MC Kỳ Duyên: “Đàn ông, không ai chung thủy tuyệt đối”

Emdep.vn - Trở về nước và tham gia dự án điện ảnh đầu tay “Nữ đại gia”, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã có cuộc trò chuyện thú vị về lần “chạm ngõ” đặc biệt, cũng như cuộc sống riêng với bạn đời - David Duy Hân.

“Đại lỗ vốn” khi đóng phim đầu tay

- Lần đầu chạm ngõ với điện ảnh, chị nghĩ điều gì là khó khăn nhất?

Đây là bộ phim mà chị và êkip đặt nhiều niềm tin. Khi nhận vai Kim Anh, đạo diễn muốn tôi gạt bỏ tất cả hình ảnh đẹp đẽ của một MC trên sân khấu. Nhân vật trong phim phải làm xấu đi, nước ngoài gọi là make-down, một người phụ nữ phải gánh tàu hủ, vừa xấu, vừa già, phải chửi lộn. Diễn viên nào cũng muốn đẹp hơn khi xuất hiện trên phim ảnh, nhưng với Kỳ Duyên, chỉ cần khán giả quên mình là một MC, đó mới là sự thành công. Đó là điều mà Kỳ Duyên cảm thấy khó khăn nhất.

- Chị đã chuẩn bị gì cho con đường đến với điện ảnh?

Thú thật, Kỳ Duyên mê phim ảnh từ nhỏ. Từ năm 7-8 tuổi, mẹ vẫn hay kể mình thích hóa trang, diễn theo các cô chú trên phim. Mặc dù thích, nhưng thực tế thị trường hải ngoại, diễn viên không có đất, không có ai làm phim hải ngoại. Muốn vào thị trường Hollywood lại càng khó, đa phần diễn viên châu á đi casting đều là người Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc…, đều là những nước đông dân đi coi phim. Duyên thấy 3 năm trở lại đây, nền điện ảnh Việt Nam cũng thay đổi nhiều, quan điểm ra rạp xem phim của khán giả cũng thay đổi, nhiều rạp phim cũng xuất hiện nhiều hơn.

>>> MC Kỳ Duyên: Nghệ sĩ nên hòa đồng, thân thiện

MC Kỳ Duyên: “Đàn ông, không ai chung thuỷ tuyệt đối”
MC Kỳ Duyên (váy xanh) trong ngày ra mắt đoàn phim "Nữ đại gia"

- Chị nghĩ vì sao đạo diễn Lê Văn Kiệt quyết định chọn chị cho vai chính quan trọng, dù đây là lần đầu tiên chị đóng phim?

Trong thị trường diễn viên Việt Nam, những vai trẻ, hotgirl, Hoa hậu hay người mẫu thì có rất nhiều, nhưng vai một doanh nhân nữ, 40 tuổi như Kim Anh thì khó kiếm. Phía đạo diễn và sản xuất đã casting khá lâu và khi gặp Duyên, các anh đã ngỏ ý muốn mình tham gia.

Từ phía mình, chị thấy mình hợp và gần với cuộc sống của Kim Anh, một bà mẹ đơn thân nuôi con. Chị hiểu được tâm lý của những người phụ nữ khi bước vào cuộc sống đấu tranh tiền bạc, làm việc và đứng giữa ngã rẽ công việc - gia đình. Cánh đàn ông thì có thể từ bỏ gia đình, đi công tác, nếu con cái hư hỏng thì xã hội vẫn “nương” hơn. Ngược lại, phụ nữ nếu như vậy sẽ không được xã hội đánh giá, bị đánh giá thấp, bị nói là “mê tiền hám của”. Vì vậy, Kỳ Duyên tin phim này sẽ nói lên phần nào sự bất công dành cho phái nữ.

- Với hai lĩnh vực: phim ảnh và diễn xuất, nơi đâu cho chị nhiều cảm xúc và hứng thú nhất?

Có lẽ, MC là nghề Duyên làm đã lâu năm, khi đã trở nên chuyên nghiệp thì bản thân cũng mất đi một phần đam mê, nhiều lúc đọc kịch bản, làm việc như máy móc. Còn diễn xuất là phạm trù mới với chị, nên có sự hào hứng hơn. Dù đọc kịch bản nhưng khi ra phim trường mình sẽ có cảm xúc hơn, giống như ngày đầu gặp “người yêu” và muốn được yêu ngay vậy.

- Trước “Nữ đại gia”, chị đã từng nhận lời phim ảnh chưa?

Kỳ Duyên nhận được khá nhiều lời mời, nhưng mình vẫn quan trọng kịch bản hơn là việc xuất hiện.  Có thể, chị chỉ xuất hiện vài phân cảnh nhỏ nhưng phải chất lượng, nếu mời chỉ xuất hiện nhợt nhạt thì chị sẽ từ chối. Thậm chí, nhiều đạo diễn còn muốn viết kịch bản chỉ để dành cho chị, nhưng nếu không hứng thú, chị cũng từ chối. Khi chọn phim, Duyên cũng chú ý đến đạo diễn, nhà sản xuất vì nếu là những người có tên tuổi thì mình sẽ ước lượng chất lượng của phim.

MC Kỳ Duyên: “Đàn ông, không ai chung thuỷ tuyệt đối”

- Nghe nói, bộ phim lần này có khoảng thời gian dài hơn 3 năm để chuẩn bị. Để nhận phim, chị đã phải sắp xếp công việc như thế?

Mặc dù kịch bản phim rất hay, nhưng phải nhìn thực tế là chị đã tốn tiền quá nhiều vì cuốn phim này, có khi tiền cát-xê lại chẳng bù được những khoản thất thu suốt 3 năm. Ở Mỹ, chị phải sắp xếp lịch công việc trước 2 tháng. Nếu như đạo diễn  ấn định lịch quay vào tháng này, thì chị phải xếp lịch trống từ 2 tháng trước. Có khi, đến thời gian đó, đạo diễn báo hoãn lịch quay hay dời lịch, mình cũng không thể book lại show ở hải ngoại được. Nói chung, chị “đại lỗ vốn” khi đóng phim này.

- Chị có thể chia sẻ thêm về mức cát-xê chị nhận khi tham gia phim này?

Chị không muốn nói nhiều về đồng tiền mình làm bao nhiêu. Trước khi nhận phim, Kỳ Duyên chỉ đến gặp sản xuất và nói, chỉ cần trả cho mình đủ tiền thuê nhà, tiền ăn uống, chi phí sinh hoạt mỗi tháng, không cần lời nhiều. Nhưng thực tế thấy rõ, lịch phim dời liên tục, chị cũng đã báo không nhận show nhiều tháng trước, nếu tính ra làm phim này có khi lỗ… 5 tháng tiền nhà (cười!)

- Nếu thế, vậy điều gì khiến chị có nhiều tâm huyết theo bộ phim tới cùng?

Chỉ vì đam mê thôi em! Ở tuổi chị lúc này, sự nghiệp có tiếng cũng chẳng được bao nhiêu, có khi lại mất tiền. Tiền cũng thấy là bỏ ra nhiều hơn thu về. Điều duy nhất khiến mình hứng thú là được đóng phim, có kịch bản hay và nhiều kỳ vọng.

MC Kỳ Duyên: “Đàn ông, không ai chung thuỷ tuyệt đối”

- Ở hải ngoại lâu năm, có lẽ chị hiểu tính chất làm phim hành động. Với bộ phim này, chị đánh giá khách quan ra sao?

Ngành điện ảnh Việt Nam cũng chập chững phát triển thời gian gần đây, nên việc so sánh với tính chất phim ảnh quốc tế thì quá khập khiễng. Thứ 2, tiền đầu tư cũng đóng góp yếu tố lớn tạo nên sức hấp dẫn cho phim, tiền càng nhiều thì sẽ có kỹ xảo tốt, hiệu ứng đẹp, bối cảnh hoành tráng hơn. Không thể so sánh gói phim vài ngàn đô với trăm triệu đô được. Tuy nhiên, với gói kinh phí hạn hẹp, chị nghĩ “Nữ đại gia” có lợi thế hơn, tuy không bằng phim Hollywood nhưng vẫn hơn được kiểu phim hành động của Trung Quốc, Thái Lan.

- Nghệ sĩ khi có vốn đầu tư lớn thường có xu hướng chuyển sang việc đầu tư, làm nhà sản xuất. Chị có ý định gì cho việc này chưa?

Chị chỉ hy vọng thôi chứ chưa dám quyết định. Đa phần những phim trúng thì sẽ rất đậm, tất nhiên số phim trúng lớn chỉ chiếm số nhỏ trong lượng phim ra rạp mỗi năm. Có khi, một năm 30 phim ra rạp, chỉ có 2 phim Việt Nam được doanh thu tốt, nên xác suất may rủi cũng rất lớn. Nhưng nếu phim này thắng, chị sẽ có niềm tin để đầu tư tiếp.

>>> MC Kỳ Duyên phủ nhận tin đồn “dằn mặt” Mỹ Tâm về chuyện chảnh chọe

“Với đàn ông, chỉ nên tin 90%”

- Đóng phim Việt Nam, cảnh nóng là điều ít nhiều sẽ xuất hiện. Bạn trai - anh David Duy Hân có hay ghen với chị không?

(Cười) Anh chị quen với điều này rồi và không ghen với nhưng một trong hai phải “đụng chạm” cảnh nhạy cảm. Thậm chí, anh ấy cũng từng đóng clip, MV với nhiều ca sĩ sexy, chị đều thoải mái. Đối với chị, nam nữ, bạn đời cũng bình đẳng như nhau, chỉ là không để tình cảm đan xen công việc là được.

- Vậy chuyện tiền bạc, khoản chi tiêu chung được sắp xếp như thế nào?

Thu nhập của cả hai đều góp công chung. Anh chị không có suy nghĩ ai làm nhiều tiền là sẽ có nhiều quyền. Tiền ai kiếm được đều có thể góp chung, khoản riêng thì tiêu xài hợp lý. Ở tuổi của anh chị, ngoài công việc thì còn có trách nhiệm gia đình. Anh chị luôn có mức tiêu xài không quá phung phí, nếu kiếm được 10 đồng thì dùng 2-3 đồng để xài riêng là điều hợp lý.

MC Kỳ Duyên: “Đàn ông, không ai chung thuỷ tuyệt đối”

MC Kỳ Duyên xem David Duy Hân như một người bạn đời quan trọng trong cuộc sống của chị

- Chị có lo lắng chuyện “trăng hoa” khi anh ấy nhìn rất phong độ, điềm đạm và được nhiều chị em khác chú ý?

Chị không lo nghĩ vấn đề đó, vì càng suy nghĩ nhiều thì vấn đề càng in sâu trong suy nghĩ, làm ảnh hưởng hạnh phúc chung và sớm muộn cũng xảy ra sự thật. Cái gì cũng có duyên, nếu ở bên nhau dài lâu thì tốt, không thì chị cũng rất vui vẻ vì anh chị cũng từng đổ vỡ nhiều lần, từng mất mát nên không còn ai ngại, lo sợ điều đó nữa.

Với lại, chúng ta cũng không biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra, nếu cứ để sự ám ảnh đó trong đầu, không dám sống vui vẻ hết một ngày thì sẽ uổng phí. Đàn ông nếu có “bay bướm”, ngoại tình thì sẽ với ai? Chẳng phải với mấy bà hay sao? Anh ngoại tình, thì tôi cũng có thể vậy! Nếu cứ giữ suy nghĩ ấy, thì cuộc sống sẽ không có hạnh phúc.

- Chị nghĩ điểm gì ở chị có thể khiến anh ấy thu hút và “hứa hẹn” sẽ chung thuỷ?

Chung thuỷ ư? Chị không dám chắc điều đó! Trong tình yêu, mình chỉ nên tin tưởng bạn ấy 90%, 10% còn lại dành cho bản thân. Thành ra, ở tuổi này, mọi thứ với chị cũng chỉ là tương đối, không bao giờ nghĩ mình sẽ có được người đàn ông chung thuỷ tuyệt đối. Chị luôn nói với anh, anh có thể kiếm một cô gái trẻ hơn, đẹp hơn nhưng để hiểu anh, sống như một người bạn đời thật sự thì sẽ khó kiếm ở những người trẻ, vì họ chưa đi qua nhiều kinh nghiệm. Chị và anh Duy Hân đến với nhau như một người bạn, nếu một ngày anh ấy nói đã yêu một cô gái khác, cảm thấy đau khổ khi không thể sống thiếu họ, chị sẵn sàng buông bỏ. Nếu anh ấy thật sự hạnh phúc với ai khác, anh cứ đi. Chị nghĩ bản thân sẽ không hạnh phúc nếu người bạn của mình không có hạnh phúc.

MC Kỳ Duyên: “Đàn ông, không ai chung thủy tuyệt đối”
"Tôi có thể say nắng, nhưng vẫn chọn anh Duy Hân vì sự điềm đạm, tử tế và cách sống không ghen tuông"

­

- Suy nghĩ về chuyện tình cảm của chị khá thoáng, phải chăng phong cách sống của nước ngoài ảnh hưởng đến chị?

Chị không rõ là tư tưởng ở Mỹ ảnh hưởng hay đó là bản thân mình đã qua nhiều lần đổ vỡ nên bình tĩnh hơn. Cả chị và anh ấy đã qua những lần đổ vỡ, cũng không có con chung, cả hai cũng lớn tuổi và chị cũng có khả năng về tài chính. Nếu như trường hợp chị lấy chồng sớm, có con chung và hai vợ chồng nương tựa vào nhau, thì chắc chắn sẽ phải ghen tuông, giành giật để có lại tình cảm của anh ấy.

- Chị từng nói sẽ không có ý định kết hôn với anh ấy, phải chăng chị sợ sự ràng buộc thêm một lần nữa?

Đám cưới để làm gì, để cho gia đình nở mày nở mặt? Nếu như ai chưa từng thử thì làm một lần cho biết, cả hai anh chị đều trải qua cảm giác đó. Điều cần nhất là sự gắn bó, hiểu nhau nhiều hơn. Tính chị bạo dạn, luôn suy nghĩ: anh ấy ở với tôi là vì muốn ở với tôi, không muốn sự gò ép hay chọn lựa.

- Chị đã từng “rung động” ai khác khi vẫn đang tiếp tục bên cạnh người bạn đời của mình?

Chị hay ai khác, chắc chắn sẽ có lúc “say nắng”, cảm mến đối tượng khi đang trong mối quan hệ với người đàn ông. Nhưng tới thời điểm này, cách anh ấy giữ chị lại khiến mình muốn gắn bó lâu dài. Anh ấy quá đàn ông, điềm tĩnh, tử tế, không tỏ vẻ ghen tuông và hiểu công việc của người bạn mình. Khi gặp nam đồng nghiệp khác, anh luôn lịch sự bắt tay, nói chuyện vui vẻ. Dù có một phút thoáng rung động nhưng cuối cùng chị vẫn lựa chọn anh ấy. Đó là cách Duy Hân giữ lấy chị.

- Mới đây, ở Việt Nam vừa ban hành luật phạt tù cho những người ngoại tình. Chị nghĩ sao về điều này?

(Ngạc nhiên) Chị nghĩ sẽ rất khó xác định và còn tuỳ vào hoàn cảnh, trừ khi người vợ hay người chồng can tâm tố cáo. Đối với chị, chuyện vợ chồng hãy để tự gia đình giải quyết. Nếu có phạt, có thể phạt người ngoại tình nhận ít tài sản hơn khi quyết định ly dị. Còn chuyện phạt tù, riêng chị thấy hơi nặng và không hợp lý.

Vũ Quân

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm