Thể dục giảm cân "suối nguồn tươi trẻ"

Emdep.vn - Thời tiết đang bắt đầu giao mùa, hãy giành cho mình những phút thư giãn để rèn luyện cơ thể, giảm cân phù hợp với trang phục ngày thu.

Thể dục giảm cân "suối nguồn tươi trẻ"

Chúng ta đều biết tập thể dục là điều rất cần thiết cho sức khỏe của mỗi con người, đặc biệt là các chị em trong quá trình giảm cân. Nhưng bắt đầu tập luyện từ đâu? Bài viết dưới đây, Emdep.vn xin giới thiệu đến chị em 7 bài tập "suối nguồn tươi trẻ" rất tốt cho việc giảm cân, hướng đến sự phát triển, săn chắc các cơ, tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể và tiêu hao calories. Nếu chị em cảm thấy khó khăn trong việc tập luyện, hãy nhớ: “Mỗi một bước tập luyện giúp bạn tiến gần gần hơn tới trọng lượng mục tiêu của cơ thể mà bạn đã đặt ra”.
Hiện nay, thời tiết đang dần chuyển sang ấm áp. Đây là dịp để chị em có thể bóc lớp vỏ mùa hè của mình và bắt đầu với thời tiết mùa thu sạch sẽ, mát mẻ, hãy bắt đầu thói quen tập thể dục để có được vóc dáng xinh đẹp mà bạn hằng ao ước.

1. Di chuyển và xoay người liên tục

Thể dục giảm cân
(Ảnh: health.com)
Thực hiện các bước đi lớn, sải dài, đồng thời đưa 2 tay vuông góc với sàn nhà. Vừa đi vừa thực hiện động tác vặn mình nhẹ nhàng. Thư giãn từ 30 - 60 giây sau mỗi lần tập.
Thực hiện động tác này 2 - 3 lần mỗi tuần. Bạn có thể vừa làm việc ở văn phòng, vừa thực hiện các động tác này khi thư giãn hoặc đơn giản là đi pha cà phê.
Mỗi bước di chuyển là một lần tập thể dục, có nghĩa là các động tác này nhằm vào việc làm săn chắc các cơ bắp. Chính thói quen tập luyện này giúp tiêu hao một lượng lớn năng lượng, phá hủy mỡ thừa ở vùng bụng, giúp vùng eo nhỏ gọn đi trông thấy.

2. Ngồi xổm trên không

Với động tác này, bạn cần có sự hỗ trợ của những quả tạ cầm tay.

Thể dục giảm cân  

(Ảnh: health.com)

Mục đích của động tác này là hoạt động các cơ, đầu, gân kheo, mông, bụng, vai, làm tan chảy mỡ bụng nhanh chóng.
- Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, khuỷu tay cong, sử dụng quả tạ có trọng lượng khoảng gần 4kg cho mỗi tay với độ cao ngang vai, lòng bàn tay hướng về phía trước. Giữ chắc 2 quả tạ trên tay, thực hiện động tác uốn lưng gần giống ngồi xổm, sao cho đùi trên của chân vuông góc với sàn nhà. Giữ nguyên động tác này khoảng 30 giây.
- Bước 2: Đẩy 2 quả tạ lên, giữ trọng lượng cơ thể trên 2 đôi chân để làm lực đẩy giúp cơ thể đứng lên. Giữ động tác này khoảng 10 giây, sau đó quay trở lại vị trí ban đầu.

3. Nằm ngang với tạ

Động tác này cần có sự phối hợp giữ tạ, ghế đẩu và sự khóe léo của cơ thể.

Thể dục giảm cân  

(Ảnh: health.com)

Cũng giống như động tác thứ 2, động tác này cũng nhằm mục đích là hoạt động các bắp tay, đầu, gân kheo, mông, vai.
- Bước 1: Sử dụng phần lưng của chiếc ghế đẩu, cúi người xuống, tay phải vịn lấy phần tựa phía sau của ghế với yêu cầu cánh tay phải vuông góc với sàn nhà. Chân phải làm nhiệm vụ giữ cả cơ thể của bạn, trong khi đó chân trái giơ lên cao vuông góc với chân phải. Cầm quả tạ khoảng 4kg trong tay trái. Giữ cơ thể trong hình dáng chữ T nằm ngang.
- Bước 2: Từ từ uốn cong khuỷu tay trái và di chuyển tay trái lên xuống để tập luyện cho cơ tay của mình. Thực hiện động tác này khoảng 15 lần, sau đó đổi bên và lặp lại. 

4. Bước lên bước xuống với tạ

Mục đích của động tác này là hoạt động các cơ chân, mông, bụng, bắp tay.

Thể dục giảm cân  

(Ảnh: health.com)

- Bước 1: Đứng với chân trái trên một chiếc ghế đẩu, hai tay cầm 2 quả tạ nặng khoảng 4kg.
- Bước 2: Dồn trọng lượng trên chân trái, sau đó bước lên ghế rồi nâng đùi phải lên cao, vuông góc với sàn nhà. Đồng thời, tay nâng 2 quả tạ lên phía vai. Sau đó, quay trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện động tác này 15 lần, sau đó đổi bên và lặp lại.

5. Tập luyện với ván

Mục đích cơ bản của động tác này là giúp giảm mỡ bụng, săn chắc đôi vai của chị em.

Thể dục giảm cân  

(Ảnh: health.com)

- Bước 1: Nằm úp mặt trên tấm ván với điểm tựa là các ngón chân. Giữ cánh tay trên sàn vuông góc, hóp bụng vào và nâng cao hông.
- Bước 2: Hít vào trong khi nâng hông lên cao để cơ thể tạo thành chữ V ngược. Sau đó tạm dừng và từ từ trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại động tác này 15 lần.

6. Nhào tới trước chào người

Động tác này giúp hông, mông, cơ bắp phát triển săn chắc.

Thể dục giảm cân  

(Ảnh: health.com)

- Bước 1: Đứng chân với chiều rộng hình chữ V bước trước bước sau, tay chống hông. Dùng chân phải đi một bước lớn theo đường chéo lại với chân trái. Uốn cong đầu gối khi tay trái đã hướng về phía sàn nhà bên ngoài chân phải của bạn.
- Bước 2: Quay trở lại vị trí bắt đầu. Làm 15 lần, sau đó đổi bên và lặp lại.

7. Bay trên ván

Thể dục giảm cân 'suối nguồn tươi trẻ'

(Ảnh: health.com)

Nằm úp toàn bộ người lên ván, chân mở rộng, ngón chân chỉ xuống phía ván, lòng bàn tay hướng về phía trước và úp xuống. Hít vào trong khi nâng cao cánh tay và chân cao đến hết mức có thể. Sau đó tạm dừng, rồi thở ra trong khi từ từ trở về vị trí bắt đầu.
Với 7 động tác của bài thể dục giảm cân trên, Emdep.vn hy vọng chị em sẽ có được một thân hình thon gọn, giảm được lượng mỡ thừa trên cơ thể.
Chúc chị em giảm cân thành công với 7 bài tập "suối nguồn tươi trẻ"!
Hiền Smile (Tổng hợp)
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm