Đàn bà khôn ngoan là phải biết giữ thanh xuân chứ không phải giữ đàn ông

Emdep.vn - Phụ nữ ai mà chẳng có quãng thời gian dại dột mà mù quáng tin rằng hôn nhân và người đàn ông sẽ mang lại sự bình yên, che chở cho mình. Nhưng khi kết hôn rồi, coi đàn ông là sự ưu ái hàng đầu thì phụ nữ mới nhận ra hôn nhân nó còn mệt mỏi, áp lực hơn cả hàng trăm sự bon chen ở cuộc sống bên ngoài.

Trong cuộc đời đàn bà, giữa thanh xuân và đàn ông thì bạn nghĩ đâu mới là điều quan trọng vô giá với mình?

Nhiều người đàn bà nghĩ rằng đó chính là đàn ông, bởi anh ấy sẽ là chồng mình, bố của các con mình. Nghe thì rất đúng, nhưng sự thật thì đâu phải đàn bà thủy chung là mua được sự son sắt từ đàn ông đâu cơ chứ. Đâu phải bạn sinh con đẻ cái, ràng buộc với anh ta trên tờ hôn thú thì cả đời này hôn nhân sẽ bình yên, trong mắt anh ta chỉ có mình bạn.

Nói thẳng ra thì chính nhan sắc, thanh xuân của chính mình đàn bà còn chẳng thể giữ mãi mãi được, huống chi là người đàn ông lúc nào giống như con ngựa bất kham. Chỉ muốn tự do, bay nhảy chứ không muốn chung thủy với duy nhất một người đàn bà.

Đàn bà nếu nghĩ dùng tiền, dùng sự hi sinh của mình có thể mua được thủy chung của đàn ông thì quá dại rồi. Bởi sự chung thuỷ của đàn ông chưa bao giờ được đo lường bằng thời gian hai người ở bên nhau.

Sự chung thuỷ của đàn ông, chính là tự giác. Một người đàn ông có cái tôi và lòng tự trọng họ sẽ không ngoại tình, bởi họ cho rằng ngoại tình chính là hạ thấp giá trị của bản thân. Nhưng ngược lại đàn ông coi phụ nữ không ra gì thì anh ta sớm hôm đều trêu ghẹo 'ong bướm' mà thôi.

Đàn bà khôn ngoan là phải biết giữ thanh xuân chứ không phải giữ đàn ông

Phụ nữ ai mà chẳng có quãng thời gian dại dột mà mù quáng tin rằng hôn nhân và người đàn ông sẽ mang lại sự bình yên (ảnh minh họa)

Bởi thế nên đàn bà nhớ nhé, có khôn ngoan thì dùng mọi cách để níu giữ thanh xuân của mình lại, chứ làm sao giữ được đàn ông của thiên hạ được. Trở thành một người phụ nữ thực tế, độc lập, xinh đẹp thì mới có thể trở thành nữ hoàng của cuộc đời mình được.

Phụ nữ ai mà chẳng có quãng thời gian dại dột mà mù quáng tin rằng hôn nhân và người đàn ông sẽ mang lại sự bình yên, che chở cho mình. Nhưng khi kết hôn rồi, coi đàn ông là sự ưu ái hàng đầu thì phụ nữ mới nhận ra hôn nhân nó còn mệt mỏi, áp lực hơn cả hàng trăm sự bon chen ở cuộc sống bên ngoài.

Khi quá coi trọng đàn ông, tìm cách níu kéo đàn ông thì phụ nữ sẽ hiểu tổn thương vốn dĩ nó từ bên ngoài không đáng sợ bằng sự vô tâm, những tổn thương mà người đàn ông mang đến cho họ.

Đàn bà khôn ngoan là phải biết giữ thanh xuân chứ không phải giữ đàn ông

Vì khi đàn bà đẹp thì tự khắc đàn ông tìm đến, nếu như đàn ông đã giống như những con ngựa bất kham thì bạn cứ mải đuổi theo anh ta cũng chỉ tốn công vô ích (ảnh minh họa)

Mải miết giữ đàn ông bên cạnh, lúc nào sống vì anh ta, anh ta ho một tiếng mà bạn cũng phải cúi đầu sợ hãi vậy thì sao mà hạnh phúc được. Chưa kể đến lúc đàn bà phai tàn nhắc sắc thì có chắc người đàn ông còn ở cạnh mình hay không?

Đàn ông ai cũng nói yêu vẻ đẹp tâm hồn của phụ nữ, nhưng sự thật thì anh ta chỉ yêu vẻ đẹp tâm hồn khi người phụ nữ còn có cả vẻ đẹp ngoại hình nữa.

Vậy nên đừng hi sinh nhan sắc, thanh xuân một cách phung phí. Muốn giữ đàn ông thì khó hơn lên trời, thay vì như vậy hãy chọn cách nhẹ nhàng hơn. Đó chính là bạn giữ thanh xuân của mình, chăm chút, đầu tư cho mình. Thay vì dồn hết tiền cho đàn ông hãy dồn hết cho bản thân mình.

Tại sao ư? Vì khi đàn bà đẹp thì tự khắc đàn ông tìm đến, nếu như đàn ông đã giống như những con ngựa bất kham thì bạn cứ mải đuổi theo anh ta cũng chỉ tốn công vô ích. Khôn ngoan thì ở nhà trồng cỏ rồi tự khắc ngựa sẽ tìm đến, cũng như khi đàn bà đẹp đàn ông tự khắc chung thủy. Hãy khiến đàn ông nhớ rằng anh ta cần bạn chứ không phải bạn cần anh ta. Có như vậy thì đàn bà mới hết thống khổ.

Mộc Miên

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm