Phụ nữ bỏ chồng thì đã sao, bước khỏi cuộc hôn nhân địa ngục là chuyện rất đáng để ăn mừng

Emdep.vn - Chuyện ly hôn đúng là không vui vẻ gì, nhưng nếu ly hôn với gã chồng không coi mình ra gì thì đó lại là chuyện rất đáng để ăn mừng. Nếu được thì chị em phụ nữ hãy cứ thoải mái mà tổ chức tiệc mừng đi, thoải mái mà nói với tất cả mọi người rằng bạn không phải bị chồng bỏ mà chính bạn đã bỏ chồng và ly hôn thành công.

Ly hôn chính là điều mà chẳng có người phụ nữ nào mong muốn mình gặp phải cả. Bởi vào ngày cưới khi người chồng thề ước sẽ chung sống đến răng long đầu bạc với mình thì phụ nữ đã đặt rất nhiều niềm tin và sự hi vọng ở đó.

Nhưng rồi sau những nỗ lực hi sinh, vun vén mà người đàn ông vẫn sống tệ bạc với mình thì phụ nữ thay vì cam chịu, cách tốt nhất là hãy giải thoát cho chính mình. Phụ nữ sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi, ngay cả khi lấy chồng cũng bị trói buộc bởi nhiều hủ tục phong kiến lạc hậu, nào là chỉ được ở nhà cơm bưng nước rót cho chồng, làm vợ rồi thì không cần sự nghiệp nữa, phải ở nhà để vun vén nhà cửa...

Nhưng rồi họ được gì?

Thứ phụ nữ nhận về đó chính là sự ghẻ lạnh, phụ bạc của chồng, có công nhưng chồng vẫn phụ bạc như thường. Trong khi phụ nữ một lòng sống vì chồng con thì người đàn ông lại cho mình cái quyền ra ngoài được trêu ghẹo những người đàn bà khác.

Phụ nữ bỏ chồng thì đã sao, bước khỏi cuộc hôn nhân địa ngục là chuyện rất đáng để ăn mừng

Phụ nữ sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi, ngay cả khi lấy chồng cũng bị trói buộc bởi nhiều hủ tục phong kiến lạc hậu (ảnh minh họa) 

Trong mỗi cuộc hôn nhân đều có người phụ nữ phải khóc vì chồng, kết hôn rồi nếu phụ nữ dùng nước mắt và sự tổn thương để đổi lấy tiền bạc thì chắc chắn họ chính là người giàu có nhất hành tinh này.

Sống với gã chồng tồi tệ người phụ nữ đau khổ vô cùng, cuộc hôn nhân không khác gì địa ngục cả. Dù vậy thì những người phụ nữ đáng thương đó vẫn cố đặt cho mình ngôi sao hi vọng rằng chỉ cần mình tốt thì chồng sẽ thay đổi. Nhưng rồi đến khi vượt quá sức chịu đựng thì họ nghĩ đến chuyện ly hôn.

Nhưng rồi thiên hạ ngoài kia lại bắt đầu áp đặt về sự tư tưởng nào là phụ nữ ly hôn chồng chính là chuyện vô cùng đáng xấu hổ. Phụ nữ phải như thế nào đó mới bỏ chồng...Rồi khi ly hôn xong phụ nữ may mắn tìm được người đàn ông tốt để gửi gắm số phận thì lại bị miệt thị là 'gái nạ dòng'.

Nếu nghe được những lời nói đó thì phụ nữ nhất định hãy gạt bỏ sang một bên, những con người áp đặt tư tưởng phong kiến đó chung quy cũng chính là những kẻ ưa sĩ diện, họ chắc chắn cũng có gã chồng tồi tệ nhưng thay vì dám vùng lên vứt bỏ anh ta như bạn thì họ lại chọn cách cam chịu. Bởi không làm được điều mà bạn đã làm nên họ chỉ còn cách là đố kỵ và tìm cách nói xấu bạn mà thôi.

Phụ nữ bỏ chồng thì đã sao, bước khỏi cuộc hôn nhân địa ngục là chuyện rất đáng để ăn mừng

Đã là phụ nữ thì nhất định phải biết đấu tranh, mưu cầu cho hạnh phúc của chính mình, ai mà chẳng có quyền sống sung sướng. (ảnh minh họa)

Tin tôi đi phụ nữ ạ, chuyện ly hôn đúng là không vui vẻ gì, nhưng nếu ly hôn với gã chồng không coi mình ra gì thì đó lại là chuyện rất đáng để ăn mừng. Nếu được thì chị em phụ nữ hãy cứ thoải mái mà tổ chức tiệc mừng đi, thoải mái mà nói với tất cả mọi người rằng bạn không phải bị chồng bỏ mà chính bạn đã bỏ chồng và ly hôn thành công.

Đã là phụ nữ thì nhất định phải biết đấu tranh, mưu cầu cho hạnh phúc của chính mình, ai mà chẳng có quyền sống sung sướng. Thiên hạ đâu nuôi nổi bạn ngày nào, hay thay bạn chịu đựng gã chồng tồi đâu cơ chứ.

Thế nên cuộc đời này là của bạn, nếu ly hôn chồng khiến bạn sống hạnh phúc, an yên với con cái hơn thì nhất định phải làm. Bạn không cần làm anh hùng cho cả thiên hạ, chỉ cần làm anh hùng cho cuộc đời mình là được rồi.

Truy Nguyệt

Tags : Từ khóa

Xem thêm