Những điều “độc” và “lạ” chỉ có ở MC Hạnh Phúc

Hoài An 2016-07-08 15:45
- Hạnh Phúc - Chàng MC đang hot hiện nay trên sóng VTV sở hữu những điều thú vị không phải ai cũng có.

Cái tên “có một không hai”

Hạnh Phúc - Đó là tên của chàng MC đã và đang dẫn nhiều chương trình hot của VTV như Gala Ngày trở về, Chuyển động 24h, Cặp lá yêu thương…

Nói về lý do mình có cái tên đặc biệt, Hạnh Phúc từng bật mí: “Mẹ từng sảy thai nhiều lần, nên khi mẹ sinh được tôi đầy đủ tháng, to khỏe, tôi trở thành niềm hạnh phúc của cả gia đình”. Vì lý do đặc biệt này mà chàng trai sinh năm 1986 tại Nam Định vẫn tự hứa với bản thân phải cố gắng để bố mẹ luôn tự hào và hạnh phúc vì có mình.

Những ai gặp và nói chuyện với Hạnh Phúc ngoài đời đều nhận thấy anh là chàng trai rất thân thiện, dễ gần, với nụ cười hạnh phúc tỏa nắng thường trực trên môi: "Tôi không cố thể hiện, mà thực sự tôi hạnh phúc với cuộc sống của tôi hiện tại và với những gì tôi đang có".

Những điều “độc” và “lạ” chỉ MC Hạnh Phúc mới có

Hạnh Phúc luôn trăn trở để sống đúng như cái tên của mình, san sẻ hạnh phúc đến với những người bất hạnh xung quanh

Hai lần “chết hụt”

Luôn xuất hiện với nụ cười tỏa nắng, nhiều người đã phải giật mình khi hay tin Hạnh Phúc từng trải qua tận 2 lần “chết hụt”. Lần thứ nhất khi Hạnh Phúc 13 tuổi, anh mắc bệnh nặng, và có thể chỉ 2-3 ngày sau là rơi vào tình trạng hôn mê gan, mà ở lứa tuổi đó sẽ không có sức đề kháng để có thể phục hồi.

Lần thứ hai là năm 2011, sau khi đăng quang cuộc thi Én Vàng, Hạnh Phúc rời Hà Nội vào TP HCM lập nghiệp. Tại đây, anh được bác sĩ thông báo mắc căn bệnh ung thư máu hiếm gặp. Chàng trai trẻ có cái tên đặc biệt đã phải trải qua những ngày tháng đen tối và bế tắc khi anh thấy có lỗi vì chưa kịp báo hiếu được gì cho bố mẹ. Tuy nhiên, may mắn đã một lần nữa mỉm cười với chàng MC khi kết quả của viện K cho thấy, sức khỏe của anh đã trở lại bình thường.

Sau những cú shock đầu đời, Hạnh Phúc đã thay đổi rất nhiều về lối sống và suy nghĩ: “Tôi nghĩ rằng cái chết có thể quay lại với mình bất cứ lúc nào. Tôi thay đổi quan niệm cách sống từ một người vô tâm, đôi lúc ham chơi ham vui... Tôi trân trọng hơn những phút giây mình đang có và sống trọn cho hiện tại”.

Cùng với đó, Hạnh Phúc tích cực làm công tác xã hội, từ thiện, tham gia dẫn các chương trình nhân ái, kết nối cộng đồng: “Tôi không dám khẳng định tôi là một người tốt đẹp đến hoàn hảo nhưng tôi đang cố gắng học và sống để trở thành một người tốt".

Những điều “độc” và “lạ” chỉ MC Hạnh Phúc mới có

Vượt qua 2 cú shock lớn trong đời, Hạnh Phúc trở thành nhân chứng sống về nghị lực vươn lên, truyền cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là những ai bệnh tật, nhớ đến anh là giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực để chiến thắng số phận.

MC "chuyên trị Hoa hậu"

Dấu ấn sâu đậm và rộng rãi của MC Hạnh Phúc đến với khán giả không chỉ là các chương trình thời sự - chính luận, mà còn là các chương trình giải trí như Giải Cống hiến 2015, Carnaval Hạ Long 2016, Hoa hậu Biển 2015, Bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu... Với 2 lần liên tiếp dẫn 2 cuộc thi Hoa hậu, Hạnh Phúc có thêm một cái tên độc đáo: MC chuyên trị Hoa hậu.

Dẫn các chương trình thời sự - chính luận, Hạnh Phúc tự định hướng phong cách của mình chín chắn, sang trọng vừa phải, và gần gũi với khán giả, dẫn những chương trình giải trí cần sôi động, Hạnh Phúc lại tự điều chỉnh để đảm nhận tốt vai trò của mình: “Những sự kiện này, cần ở người dẫn những tố chất nhất định, ngoài yêu cầu truyền hình, còn là ứng biến sân khấu, cộng với đó, là yếu tố ngoại hình. Tôi nghĩ tôi không quá tệ khi đứng cùng những người mẫu, hoa hậu”.

Khả năng ứng biến sân khấu của Hạnh Phúc bộc lộ ở cuộc thi Hoa hậu Biển 2015. Sau cuộc thi này, nhiều người vẫn còn nhắc anh ở sự tinh tế, khéo léo bởi chính anh là người đã gỡ “ngượng” cho hoa hậu trong phần thi ứng xử. Khi trả lời câu hỏi "Vịnh Hạ Long là món quà vô giá thiên nhiên đã ban tặng chúng ta. Bạn hãy chia sẻ cảm xúc trải nghiệm những ngày thăm Vịnh Hạ Long?", thí sinh Thùy Trang đã khá mất bình tĩnh, trả lời lúng túng. MC Hạnh Phúc đỡ lời: "Đứng trên một sân khấu lớn thì không khỏi có sự bối rối. Thùy Trang đến từ Hòa Bình, nơi không có biển nên hy vọng bạn sẽ nhớ mãi kỷ niệm những ngày vừa qua".

Những điều “độc” và “lạ” chỉ MC Hạnh Phúc mới có

Hạnh Phúc thể hiện sự ứng biến nhanh khi khéo léo và tinh tế "gỡ rối" cho thí sinh Hoa hậu Biển 2015

Được ban tổ chức và khán giả đánh giá cao ở khả năng ứng biến sân khấu, điều này làm Hạnh Phúc thấy vui vì những nỗ lực của anh đã được ghi nhận và giúp anh tự tin khi nhận lời làm MC cho Bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu. Tại đây, Hạnh Phúc cũng tâm huyết nói với các thí sinh: “Các em cười theo đúng quy chuẩn, môi trên nằm ngang không hở lợi, cũng tốt, nhưng quan trọng không phải là kỹ thuật, mà quan trọng là nụ cười ấy chạy lên ánh mắt, và toát ra thần thái của các em, khi ấy kỹ thuật chỉ còn là chuyện rất nhỏ thôi".

Những điều “độc” và “lạ” chỉ có ở MC Hạnh Phúc

Sự thông minh, nhạy cảm và tế nhị của chàng MC điển trai ngày càng chiếm thiện cảm của nhiều khán giả. Và Hạnh Phúc khẳng định, dù dẫn ở chương trình nào thì anh vẫn là anh, một Hạnh Phúc luôn thân thiện và dễ gần.

Hoài An

Xem thêm:

Hết Trấn Thành, tới lượt Hari Won gặp sự cố tại Mỹ vì tính ỷ lại

Mạc Hồng Quân "cao tay" trả đũa, Ly Kute cư xử khôn ngoan vì thương con

"Mỹ nhân không tuổi" Giáng My bị dìm hàng vì photoshop quá đà

Dân mạng đồng loạt "ủng hộ" An Nguy nên bị loại ở tập 4 The Face