6 tư thế yoga giảm mỡ bụng cực nhanh cho các mẹ

Vũ Minh 2015-08-19 14:48
- Không phải mẹ nào cũng sắp xếp được thời gian đi tới các phòng tập, vì thế nên yoga có những tư thế mà các chị em có thể tranh thủ vừa tập cho vòng eo săn chắc, vừa chơi đùa vui vẻ được với con.

Tư thế yoga giảm mỡ bụng nhanh

Thầy yoga của tôi từng nói: "Yoga không chỉ là các tư thế, mà đó là sự kết hợp của hơi thở và định tâm". Yoga - sự kết nối - đưa hơi thở và suy nghĩ an trụ trong cơ thể bạn, kết nối và hợp nhất cơ thể bạn với tâm trí và hơi thở. Theo đó, những gì chưa cân bằng sẽ được "tái tạo" trở về trạng thái kết nối hoàn hảo nhất. 
Phụ nữ sau khi sinh con, cơ thể thường bị thiên về "Âm", do đó, yoga với nguồn năng lượng dương sẽ giúp cân bằng lại. Đặc biệt là vùng bụng, nếu chị em nắm được bí kíp thở của yoga thì khi kết hợp với các động tác, vòng eo sẽ hồi lại rất nhanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tới phòng tập để giảm cân sau sinh, nên yoga cũng có một số động tác đơn giản mà chị em có thể tập được tại nhà, đồng thời chơi đùa với các con. Dưới đây là 6 động tác yoga giảm mỡ bụng cực nhanh cho các chị em sau sinh.

1. Tư thế con mèo - Marjaryasana

6 tư thế yoga đánh tan mỡ bụng cho mẹ tập cùng bé

Tư thế con mèo
- Bắt đầu bằng tư thế quỳ gối chống hai tay xuống thảm, lòng bàn tay song song với nhau, khoảng cách rộng bằng vai, hai cánh tay song song với hai chân và vuông góc với sàn, mắt nhìn xuống
- Hít vào, đầu ngẩng, mắt nhìn lên trần nhà, ưỡn cong mình lên, lưng võng sâu xuống, mông đẩy cao, nín thở 8 giây nếu có thể hoặc ít hơn tùy khả năng của bạn
- Thở ra cong lưng tối đa, cằm cúi chạm xương đòn, mắt nhìn xuống, nín thở 8 giây nếu có thể hoặc ít hơn tùy khả năng của bạn.
Lặp lại động tác 8 lần.
Tư thế này rất tốt đề phục hồi tử cung sau sinh nở, thu hẹp bụng dưới, đồng thời làm thư giãn cột sống, cho lưng thẳng, dáng đi uyển chuyển.

2. Tư thế rắn hổ mang - Bhujangasana

6 tư thế yoga đánh tan mỡ bụng cho mẹ tập cùng bé

Tư thế rắn hổ mang
Tư thế này tác động lên tử cung rất tốt các chị em nhé. Cho "cún con" nhà mình ngồi lên mông rồi chúng ta bắt đầu nào!
- Nằm sấp trên thảm, lòng bàn tay đặt sát hai bên nách, úp xuống thảm.
- Hít vào đẩy cao tay rướn căng người lên, lưng cong, vai mở, ưỡn căng ngực - đẩy ngực về phía trước, cả cơ thể như được kéo căng hết cỡ, nín thở 8 giây.
- Thở ra nằm xuống thư giãn, quay mặt về bên trái.
Lặp lại 8 lần.
Tư thế này không chỉ thu hẹp bụng dưới, giúp các chị em bị "sổ bụng" lấy lại vòng eo thời con gái, mà còn giúp mở rộng ngực, tác động lên cột sống, cho chị em dáng đi uyển chuyển mềm mại.

3. Tư thế chiếc ghế - Utkatasana

6 tư thế yoga đánh tan mỡ bụng cho mẹ tập cùng bé

Tư thế chiếc ghế
Đây là tư thế giúp giảm mỡ vùng eo, đùi, hông rất tốt. Chị em hãy chuẩn bị tập nhé!
- Đứng thẳng, khép hai chân lại gần nhau.
- Hít vào vươn hai tay lên đỉnh đầu, ưỡn cong lưng, đẩy hông về phía sau
- Thở ra chùng gối, ưỡn ngực về phía trước đầy mạnh mẽ. Giữ trong từ 3-5 hơi thở. Với động tác này, chị em có thể cho bé đứng lên đùi, vươn tay hít thở đầy thích thú.

4. Tư thế bánh xe - Chakarasana

6 tư thế yoga đánh tan mỡ bụng cho mẹ tập cùng bé

Tư thế bánh xe 1
6 tư thế yoga đánh tan mỡ bụng cho mẹ tập cùng bé
Tư thế bánh xe 2
Tư thế này không chỉ massage nội tạng, cho vòng eo thon gọn mà còn tác động lên phần bắp tay, nên chị em nào có phần tay hơi to cũng đừng lo nhé, tư thế bánh xe sẽ giải quyết vấn đề này nhanh gọn thôi.
- Chuẩn bị: nằm ngửa, hai bàn chân áp sát vào mông. Tay vòng lên trên vai, lòng bàn tay áp sàn.
- Hít vào dùng lực hay tay và bàn chân nâng mình lên, đầu ngẩng, mắt nhìn bụng. Thở ra đầu ngửa thư giãn cổ, mắt nhìn phía trước
- Hít vào đẩy cảng tay, chân cho người lên cao hết cỡ, giữ ở đây 10 giây, hít thở đều. Hạ xuống, lưu ý tiếp đất bằng mông và vai.

5. Tư thế cây cầu - Setu Bandha Sarvangasana

6 tư thế yoga đánh tan mỡ bụng cho mẹ tập cùng bé

Tư thế cây cầu
Nếu muốn có bụng phẳng, mông săn chắc và đùi thon gọn, đừng quên tư thế Cây Cầu của yoga các chị em nhé.
- Chuẩn bị: ngửa trên thảm, kéo cao đầu gối sao cho gót chân chạm mông.
- Tay úp song song người. Hít vào đẩy cao hông, bụng, mắt nhìn bụng. Giữ tư thế trong 3-5 nhịp thở - Thở ra hạ mình nhẹ nhàng, thư giãn.
Lặp lại động tác 8 lần.

6. Tư thế em bé - Balasana

Tư thế em bé
Đây là tư thế thư giãn, đồng thời nếu bạn giữ hơi thở đúng và đều đặn trong tư thế này, vòng 2 của bạn sẽ gọn gàng trông thấy. Hãy thường xuyên nghỉ ngơi bằng thế em bé nhé! Cách thở trong tư thế này như sau: hít vào thật sâu, nín thở 8 giây. Thở ra, nín thở 8 giây và lặp lại.
- Quỳ gối trên sàn nhà, bàn chân ngửa, gối mở rộng sang hai bên, ngồi trên gót chân.
- Cúi gập người xuống sao cho phần thân trên nằm giữa hai bên đùi, trán chạm thảm. Hai tay duỗi ra phía sau. Nhắm mắt lại, hít thở thư giãn. Chị em có thể đặt em bé trên lưng trong động tác này.
Chúc chị em khỏe mạnh, sớm lấy lại vòng eo thời con gái với 6 tư thế yoga giảm mỡ bụng trên đây!
Vũ Minh
(Theo Congluan)
Hướng dẫn bạn cách bỏ theo dõi người lạ, fanpage hàng loạt trên Facebook