Đọc ngay bài viết này nếu bạn tập luyện mãi mà vẫn béo

Emdep.vn - Có những lý do hết sức ngớ ngẩn lại làm bạn tăng cân nhanh chóng dù đã áp dụng rất nhiều phương pháp tập luyện, ăn kiêng, theo dõi lượng calo “điên cuồng”.
1. Do bạn thường xuyên bỏ bữa sáng
Những nhà nghiên cứu tại Trung tâm Sussex Innovation Centre (Anh) đã chứng minh rằng những người bỏ ăn sáng thường có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa hoặc tối, dẫn đến cơ thể không sử dụng hết chất dinh dưỡng và làm tăng cân nặng. Dù bận rộn đến mấy bạn cũng đừng quên ăn sáng nhé để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động hiệu quả cả ngày dài.
2. Vừa ăn vừa làm việc
Khi làm việc trước máy tính, chúng ta sẽ bị phân tâm mà không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Điều này dẫn tới việc tiêu thụ calo nhiều hơn dự định. Và như vậy thói quen vừa ăn vừa làm việc vô tình khiến bạn không những không giảm cân mà còn... rước mỡ vào thân.
Đọc ngay bài viết này nếu bạn tập luyện mãi mà vẫn béo
3. Ăn uống không đúng tiêu chuẩn dinh dưỡng
Chỉ khi kiểm soát được lượng calo cơ thể hấp thụ hàng ngày thì bạn mới đang đi đúng quy trình giảm cân. Hãy dành một phút suy nghĩ trước khi quyết định ăn bánh ngọt, uống nước có ga hay các thực phẩm ăn nhanh khác vì rất có thể chúng vượt quá mức quy định về calo hàng ngày của bạn rồi.
4. Không uống đủ nước
Không uống đủ nước có thể là nguyên nhân khiến bạn giảm cân thất bại. Một ngày cơ thể cần đến 2 lít nước để các cơ quan có thể hoạt động nhịp nhàng. Nếu không được cung cấp đủ lượng nước này, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và dẫn đến những cơn đói cồn cào.
5. Ngồi nhiều
Theo các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Wisconsin (Mỹ), việc ngồi hàng giờ một chỗ khiến cơ thể ngừng sản xuất một loại enzyme ức chế chất béo tên là Lipsase.
Bạn nên tận dụng tối đa việc di chuyển mọi lúc mọi nơi hoặc đứng dậy đi bộ 2 phút mỗi giờ. Động tác này giúp bạn giảm đi 60 calo mỗi ngày rồi đấy.
6. Uống đồ có ga thường xuyên
 Đồ uống có ga vừa không tốt cho da của bạn vừa khiến vòng eo bạn tăng gấp 5 lần bình thường. Thay những lon nước có ga bằng nước ép hoa quả hoặc sinh tố trái cây ít hơn 300 calo sẽ có ích cho bạn hơn đấy.
7. Không nạp đủ protein cho cơ thể
Một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến nhất là low-carb dựa vào nguyên tắc giảm lượng carbonhydrat và tăng cường protein. Nếu bạn ăn nhiều thức ăn giàu protein, cơ thể bạn sẽ cần đốt cháy nhiều calo hơn để xử lý chỗ thức ăn này. Vì vậy, việc ăn ít protein không giúp gì cho việc giảm cân của bạn.
Đọc ngay bài viết này nếu bạn tập luyện mãi mà vẫn béo
8. Thường xuyên stress
Tại sao khi bạn căng thẳng cơ thể dễ rơi vào trạng thái thèm ăn? Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng, hormone chuyên kích thích sự thèm ăn có tên là cortisol sẽ hoạt động rất mạnh khi bạn bị stress, làm tăng cảm giác thèm ăn protein. Tất nhiên ăn nhiều bạn sẽ lại rơi vào tình trạng tăng cân không kiểm soát.
9. Ngủ ít
Nếu bạn ngủ ít hơn 8 tiếng một ngày, cơ thể sẽ sản sinh ra những chất khác nhau làm tăng cảm giác thèm ăn, làm chậm quá trình trao đổi chất và tăng thời gian giảm béo lên tới 55%.
10. Áp dụng các phương pháp giảm cân không phù hợp với mình
Lựa chọn một phương pháp giảm cân hiệu quả và phù hợp với tình trạng sức khỏe, tiểu sử bệnh của bản thân là điều không đơn giản chút nào. Nếu chọn sai phương pháp, cân nặng của cơ thể bạn có thể rơi vào trạng thái tăng cân dù bạn đã luyện tập rất chăm chỉ.
Thùy Linh
(Theo Congluan)
Xem thêm: 
 

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm