Ai sẽ thế chân Alexander Wang tại Balenciaga?

Eve Nguyễn 2015-08-07 07:59
- Sau sự chia tay này, sự hợp tác nào sẽ mang lại tương lai mới cho Balenciaga?
Khi chính thức thông báo không gia hạn hợp đồng hợp tác với Balenciaga trong tư cách giám đốc sáng tạo, Alexander Wang đã chia sẻ rằng: “Đây là một trải nghiệm đáng kinh ngạc khi được làm việc trong một thương hiệu thời trang cao cấp ở Paris. Tôi rất vinh hạnh vì đã có cơ hội được làm việc cho thương hiệu dày truyền thống lịch sử này. Tôi rất muốn gửi lời cảm ơn tới đội ngũ tuyệt vời tại Balenciaga vì đã hợp tác với tôi, và vì những điều mà chúng tôi đã cùng nhau xây dựng được. Tôi rất hy vọng đưa thương hiệu của riêng mình tới được tầm phát triển tiếp theo.” 
Ai sẽ thế chân Alexander Wang tại Balenciaga?
NTK Alexander Wang
Alexander Wang đã làm việc với Balenciaga trong hai năm rưỡi, một khoảng thời gian khá ngắn ngủi so với người tiền nhiệm là Nicolas Ghesquière – người đã làm cho Balenciaga trong 15 năm. BST cuối cùng mà Alexander Wang thiết kế cho Balenciaga sẽ là BST Xuân Hè 2016 được giới thiệu trong Tuần lễ Thời trang Paris diễn ra vào tháng Chín tới. 
Sự ra đi của Alexander Wang đã được giới chuyên môn đồn đoán từ trước đó. Và ngay khi thông tin này được chính thức xác nhận, người trong ngành lại đang tiếp tục bàn tán để xem ai sẽ là người thay thế vị trí giám đốc sáng tạo tại Balenciaga. Ngoài những cái tên khá tiềm năng như Proenza Schouler, J.W.Anderson và Joseph Altuzzara, thì còn 5 nhân vật khác cũng đang nằm trong “vòng chung khảo”. 
 
Christopher Kane
Ai sẽ thế chân Alexander Wang tại Balenciaga?
NTK Christopher Kane
NTK người Scotland – Christopher Kane – là một trong những ứng cử viên sáng giá. Trước đó, vào năm 2013, Kering – tập đoàn sở hữu thương hiệu Balenciaga – đã mua 51% cổ phần trong công ty thời trang của Christopher Kane. Ngoài mối liên hệ vững chắc này, bản thân Christopher cũng có gu thiết kế rất hiện đại, nữ tính một cách mạnh mẽ, mang nhiều điểm tương đồng với phong cách của Balenciaga dưới thời của Ghesquière.
 
Thomas Tait
Ai sẽ thế chân Alexander Wang tại Balenciaga?
NTK Thomas Tait
Cũng giống như Christopher Kane, Thomas Tait có chung gu thẩm mỹ với Balenciaga, với phong cách thiết kế chuẩn xác, mang âm hưởng của điêu khắc, hiện đại. Cả Thomas Tait và Balenciaga đều khá nổi tiếng trong việc kết hợp các chất liệu vải mang tính thử nghiệm trong các BST của mình. Tuy nhiên, Thomas Tait lại đang hợp tác kinh doanh với tập đoàn LVMH (sở hữu Louis Vuitton) – đối thủ lớn của Kering, nên đây là điểm trừ lớn trong khả năng hợp tác giữa anh và Balenciaga. 
 
Sébastien Piegné
Ai sẽ thế chân Alexander Wang tại Balenciaga?
NTK Sébastien Piegné & Nicola Formichetti cùng Lady Gaga tại show diễn Xuân Hè 2012 của Mugler
Sébastien Piegné được một biên tập viên thời trang uy tín dự đoán sẽ là người kế nhiệm của Alexander Wang. Anh là trợ lý làm việc ở Balenciaga trong 10 năm, với thời gian dài làm việc cùng với Nicolas Ghesquière, tạo tiền đề cho một nền tảng hiểu biết vững chắc đối với phong cách của thương hiệu này. Trước đó, Sébastien Piegné đã từng làm giám đốc sáng tạo cho thương hiệu Thierry Mugler. Phong cách chủ đạo của anh là sự sexy, các thiết kế thường tôn vinh đường cong của cơ thể. Bản thân Sébastien lại là người kiệm lời, ít thích xuất hiện trước ống kính máy ảnh và không nói nhiều trong các cuộc phỏng vấn, thế nên hiện vẫn chưa có nhiều phóng viên khai thác được bất cứ đầu mối nào liên quan đến triển vọng hợp tác giữa anh và Balenciaga.
 
Julien Dossena
Ai sẽ thế chân Alexander Wang tại Balenciaga?
NTK Julien Dossena
Julien Dossena là một NTK người Pháp, cũng giống như Sébastien Piegné, cả hai đều đã từng có thời gian học hỏi tại Balenciaga. Năm 2012, sau khi Nicolas Ghesquière rời Balenciaga thì Julien cũng rời Kering. Từ năm 2013, Juliene đã trở thành giám đốc sáng tạo của thương hiệu Paco Rabanne, chuyển đổi phong cách của thương hiệu này từ nét hiện đại, nổi loạn sang phong cách thực tế hơn, ứng dụng hơn, hướng tới một tương lai rõ ràng hơn. Liệu có khả năng nào Balenciaga cũng muốn Julien làm điều tương tự?
 
Một NTK bí ẩn khác
Theo tạp chí WWD, tập đoàn Kering đã thể hiện khả năng sẽ xem xét tuyển dụng một NTK tài năng nhưng chưa nổi tiếng để làm giám đốc sáng tạo. Đây có thể là điều mà họ muốn học hỏi từ Gucci, khi để trưởng bộ phận thiết kế phụ kiện của mình – một NTK không mấy nổi tiếng – lên làm giám đốc sáng tạo, và đã thu được nhiều thành công cả về mặt chuyên môn lẫn doanh số. Khả năng Kering cất nhắc một nhân lực đang làm việc tại Balenciaga mà chưa có tên tuổi lên vị trí này không phải là không xảy ra. 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
(Ảnh: Models, Catwalkyourself, Tumblr)
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint