành một phần trong đời nhau là do duyên phận tu ngàn kiếp mới có được.

Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc hôn nhân không phải là sự hạnh phúc mà chính là sự ổn định. Nếu vợ chồng mà lúc nào ngọt ngào như mía lụi, không bao giờ có cãi vã thì chưa chắc đó đã là cuộc hôn nhân hạnh phúc, nó chỉ giống như màn kịch mà cả hai cùng vẽ lên mà thôi.

Cứ cổ xúy cái việc đàn ông không cưới vợ này thì có vợ khác hay là phụ nữ cứ thoải mái mà bỏ chồng rồi đi tìm người khác xứng đáng hơn với mình. Xin lỗi, nếu ngay từ đầu bạn không nghiêm túc với cuộc hôn nhân của mình, không sống có trách nhiệm với người bạn đời của mình thì cho dù có kết hôn lần thứ N thì cũng sớm muộn cũng lại ly hôn mà thôi.

Một cuộc hôn nhân sẽ luôn luôn tốt và hạnh phúc nếu như người chồng và người vợ hiểu rằng cả hai đang cùng ở một bên. Hạnh phúc không thể kéo dài mãi mãi, bản chất của nó chính là như vậy, thế nên đôi khi trong hôn nhân bạn đừng quá kỳ vọng mọi thứ lúc nào phải giống như con đường trải đầy hoa hồng.

Hôn nhân đã gọi nhau 1 tiếng vợ chồng, đừng thấy mệt là buông, không hợp là đòi chia tay

Nếu vợ chồng mà lúc nào ngọt ngào như mía lụi, không bao giờ có cãi vã thì chưa chắc đó đã là cuộc hôn nhân hạnh phúc (ảnh minh họa)

Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ, sóng gió để tiến tới những ngày tươi sáng. Bạn biết đấy, cuộc tình đẹp nhất vốn dĩ không phải khép lại bằng việc hoàng tử và công chúa cưới nhau mà là hai ông bà lão sống với nhau đến trọn đời.

Vậy nên khi đã đặt bút ký vào giấy đăng ký kết hôn thì nhất định phải sống có trách nhiệm với người bạn đời của mình trước đã. Là chồng phải biết yêu thương vợ, lúc nào lo lắng, yêu chiều cô ấy. Bởi vợ là người sinh ra con cho các anh, chăm sóc bố mẹ thay các anh và trên hết cô ấy là người nắm tay anh đi kết cuộc đời này. Có vợ rồi đừng tơ tưởng đến 'ong bướm' bên ngoài nữa. Chỉ cần chồng tử tế vợ chắc chắn sẽ ngoan.

Còn phụ nữ lấy chồng rồi hãy biết lo lắng, yêu thương cho chồng. Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.

Hôn nhân không phải cứ mệt là buông, không hợp là đòi ly dị, bởi vốn dĩ trên đời này chẳng ai hợp ai cả, mà phải là biết bao dung và yêu lấy cả những khuyết điểm của đối phương. Hôn nhân là dù mệt cũng cố gắng vun vén, dù không hợp cũng biến nó trở thành điều hấp dẫn của nhau.

Khuynh Diệp

qc-mypoint