qc-epoint

Nếu lấy chồng là một sự lựa chọn, thì khi chọn sai đàn bà được phép chọn lại

kim khương 2020-02-22 05:30
- Một người phụ nữ thông minh chính là không đợi người chồng tồi tệ bỏ rơi mình mà chính bản thân họ sẽ đáp trả: "Nếu anh đã không mang lại hạnh phúc thì không có lý do gì để tôi ở lại. Một đời dài lắm, tôi tuyệt đối sẽ không chôn vùi thanh xuân của mình bên cạnh người vô tâm như anh''.

Lấy chồng, có chồng, người đàn bà nào cũng mong rằng mình sẽ chọn đúng, bởi hôn nhân chẳng có ai là thích sống mà ngập trong nước mắt cả.

Vậy nhưng có một thực tế rằng tất cả đàn bà sẽ không ai biết trước được kết cục của mình là gì? Có chồng tốt hay hẩm hiu vớ phải ông chồng không ra gì.

Đàn ông thường nói rằng họ không cần trân quý vợ bởi vì không có vợ này thì sẽ lấy vợ khác. Nếu đã vậy thì đàn bà chúng ta cũng không cần phải coi hôn nhân là tất cả, coi chồng là trên hết chị em ạ.

Thành thực mà nói thì lấy chồng cũng chỉ là sự lựa chọn thôi, nếu như chúng ta có lỡ chọn sai thì nhất định phải chọn lại, bởi chúng ta có quyền. Không ai trên thế giới này được phép ép bạn phải chung sống với người đàn ông tồi tệ, vô tâm, xem vợ con không bằng thiên hạ. Bạn mà càng chung thủy, càng nhẫn nhịn bên gã chồng này thì chứng tỏ là bạn ngu ngốc đấy.

Nếu lấy chồng là một sự lựa chọn, thì khi chọn sai đàn bà được phép chọn lại

Thành thực mà nói thì lấy chồng cũng chỉ là sự lựa chọn thôi, nếu như chúng ta có lỡ chọn sai thì nhất định phải chọn lại (ảnh minh họa)

Đàn bà có thể sống mà không cần đàn ông, nhưng một khi đã quyết định có cho mình người đàn ông ở bên cạnh thì nhất định phải chọn thật kỹ. Đàn ông đa phần khi yêu, hẹn hò thì khoe mẽ ra phần tốt của mình, đàn bà mà không tỉnh táo là bị lừa ngay. Tới khi cưới về rồi thì đàn ông cảm thấy dù cho mình có sống vô tâm như nào thì vợ cũng sẽ không rời bỏ nên họ càng xem thường phụ nữ.

Nói đúng hơn là cũng vì cái thói sợ dị nghị, sợ con không có bố rồi sợ rằng mình sẽ không còn tìm kiếm được hạnh phúc nữa nên đàn bà nhiều người tự hài lòng với cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc của mình. Sai rồi đàn bà ạ, đàn ông mà vô tâm thì cứ rời bỏ anh ta đi, ngoài kia đàn ông tốt vẫn nhiều, chỉ là bạn có dám rời buông bỏ chồng tồi mà bước đi hay không.

Có người nói rằng: Phụ nữ giống như ly rượu. Rượu ngon uống hoài không thấy chán. Có những loại rượu khi mới uống vào thì rất ngon nhưng khi tỉnh lại khiến ta đau đầu. Quan trọng không phải ở chổ rượu ngon hay dở. Mà là người thưởng thức biết uống rượu đúng cách thì rượu dở cũng thành ngon. Cũng giống như quan trọng vợ là công chúa hay phù thủy cũng đều từ cách đối đãi của đàn ông mà ra.

Nếu lấy chồng là một sự lựa chọn, thì khi chọn sai đàn bà được phép chọn lại

Hãy để đàn ông biết rằng hôn nhân không phải là nhà tù, không phải gông cùm có thể kìm chặt được cuộc đời mình đàn bà ạ (ảnh minh họa)

Sai lầm lớn nhất của đàn bà chính là sau khi chia tay với người đàn ông, vì một phút yếu lòng nào đó lại nông nổi quay trở lại, để rồi sau đó tiếp tục chia tay với cùng một lý do đã cũ, khiến cho trái tim đàn bà càng cảm thấy nhàu nhĩ và đau đớn nhiều hơn. Đã buông bỏ thì phải dứt khoát, anh ta đã làm bạn khổ một lần thì đừng mong rằng anh ta sẽ thay đổi.

Việc của bạn là sau những đổ vỡ, sau những gì người đàn ông trước đã gây ra cho bạn thì lần này bạn có đủ sự tinh tường, sự khôn khéo để lựa chọn lại. Chứ không phải lần thứ 2 lại ngu ngốc chọn một người đàn ông tồi giống như trước.

Một người phụ nữ thông minh chính là không đợi người chồng tồi tệ bỏ rơi mình mà chính bản thân họ sẽ đáp trả: "Nếu anh đã không mang lại hạnh phúc thì không có lý do gì để tôi ở lại. Một đời dài lắm, tôi tuyệt đối sẽ không chôn vùi thanh xuân của mình bên cạnh người vô tâm như anh''.

Hãy để đàn ông biết rằng hôn nhân không phải là nhà tù, không phải gông cùm có thể kìm chặt được cuộc đời mình đàn bà ạ. Cuộc sống này chỉ có thể là bạn làm chủ được chính mình mà thôi. Không cần đợi đàn ông thương mình, chính mình phải tự thương mình trước đàn bà nhé.

Khuynh Diệp

qc-epoint