Minh Tú: "Lệnh cấm người mẫu chụp nude vẫn còn nhiều hạn chế"

Emdep.vn - Là người mẫu có nhiều shoot hình nude nghệ thuật nóng bỏng, siêu mẫu Minh Tú thấy quy định mới được Cục ban hành về việc cấm chụp, phổ biến ảnh khỏa thân còn nhiều hạn chế.
Trước quy định của Cục vừa ban hành về việc cấm chụp và phổ biến ảnh nude, phóng viên Emdep đã liên hệ với Siêu mẫu Minh Tú - một trong những người đẹp sở hữu nhiều bức ảnh nude nóng bỏng để có được quan điểm nhìn nhận của người trong cuộc về vấn đề này.
Minh Tú: “Tại sao chỉ cấm người mẫu, người đẹp có danh hiệu không được chụp nude”
- Minh Tú là người mẫu có những shoot hình nude nóng bỏng, chị có biết về quy định cấm chụp và phổ biến ảnh nude của nghệ sỹ mà Cục mới ban hành?
Cảm ơn bạn vì lời nhận định như một lời khen mà bạn ưu ái dành cho Minh Tú. Tất nhiên, đối với những người làm nghề cùng với việc thông qua báo chí, Tú biết rất rõ về quy định cấm chụp và phổ biến ảnh nude của Nghệ sỹ mà Cục mới ban hành.
Chị có đồng ý với quy định này hay nghĩ nó có điểm hạn chế gì không?
Với cá nhân Tú, sau khi tìm hiểu và đọc thông tin qua một số trang báo có uy tín thì việc ban hành quy định này mang nhiều hướng tích cực song vẫn tồn tại những mặt tiêu cực.
Điểm lợi là nó giúp cho môi trường làm nghề được cải thiện rõ rệt khi đẩy lùi được những cá nhân lợi dụng ảnh nóng để nổi tiếng. Bên cạnh đó, việc cấm chụp và phổ biến ảnh nude phản cảm cũng sẽ góp phần xây dựng được lĩnh vực nghệ thuật có tính chất mới mẻ, sáng tạo và văn minh hơn.
Tuy nhiên quy định ban hành còn rất nhiều hạn chế. Khi mà xã hội ngày càng bình đẳng, pháp luật công minh thì cá nhân ai cũng đều mang trách nhiệm và nghĩa vụ giống nhau. Ai cũng có quyền tự do cho bản thân mình, vậy tại sao lại chỉ cấm những người mẫu, những người đẹp có giải các cuộc thi chụp ảnh nude còn người bình thường thì không cấm?
Quy định được ban hành chỉ đơn thuần là dựa vào cái mác của sự nổi tiếng, người của công chúng mà chưa có nhìn nhận sâu xa? Hạn chế của Quy định này là làm cho thời trang của Việt Nam một màu, không kịp phát triển cũng như theo kịp so với các nước trên thế giới. Bỏ qua những yêu cầu về thuần phong mỹ tục và tất nhiên Tú không ủng hộ cho những bộ hình, cá nhân chụp nude một cách dung tục, phản cảm. Nhưng nude một cách nghệ thuật, văn minh để gửi đến khán giả những hình ảnh viên mãn hay vẻ đẹp mềm mại của người phụ nữ thì tại sao lại không thể? Tú luôn băn khoăn vì điều đó!
Minh Tú: 'Lệnh cấm người mẫu chụp nude vẫn còn nhiều hạn chế'
Chắc hẳn sau khi có quy định này, Minh Tú sẽ nói không với ảnh nude?
Tất nhiên khi xác định quay trở lại nước để phát triển và góp phần cho thời trang nước nhà, Tú đều phải chuẩn bị tâm lý rõ ràng về nhiều mặt. Có thể ở Việt Nam, việc xác định về cái đẹp gợi cảm mang nét nghệ thuật và "khỏa thân phản cảm" vẫn bị gộp chung và cộp mác tiêu cực. Vì thế, Tú không thể nói là mình sẽ không nude khi có khách hàng hay công việc cần đến.
Tuy vậy, những hình ảnh gợi cảm trước khi Tú gửi đến mọi người, Tú vẫn sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng, tin tưởng một êkip chuyên nghiệp cũng như truyền đạt một vẻ đẹp văn minh nhất về nghệ thuật nude mà Tú đã phải tìm hiểu. Hãy chờ đón những hình ảnh mới và đậm chất nghệ thuật mà Tú sẽ dành bất ngờ cho mọi người nhé. Không chỉ có nude mới khẳng định được Tú, Tú sẽ thể hiện sự gợi cảm qua cả ánh mắt, thần thái cũng như vẻ đẹp từ sâu thẳm bên trong con người của mình. Hãy luôn theo dõi để thấy một Minh Tú đầy trải nghiệm và mới mẻ như thế nào!
- Nếu như có hợp đồng quảng cáo yêu cầu chụp nude thì chị sẽ xử lý như thế nào?
Tất nhiên, khi sống và làm việc ở Việt Nam, chúng ta phải chấp hành theo đúng luật định tại nước mà mình đang sinh sống, hành nghề. Khi nhận được lời mời, Tú phải tìm hiểu kỹ xem công việc này có đủ độ tin tưởng, đảm bảo và phù hợp với những cái được cho là giới hạn nghệ thuật mang vẻ đẹp văn minh và không phạm pháp hay không. Êkip của công việc này có khiến bản thân mình đủ tự tin thể hiện được hết vẻ đẹp của mình hay không? Và mục đích sử của hình ảnh đó việc quảng cáo có chính đáng?. Việc đó rất quan trọng vì nếu sai sót, ảnh hưởng đầu tiên đó là tác động trực tiếp đến bản thân, hình ảnh mà Tú đang xây dựng.
Vì vậy, không thể chủ quan khi mọi thứ gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh, công việc và cuộc sống của mình. Vì vậy, chưa khi nào trong nghề mà Tú không suy nghĩ kĩ càng và có quyết định chính xác.

Theo thông tư 01/2016 do Bộ Văn hoá - Thể thao và du lịch ban hành, bắt đầu từ ngày 15-5, những người đẹp đoạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu sẽ không được chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông. Điều này có nghĩa rằng, những người đẹp, người mẫu ở Việt Nam sẽ tuyệt đối không được chụp ảnh khoả thân.

Huy Hoàng

Xem thêm:

“Nữ hoàng Wushu” Thuý Hiền quan hệ tình cảm với trai trẻ?

Bất ngờ với nhan sắc sau 20 năm của MC Diễm Quỳnh

Lý Nhã Kỳ lên tiếng chuyện đến LHP Cannes chỉ để "phô trương váy áo"

Sơn Tùng M-TP “out” phút 89, Vũ Cát Tường sẽ thay thế làm giám khảo The Voice Kids?

Tags : Từ khóaXem thêm