Máy chạy bộ nào sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn?

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu đặc tính của hai loại máy chạy bộ phổ biến nhất trên thế giới là Elliptical và Treadmi để chọn lựa loại máy giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn nhé.

Có hai loại máy tập chạy thường được dùng trong giảm cân là máy chạy bộ Treadmill và máy Elliptical. Vậy trong hai loại máy này, loại máy nào hiệu quả hơn trong việc đốt cháy calo.

Đặc tính của máy chạy bộ Treadmill

Loại máy tập chạy nào đốt cháy calo nhiều hơn

Máy chạy bộ Treadmill có hàng loạt các thiết lập cho phép người tập mô phỏng các hoạt động khác nhau như chạy bộ, đi bộ nhanh, đi bộ chậm, hoặc đi bộ đường dài. Với tính năng thiết lập độ dốc như trên đường tập bình thường, bạn sẽ có nhiều lựa chọn các bài tập chạy bộ, đi bộ khác nhau. Một số máy Treadmill hiện đại có tính năng tự động thay đổi các thiết lập trong quá trình tập luyện. Điều này rất tốt cho những ai muốn thay đổi cường độ mà không muốn phải suy nghĩ đắn đo quá nhiều về nó.

Đặc tính của máy Elliptical

Máy chạy bộ nào sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn?

Bằng cách kết hợp chuyển động của bàn đạp chân và thanh tay cầm, máy Elliptical giúp toàn thân được vận động với cường độ cao. Khác với máy chạy bộ Treadmill, bạn sẽ không phải nghe những âm thanh chói tai khi chân tiếp xúc với máy. Với máy Elliptical, bàn chân của bạn luôn luôn bám chặt vào bàn đạp khi chúng lượn quanh bánh xe. Do đặc tính này, mà máy Elliptical rất được ưa chuộng đối với những người bị chứng đau xương khớp. Ngoài ra những người đang trong quá trình tập luyện hồi phục chấn thương, bạn cũng nên tập với máy Elliptical.

So sánh khả năng đốt cháy calo giữa hai loại máy trên

Đã có nghiên cứu thực hiện để tìm ra loại máy nào có khả năng đốt cháy calo nhiều hơn. Nghiên cứu được thực hiện trên một người chạy 7 dặm trong một giờ, kết quả đốt cháy calo của hai máy là tương đương nhau.

Tóm lại, với hai loại máy này, bạn đều có thể đốt cháy được nhiều calo. Nếu bạn đang có nhu cầu rèn luyện cho toàn cơ thể, hãy chọn máy Treadmill. Trường hợp bạn bị chấn thương đầu gối, đau khớp gối, hay đau xương khớp nói chung, nên chọn máy Elliptical. Nếu đang có nhu cầu giảm cân, bạn có thể lựa chọn kết hợp tập với cả hai loại máy trên. Vừa tránh nhàm chán, lại vừa tăng hiệu quả luyện tập, giảm nguy cơ chấn thương. Khi tập với cường độ cao và chạy quãng dài hơn, tất nhiên lượng calo đốt cháy sẽ khá lớn và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Việt HàNguồn: UW

(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm