qc-epoint

Công ty đại diện cho Kate Moss, Naomi Campell bị cơ quan điều tra “sờ gáy”

2015-08-26 14:56
- Các công ty quản lý người mẫu hàng đầu của Anh đã mang đến tên tuổi cho nhiều siêu mẫu nổi tiếng đang bị cơ quan chức năng điều tra về thỏa thuận giá ngầm.
Nhiều công ty quản lý người mẫu hàng đầu của Anh đang bị vướng vào nghi án điều tra về thỏa thuận giá ngầm giữa các bên. Theo trang điện tử Dailymail, văn phòng của các công ty lớn như Storm Model Management, Premier Model Management và Models 1 đã bị cơ quan điều tra khám xét bất ngờ. Các nhân viên của công ty đều bị tra hỏi, đồng thời các file dữ liệu cũng bị tịch thu. Đây là những công ty quản lý đã tìm thấy và phát triển các siêu mẫu nổi tiếng trên thế giới như Kate Moss, Cara Delevingne, Jourdan Dunn và Yasmin le Bon ba.
Các công ty đại diện cho Kate Moss, Naomi Campell bị cơ quan điều tra “sờ gáy”
Cơ quan Cạnh Tranh và Thị Trường (CMA) của Anh đã xác nhận về việc điều tra một nghi án thỏa thuận cố định mức giá chi trả cho người mẫu giữa các công ty trong ngành thời trang. Tuy nhiên, cơ quan này từ chối tiết lộ về những công ty đang bị điều tra. Cuộc điều tra được bắt đầu thực hiện từ tháng 3 và sẽ kết thúc trong tháng 10 năm nay. 
Các công ty đại diện cho Kate Moss, Naomi Campell bị cơ quan điều tra “sờ gáy”
Theo nhiều bài báo, với sự phát triển của việc mua sắm qua mạng, các thương hiệu thời trang lớn chỉ chi trả một mức lương rất bèo bọt cho các người mẫu trong khi họ phải làm việc liên tục trong thời gian dài từ việc tạo dáng chụp hình cho đến ghi hình.
Công ty đại diện cho Kate Moss, Naomi Campell bị cơ quan điều tra “sờ gáy”
Phần lớn các người mẫu đều không thể kiếm quá 300 bảng/ngày. Chỉ có một số người mẫu có giá trong ngành mới “dám” đòi hỏi mức giá cắt cổ kể từ khi siêu mẫu nổi tiếng Linda Evangelista tuyên bố cô và đồng nghiệp Christy Turlington sẽ không nhận lời nếu mức giá đưa ra dưới 10,000 đô.
Theo thống kê của tạp chí Forbes vào năm 2014, những siêu mẫu có thu nhập cao nhất hiện nay là Gisele Bundchen (47 triệu đô), Kate Moss (7 triệu), Jourdan Dunn (4 triệu) và Cara Delevingne (3,5 triệu đô). 
Trang Lưu
Nguồn: Theguardian
(Theo Congluan)
 
qc-epoint