3 cách tập yoga trước khi đi ngủ để có 'lưng ong'

Thu Hương 2023-04-04 13:45
- Trước khi ngủ thay vì nằm lướt điện thoại vô ích thì hãy tập ngay 3 động tác đơn giản này để có một tấm lưng thon.

Để cải thiện tình trạng gù lưng, đau mỏi vai gáy, hay là mong muốn cao hơn là sở hữu vóc dáng mềm mại "thắt đáy lưng ong", thì hay đặt điện thoại xuống và thực hiện ngày 3 động tác với tư thế con rắn dưới đây nhé.

Tác dụng của tư thế rắn hổ mang

Đây là tư thế giúp giảm đau lưng, cổ, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Dưới đây là tác dụng quan trọng của tư thế rắn hổ mang xem xong bạn chỉ muốn thực hiện ngay.

 • Tăng cường sức mạnh cột sống: Với tư thế nằm ngửa đầu ra sau tác động mạnh mẽ tới cột sống giúp cột sống hoạt động linh hoạt hơn.
 • Giảm mỡ bụng: Biết đến yoga thì bạn không thể nào bỏ qua tư thế rắn hổ mang giúp bạn mau chóng giảm mỡ bụng, đem đến một vùng bụng săn chắc, không có mỡ thừa. Khi bạn vươn người, vùng bụng được kéo căng ra, lúc này lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy, cho bạn một vòng eo như mơ ước.
 • Giảm căng thẳng: Tư thế rắn hổ mang rất có lợi trong việc điều trị các vấn đề về trầm cảm, lo lắng, mệt mỏi...Ngoài ra còn có tác dụng cải thiện đáng kể vấn đề đau nhức nửa đầu, mất ngủ.
 • Lưu thông tuần hoàn máu: Tư thế nằm ngửa người về sau, kết hợp cách thở nhịp nhàng trong yoga giúp cơ thể thư giãn, máu lưu thông tốt, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi dưỡng chất từ đó mang lại giá trị tinh thần cao.
 • Tập tư thế rắn hổ mang đúng cách còn giúp hỗ trợ đường tiêu hóa và khả năng sinh sản.

3 cách tập yoga trước khi đi ngủ để có lưng ong

Cách thực hiện tư thế rắn hổ mang đúng cách

 • Nằm sấp trên thảm tập, sau đó duỗi thẳng 2 chân ra sau và mũi bàn chân chạm sàn. Thả lỏng hai tay xuôi theo cơ thể, đặt khuỷu tay áp sát vào cơ thể.
 • Chống 2 tay lên thảm và 2 tay được đặt ngay dưới phần ngực. Dùng lực giữ đùi và hông áp sát sàn. Sau đó, tác động lực đẩy vào bàn tay từ từ nâng phần thân trên lên. Đẩy đến khi cơ thể được kéo căng hết mức có thể. Lúc này, vai được kéo ngược về sau và giữ hông cố định, không di chuyển.
 • Giữ nguyên tư thế này trong vòng 15 đến 30 giây, sau đó hạ người từ từ và nghỉ ngơi trong 3 – 5 giây thì lặp lại. Tùy theo mục tiêu tập luyện và sức khỏe của mình mà bạn có thể tăng, giảm số lần thực hiện.

3 tư thế rắn hổ mang biến thể giúp tạo đường nét cơ lưng thon gọn

Tư thế rắn biến thể 1

Động tác này giúp tăng cường sức mạnh cho lưng, cải thiện dáng lưng, giảm đau mỏi vai gáy, đồng thời đốt cháy mỡ cực hiệu quả. Với động tác này bạn không nên thực hiện trên giường quá mềm, hãy đặt một chiếc gối dưới bụng.

3 cách tập yoga trước khi đi ngủ để có lưng ong

 • Nằm sấp xuống giường, để gối dưới bụng, nâng phần thân trên lên, 2 tay để lên tường hoặc thành giường sao cho cánh tay phải thẳng.
 • Thực hiện động tác xoay 1 cánh tay theo chiều kim đồng hồ. Chú ý khi thực hiện động tác sao cho cảm nhận được bả vai đang vận động, cảm nhận được sức căng tại cơ vai.
 • Thực hiện động tác tương tự với tay còn lại. Mỗi tay thực hiện 15-20 vòng.

Tư thế rắn biến thể 2

Động tác này có tác dụng giảm bớt sự gánh nặng của cột sống cổ, cải thiện thói quen cúi đầu, tránh bị gù lưng.

3 cách tập yoga trước khi đi ngủ để có lưng ong

 • Nằm ở tư thế rắn hổ mang với chiếc gối hỗ trợ đặt dưới bụng. Hai tay chống dưới sàn (giường) đỡ thân trên, đầu giữ thẳng, mắt nhìn về trước.
 • Ngửa cổ đầu ra sau, giữ tư thế 2-3 giây rồi đưa đầu về vị trí ban đầu, đồng thời thực hiện tiếp động tác xoay vai trái theo chiều kim đồng hồ.
 • Lặp lại động tác với vai còn lại. Đảm bảo mỗi bên thực hiện 15-20 lần.

Tư thế thư giãn

Động tác cuối cùng này có thể mở tốt vai và kéo giãn lưng, giúp cải thiện thói quen gù lưng, đồng thời kéo giãn cột sống cổ, nhớ di chuyển từ từ và không làm căng cơ quá nhanh.

3 cách tập yoga trước khi đi ngủ để có lưng ong

 • Chuẩn bị với tư thế quỳ hai đầu gối và chống hai tay xuống sàn.
 • Để gối dưới ngực, từ từ hạn thấp thân trên xuống sao cho ngực áp sát vào gối, tay duỗi thẳng về phía trước, mặt nghiêng sang một bên, eo lõm, đẩy mông lên.
 • Giữ tư thế này khoảng 10-15 giây, rồi thực hiện lặp lại với động tác quay mặt sang hướng khác.

Thu Hương

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh